Để làm bánh sinh nhật rau câu 3D không đa số đẹp mắt, ngon và an toàn, các người làm bánh rau củ câu 3D luôn sử dụng màu làm cho từ các nguyên liệu tự nhiên từ trái cây như: nước cốt dừa, café, kiwi, thanh long đỏ, chanh dây,… để chế tạo ra màu mang đến bánh rau củ câu 3D. Dưới đó là hướng dẫn chi tiết về giải pháp phối màu sắc từ nguyên liệu từ nhiên để gia công bánh kem rau củ câu 3D.

Bạn đang xem: Cách làm màu tự nhiên cho rau câu

 

1. Màu vàng

*

 

Có tương đối nhiều nguyên liệu tự nhiên để chế tác màu vàng: hạt dành riêng dành, tinh bột nghệ, nước cốt chanh leo, xoài chín, cà rốt… team nước xay trái cây chín để tạo màu tiến thưởng có ưu thế mùi vị thơm, ngon nhưng mà màu thường hơi nhạt. Ví dụ, bạn có thể:

- cần sử dụng nước cốt chanh leo nhằm pha màu bơm hoa sẽ thơm, chua nhuốt nhuốt rất ngon. Nhưng màu vàng sẽ không đậm, mang đến đậm sệt quá thì loãng thạch và thạch có vị chua.

- sử dụng xoài chín để pha color cũng mang lại mùi vị thơm ngon đặc thù của xoài tuy thế màu cũng không đậm cùng hay bị tắc đầu kim nếu như ép cùng lọc ko kỹ vị sợi sơ nhỏ tuổi của xoài vẫn sót lại.

- dùng tinh bột nghệ, cà rốt hấp chín, xay nhuyễn với chút nước, thanh lọc bỏ bã dùng pha cũng đến màu khá đẹp nhưng phần nhiều mọi tín đồ không yêu thích mùi vị đặc thù của cà rốt.

 

*

 

Trong toàn bộ các nguyên liệu tạo màu quà thì hạt dành riêng dành bao gồm màu quà đẹp nhất.

 

*

 

Lý do là bởi vì nguyên liệu ở dạng hạt khô hoặc bột, dễ đang bảo quản, dễ sử dụng. Chỉ việc ngâm phân tử khô với ít nước nóng, lọc bỏ hạt đang ra màu rubi đậm, rất dễ dàng để điều chỉnh đậm nhạt lúc pha màu sắc bơm hoa. Kế bên ra, quả dành riêng dành còn có một số tác dụng rất tốt cho mức độ khỏe.

 

Tuy nhiên, hạt dành dành không tồn tại mùi và gồm vị hơi đắng cần bạn không nên cho vượt nhiều. Rất có thể khắc phục bằng cách bổ xung thêm nước nghiền quả nhằm vừa thơm ngon mà màu đẹp.

 

2. Color tím

Có thể dùng lá cẩm tím, thanh long đỏ cùng bột khoai lang tím.

- Cẩm tím: giảm cả cây lẫn lá, rửa sạch, giã dập trộn nước xâm xấp mặt lá, rồi hâm nóng trong 10 phút, lọc rước nước tím đậm cất trữ đông để dùng dần.

Xem thêm: Măng Chua Nấu Vịt Nấu Măng Tươi, Măng Chua Và Măng Khô Ngon, Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Chua Hấp Dẫn Cho Gia Đình

- Thanh long đỏ: hoàn toàn có thể xay hoặc ép mang nước cốt nhưng mà rất nhớt, khó khăn lọc. Dễ dàng nhất là cài đặt quả chín, tách bóc vỏ cho vô túi đựng thực phẩm bảo vệ trong ngăn đá. Trước lúc pha màu đem quả thanh long đỏ ra đặt lên cái vợt thưa, hứng chén đựng bên dưới, thanh long tan đông tự nhiên và thoải mái sẽ tung nước color xuống chén đựng phía dưới.

- Khoai lang tím: Hấp chín, xay nhuyễn với một chút ít nước, lọc qua rây bột( các loại rây khít).Các màu trên mọi cho màu vô cùng đẹp và thơm ngon. Tuy thế thanh long đỏ cùng cẩm tím pha color đậm thường xuất xắc bị lem màu sắc ra xung quanh cánh hoa.

 

*

*

 

3. Greed color lá cây

*

Bạn rất có thể dùng các loại bột trà matcha của Đài Loan, Nhật hoặc Thái để pha chế màu xanh lá cây. Bọn chúng có điểm mạnh dễ kiếm, dễ sử dụng và có mùi vị thơm ngon. Mặc dù nhiên, mỗi một số loại trà tất cả một nhược điểm riêng. Ví dụ, trà matcha Nhật thơm ngon, nhưng màu ko tươi, khi điều chế thường cho ra màu cỏ úa. Trà Thái và Đài loan thường có màu thực phẩm bổ sung cập nhật nên khi bơm thường giỏi bị lem màu.

 

*

 

4. Màu sắc hồng

 

*

Có thể dùng nước cốt thanh long đỏ, cho ít xíu sẽ tạo màu hồng phấn tươi vui mắt. Ngoại trừ ra, chúng ta có thể dùng một trong những loại siro dâu Tây của đất nước thái lan để tạo thành màu hồng an toàn, tự nhiên.

 

*

 

5. Màu trắng

 

*

Dùng sữa tươi với cốt dừa lon của Việt nam.

 

*

 

6. Màu sắc cam

 

*

 

Dùng thịt quả gấc xay nhuyễn, thanh lọc kỹ nấu bếp thành dạng siro để bảo vệ ngăn đá sử dụng dần.

 

*

 

7. Màu đen

 

*

Có thể dùng bột cacao đen, bột cafe đen hoà tan, bột tinh than tre. Phần lớn màu này cần sử dụng làm nền vô cùng nổi bật. Hoà bột cùng với nước đến tan, nấu với phần rau củ câu trong sẽ cho ra màu đậm. Đổ lớp mỏng tạo nền.

 

*

 

8. Greed color dương và greed color da trời

 

*

Dùng hoa đậu biếc. Ngâm hoa đậu biếc tươi hoặc khô với nước rét để chế tạo màu xanh. Độ đậm giỏi nhạt tùy ở trong vào lượng hoa và nước nóng để pha hoa.

 

*

 

Chúc bạn thành công xuất sắc khi điều chế màu thoải mái và tự nhiên theo phương pháp hướng dẫn trên đây nhé!