Me trộn muối ớt là một trong những món cuốn - trộn mà mới nghe thương hiệu thôi là các bạn đã thấy phát thèm rồi phải không nào? Món này còn có cách có tác dụng khá là đơn giản và dễ dàng để Điện máy XANH phía dẫn cho chính mình nhé. Vào bếp thực hiện cùng nhau thôi nào!

Nguyên liệu làm Me trộn muối hạt ớt cho 2 người

Me chín 300 gr Đường 500 gr Ớt bột 1 muỗng cafe Bột nếp 12 gr muối hạt một nửa muỗng coffe

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống me trộn muối hạt ớt

Sơ chế nguyên liệu

Me cài đặt về bạn bóc bỏ vỏ và chỉ còn lấy phần thịt bên trong. Nếu download me đã bóc tách vỏ sẵn thì bạn chỉ cần cho me lên đĩa là được nhé!
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Me trộn muối hạt ớt

Rang bột nếp

Bắc chảo lên bếp, căn vặn lửa nhỏ, bỏ vào chảo 12gr bột nếp và liên tiếp đảo các tay mang lại đến lúc nào bạn ngửi được mùi hương thơm và bột đưa sang color hơi rubi thì tắt bếp. Lúc chính là bột nếp đã chín.

Bạn đang xem: Cách làm me chín tẩm đường muối ớt


Bước 2 Rang bột nếp Me trộn muối bột ớt
Bước 2 Rang bột nếp Me trộn muối bột ớt

Nấu đường

Bắc chảo lên bếp, bỏ vô chảo 300gr đường, 2 muỗng nhỏ canh nước thanh lọc rồi bật phòng bếp lên, vặn vẹo lửa bé dại và nấu mang lại đường rã chảy.
Bước 3 Nấu mặt đường Me trộn muối ớt

Trộn ớt bột với đường

Cho 200gr đường, 1 muỗng cafe ớt bột, một nửa muỗng coffe muối vào thau rồi trộn thật phần nhiều tay.

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Vịt Rau Muống Mới Lạ Ngon Khó Cưỡng Ăn Là Ghiền


Dằm me cùng với đường

Sau khi con đường đã tan chảy, chúng ta vẫn để chảo đường trên nhà bếp và tiếp tục nấu nhé. Dịp này, các bạn cho me vào rồi dùng 2 cái vá dằm đến me tơi ra.Sau đó, hòn đảo đều tay liên tục cho tới khi tất cả hổn hợp trong nồi sệt lại.

Trộn me với bột nếp cùng vo viên

Dùng một cái rây nhỏ, mang đến bột nếp sẽ rang lên trên mặt rồi dìu dịu rây bột nếp vào trong chảo đựng me. Vừa rây bạn vừa trộn đến thật đông đảo tay nhằm me và bột nếp hòa quyện vào nhau nhé.Sau đó, bạn thực hiện vo me thành hồ hết viên bé dại rồi cho sang một lớp láo lếu hợp gồm đường, muối với bột ớt đã chuẩn bị ở trên.

Thành phẩm

Vậy là món me trộn muối ớt đang hoàn thành. Khi ăn uống me này, các bạn sẽ cảm nhận được một vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt của me cùng đường, xen lẫn vào đó là vị cay cay của ớt bột và mặn mặn của muối. Thử tức thì để cảm thấy nhé!
Vậy là chỉ trong vài phút là bạn đã sở hữu ngay món me trộn muối bột ớt rồi, thiệt quá đơn giản dễ dàng phải ko nào? Món này mà lại đem ra nhâm nhi phần nhiều ngày bi thương miệng thì quá là xuất xắc vời. Chúc bạn tiến hành thành công nhé!
chỉ dẫn nấu khó hiểu, không làm cho được bí quyết nấu không nên vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu ăn không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên liệu khó tìm, không biết sửa chữa thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn tầm giá gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)