Bài viết trước bản thân đã share cách có tác dụng mứt dừa ngon dẻo, hôm nay mình sẽ trình làng cho các bạn cách làm mứt dừa ngũ sắc không những ngon bên cạnh đó rất đẹp nhất mắt. Bạn sẽ biết cách chế tạo ra màu đến mứt dừa từ bỏ các nguyên vật liệu tự nhiên để món mứt dừa của bạn sẽ không chỉ bao gồm một màu trắng nữa nhưng mà còn có nhiều màu không giống rất đặc trưng như màu sắc tím, xanh, màu sắc cà rốt, màu sắc đỏ, color cafe trong dịp tết này.

Bạn đang xem: Tự làm mứt dừa ngũ sắc không phẩm màu

*

Nguyên liệu có tác dụng mứt dừa ngũ sắc

– Cùi dừa: 1kg (Chọn dừa bánh tẻ ko non vượt già quá, nếu bạn oder ngoài chợ thì có thể nhờ họ gọt sạch sẽ lớp vỏ nâu nghỉ ngơi cùi dừa để dừa gồm màu trắng)– Đường: 500g– Sữa đặc hoặc vani– Các nguyên liệu để tạo màu mang đến mứt dừa:+ Cà rốt: 300g+ Lá nếp+ rau củ rền đỏ: 1 mớ+ cải bắp tím: 300g+ cà phê hòa tan: 1 gói

Dụng cố gắng làm mứt dừa ngũ sắc

– Nạo– Đũa nhằm đảo– chén to: 5 cái– Đĩa to: 5 cái– Chảo đế dày– thứ xay sinh tố– phương pháp lọc– giá chỉ rửa rau– Nồi nhỏ: 1 cái

Cách làm mứt dừa ngũ sắc

Bước 1: chuẩn bị nước tạo thành màu mang lại mứt dừa

Cải bắp tím thái nhỏ dại rửa qua. Cà rốt và lá nếp rửa sạch rồi thái nhỏ.

Lần lượt mỗi loại lẻ tẻ vào thiết bị say sinh tố mang lại một chén nước vào trang bị xay rồi xay sau khoản thời gian xay ngừng bạn cho mỗi loại nước nghiền lọc cùng dể riêng rẽ vào 3 cái chén bát lớn mà lúc đầu đã chuẩn bị.

Rau rền đỏ sở hữu nhặt lấy phần lá cùng phần thân non rồi sở hữu rửa sạch. Lấy cái nồi đun nước tiếp đến cho rau củ rền vào luộc, sau khi luộc ngừng bạn lọc hết dòng ra đem nước đổ vào cái chén bát thứ 4.

Bước 2: Nạo dừa

Về phần dừa sau khi đã mang nước dừa ra với gọt sạch sẽ phần vỏ nâu sinh hoạt ngoài các bạn bổ đôi trái dừa ra, sử dụng nạo nạo dừa theo hướng ngang thành gần như sợi dừa lâu năm mỏng. Khi nạo chấm dứt bạn cướp đi rửa nhiều lần để đào thải bớt phần dầu dừa xong để ráo nước.

Bước 3: cách tạo màu mang lại mứt dừa

Chia dừa thành 5 phần bởi nhau tiếp đến cho những phần vào 4 chén ăn cơm nước màu đã chuẩn bị từ trước ngâm với còn lại một phần cho vào cái chén không.

4 chén con nước màu đó bạn sẽ dùng để ngâm dừa trong vòng 2-3 tiếng rồi bạn đổ nước ở các bạn đi để ý giữ lại tự mỗi một số loại 1 bát nước nhỏ.

*

Bước 4: Ướp đường

Bạn tất cả 5 chén bát dừa không giống nhau bạn cho vô mỗi chén 100g mặt đường trộn đầy đủ lên. để ý bát không được tạo màu sắc bạn cho tất cả đường với caffe vào trộn đều. Và để ướp trong tầm 5-7 tiếng hoặc bạn có thể ướp mặt đường qua đêm khiến cho những tua dừa được ngấm số đông đường.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Bầu Ngon - 05 Giải Nhiệt, Điểm 10 Chất Lượng

Bước 5: Xao mứt

Sau khi đường đã ngấm đều các bạn bạn bước đầu mang các phần dừa đi sao chúng ta cũng có thể sao hai một số loại vào 2 mẫu chảo trong trường hợp chúng ta có 2 bếp và bạn có nhu cầu tiết kiệm thời gian hơn. Còn nếu khách hàng sợ bạn không kiểm soát và điều hành được nếu xao 2 chảo thì chúng ta xao các loại từng lần từng lần một.

Bạn có tác dụng nóng chảo lên trước rồi căn vặn lửa bé dại đổ dừa đã ướp con đường vào chảo, bước xao dừa này rất đặc biệt quan trọng đòi hỏi các bạn chút khôn khéo và 1 chút sự cảnh giác và sự tỉ mỉ, chăm chú trong quy trình xao.

Bạn đảo đều tay: mục đích cho những miếng mứt dừa xúc tiếp với chảo với nóng đa số và đường không xẩy ra vón cục hay bị cháy. Đảo nhẹ nhàng để cho các mứt dừa không xẩy ra gãy vụn. Để lửa nhỏ

Khi vẫn xao được khoảng tầm 3-5 phút chúng ta cũng có thể cho vani vào để tạo mùi thơm vào trường hợp các bạn có sẵn sàng vani.

Ngoài ra chúng ta cần để ý thêm lúc dừa đã cạn nước thì chúng ta hạ ở tại mức lửa thấp độc nhất vô nhị rồi đáo vơi tay đến lúc có hiện tượng lạ đường kết tinh và những miếng dừa tách nhau ra rõ dàng không bám dính nhau nữa bạn bắt đầu tắt phòng bếp nhưng vẫn hòn đảo đều tay trong vòng 3-5 phút nữa để mứt dừa được thô hơn với muội. Chúng ta để ra cái dĩa to và để ý dàn dừa hầu như để nguội hẳn nhằm tầm 2-3 tiếng.

Xong mẻ đầu tiên bạn rửa chảo đi làm việc ráo nước rồi lại bước đầu đặt chảo lên nhà bếp làm nóng chảo cùng xao phần nhiều mẻ mứt dừa tiếp theo.

Khi các bạn đã có tác dụng xong bạn sẽ cảm thấy hết sức vui và thú vị khi thiết yếu tay làm nên các nhiều loại mứt dừa vừa thơm vừa ngon có màu sắc rất bắt mắt và từ bỏ nhiên.

Như đã chú ý từ trước sau khi chúng ta đã xao xong bạn mang đến ra những đĩa to để muội hẳn rồi ban đầu mới cất để mứt dừa của doanh nghiệp không bị ỉu và bị chảy nước… Quá trình cất mứt dừa và làm thế nào để bảo quản tốt mứt dừa của bạn chúng ta cũng có thể tham khảo bài viết cách bảo vệ mứt dừa.

Với cách làm cho mứt dừa ngũ sắc ở bên trên thì mình có niềm tin rằng các các bạn sẽ có thể tạo ra những color bạn thương mến cho món mứt dừa của chính mình và đem lại những màu sắc mới cho dịp tết này. Bản thân chúc chúng ta thành công nhé.