Trong bài viết này, Cook bự sẽ chia sẻ cách có tác dụng nộm rau củ muống được xanh, giòn cùng với sẽ là công thức pha nước trộn nộm rau xanh muống ngon vừa vị.

Bạn đang xem: Cách làm món nộm rau muống


*
Nộm rau muống

Nguyên liệu chính

1 bó rau muống 50g rau kinh giới 80 - 100g lạc (lạc) 5-6 tép tỏi 1-2 trái ớt cay Gia vị: Nước mắm, đường, giấm, chanh tươi, muối phân tử

Nguyên liệu làm cho nước trộn nộm

1/4 thìa muối hạt 4 tép tỏi 2 trái ớt 5.5 muỗng mặt đường 2 muỗng nước mắm 4 muỗng giấm 1 thìa nước cốt chanh
*
nguyên vật liệu

Lưu ý về nguyên liệu


Nên lựa chọn rau muống giòn, không nhiều lá, cọng xanh sáng. Tuy vậy không nên chọn loại rau xanh muống nước có cọng màu sắc thẫm đỏ, ăn có vị khá chát.


Sơ chế rau củ muống

Rau muống nhặt quăng quật hết lá, chỉ bảo quản rất không nhiều lá tại vị trí đầu ngọn. Để làm cho nộm rau muống ngon và giòn, công ty yếu họ sử dụng phần cồi (cọng) để món nộm được giòn. Sau thời điểm bỏ lá, ngắt cồi rau củ thành từng đoạn dài tùy ý, trung bình khoảng tầm 1 đốt ngón tay.

Rửa qua rồi lấy ngâm rau muống trong nước muối hạt loãng khoảng tầm 2-3 phút, sau đó vớt ra cọ sạch, để ráo.


Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Rau kinh giới nhặt lá xanh và ngọn non, ngâm rửa nước muối không bẩn sẽ, để thật ráo nước rồi thái rối.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch băm nhỏ.

Đậu phộng rang chín vàng, để nguội rồi xát vỏ, giã thô. Tránh việc giã đậu phộng quá bé, khiến nộm rau muống bị nhão.

Xem thêm: Cách Làm Nộm Thịt Me Của Người Xứ Nghệ, Cách Làm Nộm Thịt Bò Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê


Chần rau xanh muống

Nên chần qua rau muống để khử vị chát trước khi tiến hành làm nộm. Theo đó bạn đun nấu 1 nồi nước sôi, thả vào nồi ít muối hạt. Lúc nước già sôi, thả rau củ muống vào nhằm chần. Không chần rau xanh muống vượt lâu, sau thời điểm thả vào nồi nước đã sôi thì vớt ra luôn. 

Và nhằm rau muống được giòn với xanh, sau thời điểm vớt ra chúng ta ngâm ngay lập tức vào sơn nước thanh lọc đá. Đá giá sẽ tạo cho rau muống cứng giòn lại và không trở nên úa màu.

*
Ngâm khoảng 2-3 phút thì vớt rau muống ra rổ, nhằm ráo nước.

Pha nước trộn nộm rau xanh muống

cùng với lượng vật liệu như trên, bạn giã nhuyễn 1/4 muỗng muối hạt hạt với 4-5 tép tỏi với 2 trái ớt cay. Hòa hỗn hợp muối tỏi ớt này cùng với 5.5 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 4 thìa dấm khá vơi, 1 thìa nước cốt chanh.

Khuấy thật hồ hết để muối hạt và đường tan. Bây giờ hỗn hợp nước trộn nộm rau củ muống tất cả độ sánh quyện tương tự như vị sâu cay mặn ngọt vừa miệng. Chúng ta có thể dùng công thức pha nước trộn nộm này để triển khai dưa góp dưa chuột, nộm đu đầy đủ hoặc gỏi gà cải bắp đều được.


Trộn nộm rau củ muống

Khi rau củ muống vẫn ráo nước, cho rau muống vào tô lớn, đổ 50% lượng nước mắm con đường vừa trộn vào, thanh thanh trộn đều và nhằm rau muống thấm vị trong vòng 5 phút. Tiếp đến, bạn chắt cho phần nước nộm quá trong bát.

Đổ nốt phần nước trộn nộm vào lại tô rau củ muống, lúc này cho sát hết số rau tởm giới cùng 2/3 hạt lạc rang, trộn đều và liên tiếp chắt dồn phần nước trộn nộm thừa chảy ra. Chúng ta có thể vắt để rau muống khá héo lại, khi nạp năng lượng cũng giòn hơn.


Xếp nộm rau củ muống ra đĩa, rắc nốt số rau kinh giới và đậu phộng lên trên thuộc ớt tỉa hoa là dứt cách làm cho nộm rau muống.

*
Thành phẩm món nộm rau củ muốnghuyenthoaics.com để ý khi có tác dụng nộm rau củ muống, đó là bao giờ gần nạp năng lượng bạn mới trộn nước mắm con đường vào với sau đó hưởng thụ luôn. Cũng chính vì nếu trộn nộm kết thúc và để quá lâu mà chưa sử dụng, rau muống đang bị bạc mầu dần và gửi sang màu khá úa vàng, nhìn không hề sự hấp dẫn.


*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên độ ẩm thực, từng tốt nghiệp không ít khóa học nấu nướng ăn của các cơ sở đào tạo và huấn luyện uy tín và có tay nghề hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.