Ngoài muối bột tôm, muối ớt, bạn còn có thể dùng muối bột xí muội hay nói một cách khác là muối ô mai nhằm chấm hoa quả tại nhà. Muối xí muội ngon, thơm, gồm vị đặc biệt quan trọng sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất của bạn. Muối gồm vị chua ngọt của xí muội, chấm trái cây, xoài xanh, củ sắn (củ đậu) nạp năng lượng ghiền luôn. Cùng với những một số loại trái cây mà bao gồm vị chua chua, chát chát mà chúng mình vẫn muốn “măm” thì đừng bỏ lỡ món thức chấm mà mình share ngay sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm muối xí muội đà lạt

Cách làm cho muối ô mai tương đối là dễ dàng thui, chỉ tất cả “trộn với trộn”, thêm chút nấu bếp là gồm ngay thứ vật liệu chấm cùng các loại trái cây hơi “khó tính” một chút rùi. Đặc trưng của thức chấm này là tất cả vị mặn cùng ngọt chan hòa với nhau, đậm đà cùng thơm nữa. Chấm cùng phần đa thức trái chua chát sẽ loại bỏ phần nào hương thơm vị tức giận ấy. Núm vào kia là cảm hứng chua chua ngọt ngọt cực kì ngon miệng. Còn chần chừ gì nữa, cùng tham khảo cách làm cho muối xí muội vô cùng siêu dễ nhưng mà huyenthoaics.com share ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu chủ yếu để thực hiện món muối này cần phải có đó là Xí muội, quả như tên gọi. Tiếp theo là muối cùng ớt là quan yếu thiếu.

*
*
*

Nguyên Liệu

20 gr tỏi5 gr ớt hiểm30 gr muối30 gr đườngcát30 gram xí muội ko hạt

Các cách thực hiện

Ớt sừng ớt hiểm bỏ hạt, xay nhỏ chung với tỏi. Trộn hồ hết với muối, rang khô lửa nhỏ tuổi trên chảo.

Xem thêm: Mách Bạn 3 Cách Làm Chân Gà Chua Cay, Hấp Dẫn Ăn Là Ghiền

*
Cách có tác dụng muối ô mai hao trái cây ngay tại gian bếp

Xay nhuyễn xí muội trộn cùng muối. Đảo sơ vài ba lần mang lại khô. Để nguội trộn đường.

*
Cách có tác dụng muối ô mai hao trái cây ngay tại gian bếp

Chấm trái cây chua cay mặn ngọt và có mùi thơm xí muội vô cùng ngon.

Từng hạt muối giòn được xay nhuyễn cùng những cánh ớt đỏ nồng, những sợi gừng cay ấm cùng cam thảo ngọt dịu… mùi hương vị ô mai dường như được ướp nguyên vẹn, nồng nàn trong vị muối này, khi ăn với các loại hoa quả sẽn mang lại cảm giác thú vị hơn.

*
Cách làm cho muối ô mai hao trái cây ngay trên gian bếp

Với những bước làm đơn giản dễ dàng mà huyenthoaics.com đã phân chia sẽ thì bạn đã sở hữu thể làm được món muối này trên nhà đơn giản và vừa vị. Chúc chúng ta thực hiện được món muối hạt hao hoa trái này nhé..