Những khi làm mứt dừa, nếu chưa phải là dịp sên dừa bị nhão, thì cũng là dừa quá thô hoặc mứt dừa ko được ngon, bị cứng. Vậy cách làm mứt dừa truyền thống đón đón đầu năm mới là như thế nào? chị em nội trợ đang biết mẹo cách làm cho mứt dừa ngon không nè? Nếu chưa hãy lưu lại ngay bí quyết có tác dụng mứt dừa truyền thống lâu đời bất bại, ngon ngoạn mục này nha.

Bạn đang xem: Cách làm mứt dừa truyền thống

Đầu tiên yêu cầu chọn được dừa ngon để làm mứt

- Dừa để triển khai mứt cần thiết nào là dừa cứng nạy hoặc là dừa thừa non sẽ không thể nào làm cho được rất nhiều mẻ mứt ngon, hấp dẫn.

- loại dừa thường xuyên được chọn để làm mứt là dừa bánh tẻ. Đây là các loại dừa gồm phần thịt bên phía trong không thừa non với cũng không quá già mà bao gồm độ mềm, độ dẻo vừa phải. Lúc sên thành mứt, dừa tất cả độ cứng mượt vừa, ăn sâu vào rất ngon.

*

- chúng ta có thể mua dừa đã được tách bóc vỏ tại những đại lý phân phối dừa. Chăm chú khi chọn dừa nên quan cạnh bên mặt trong cùi dừa buộc phải có màu trắng ngần và ko được có màu trắng trong tuyệt hơi chếnh choáng đục màu. Cùng với lớp vỏ lụa màu nâu bên phía ngoài (sau khi đã lột quăng quật lớp vỏ màu sắc xanh) tất cả màu nâu nhạt.

- bạn có thể dùng móng tay và bấm test vào dừa, nếu nhận ra dừa bao gồm độ giòn cùng không dẻo thì đó là dừa tươi.

- Nếu không có dừa bánh tẻ, bạn có thể lựa chọn những nhiều loại dừa khác nhưng chiếc dừa không được vượt già giỏi quá non và cơm dừa buộc phải dày bắt đầu làm được mứt nha.

*

Cách sơ chế dừa trước lúc làm mứt

- sau thời điểm dừa vẫn được bóc hết lớp vỏ, các bạn đem rửa không bẩn với nước. Nhớ chớ rửa thừa kĩ nhưng chỉ nhúng sơ qua nước để trôi không bẩn hết những vết bẩn dính trên đó là được.

- các bạn dùng dao bào bào thành từng sợi dừa có độ mỏng vừa khoảng từ một đến 2mm. Tránh việc bào thừa dày, khi thành phẩm sẽ không ngon và ăn rất đơn giản bị ngán.

- Vừa bào dừa vừa vị vào thau nước ngâm để dừa không bị thâm đen. Rồi xả dừa nhiều lần cùng với nước 3 cho 4 lần để bớt lượng dầu dừa. Nếu còn muốn đẩy cấp tốc quá trình, chúng ta có thể rửa với nước nóng nha.

*

Mẹo sên mứt dừa không xẩy ra nhão

- Trước khi thực hiện sên mứt, bạn phải ngâm dừa với đường. Nhưng không hẳn ngâm từng nào đường tùy yêu thích nhé. Do nếu con đường ít quá sẽ không thể kết tinh được, còn đường những quá sẽ khiến cho mứt bị vón cục.

Xem thêm: Cách Làm Tôm Xóc Bơ Tỏi Thơm Nứt Mũi, Nhìn Là Muốn Ăn Ngay, Tôm Đất Xóc Bơ Tỏi Giòn Rụm, Hao Cơm

- Để đường rất có thể kết tinh đúng mực và đẹp, cứ 1kg dừa các bạn sẽ ngâm với 500g - 600g đường với ngâm như vậy trong vòng 2 giờ để đường tan hết. Tùy theo số lượng mứt bạn muốn làm nhưng mà nhân mức con đường lên. Nếu có tương đối nhiều thời gian, chúng ta ngâm dừa đến bao giờ thấy miếng dừa trong, không hề màu trắng đục là được.

- nếu còn muốn dừa gồm thêm màu sắc đẹp mắt, chúng ta cũng có thể dùng những màu trường đoản cú nhiên từ bỏ lá dứa, củ dền hay cafe đều được. Và nên ngâm đồng thời với con đường để màu hoàn toàn có thể ngấm phần nhiều hết dừa.

*

- Sên dừa là cách quan trọng để đã có được mứt ngon. Bạn chuẩn bị một chảo lớn, tốt nhất có thể nên lựa chọn chảo gang vị sẽ dễ dàng sên hơn. đến dừa ngâm con đường vào chảo và ban đầu sên nghỉ ngơi lửa bự đến khi nước con đường sôi thì hạ bé dại lửa. Đảo dừa liên tục trong quy trình sên. Trong khi thấy nước đường bước đầu kẹo lại, đảo nặng tay thì hạ xuống đến mức lửa nhỏ nhất và vẫn thường xuyên đảo đầy đủ tay nhằm mứt không bị vón cục, mứt không trở nên cháy. Khi đường ban đầu kết tinh, bám trên dừa thì tắt nhà bếp ngay với vẫn tiếp tục đảo hầu hết dừa tuy thế nhẹ tay để miếng mứt không biến thành đứt. Cứ hòn đảo mứt đến lúc dừa kết tinh thành white color và bám dính trên dừa hoàn toàn là được. Không nên sên mứt bên trên lửa khi đường đã kết tinh vì do vậy miếng mứt dừa sẽ bị cứng, ko ngon, thậm chí là cháy khét.

*

- Cũng gồm một cách sên mứt khác để chúng ta chọn lựa là chắt phần nước mặt đường vào chảo trước rồi dun đến khi sôi, nếu có bọt thì hớt bọt. Tiếp đến mới mang lại dừa vào sên, 5 phút đảo dừa một lần, hòn đảo từ dưới lên nhằm tránh có tác dụng gãy dừa. đề nghị sên dừa sinh hoạt lửa nhỏ, lửa càng nhỏ, dừa càng có white color đẹp. Nếu bạn có cần sử dụng màu tự nhiên cho mứt dừa, rất có thể chừa một ít mang đến lúc phần nước sánh và gần cạn thì rưới màu sắc lên để tăng độ đẹp mang lại mứt. Sên đến khi thấy con đường kéo sợi chỉ, nặng nề tay thì hạ lửa nhỏ tuổi nhất, đảo từ dưới lên nhằm tránh làm cho cháy chảo. Đảo liên tục đến khi dừa kết tinh và bám lên dừa thì tắt bếp, tuy nhiên vẫn hòn đảo thêm một chút cho ráo trả toàn. Vậy là đã dứt mứt dừa rồi.

*

Mẹ​o bảo vệ mứt dừa được lâu

- Mứt dừa sao khi sên chấm dứt nên để nguội rồi hẵng bỏ vô lọ đậy kín nắp hoặc bỏ vào bịch nilon cột chặt. Do vậy để tránh lúc mứt còn nóng nhưng mà đậy bí mật sẽ bốc khá nước khiến cho mứt mượt nhũn không hề ngon.

- lúc ăn, chỉ lấy ra một lượng vừa ăn rồi che lại ngay, tránh nhằm không khí vào vô số làm mứt mềm, dễ gắt dầu. Nếu nạp năng lượng không không còn cũng không bỏ ngược vào lại hũ đựng mứt nhằm tránh làm hư mứt.

- Mứt dừa để ở vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Với các cách làm cho mứt dừa truyền thống này, bạn đã có thể từ bỏ tin có tác dụng ngay mẻ mứt dừa đúng chất truyền thống và ngon không tưởng luôn nha.

*

Nguyên liệu làm cho Mứt dừa

2 trái Cùi dừa200g Đường trắng1 ống Vani

Cách làm cho Mứt dừa

- Bước 1: Cùi dừa cọ sạch, bào sợi bé dại và cho vào trong thau nước. Sau đó, xả dừa sạch sẽ với nước rét mướt đến lúc nào thấy nước vào thì ngừng. Để dừa ráo trong khoảng 10 phút.- Bước 2: cho đường vào dừa, xóc phần nhiều và để cho đường chảy ngấm hết vào dừa.- bước 3: mang đến dừa vào chảo, đặt lên trên bếp ờ lửa lớn và sên nước con đường sôi lên. Đảo dịu tay. Lúc này, hạ lửa nhỏ tuổi và liên tục đảo nhẹ tay đến lúc đường sệt, thấy nặng nề tay thì căn vặn lửa xuống đến mức thấp nhất. Tiếp tục đảo đều.- bước 4: Khi bắt đầu thấy gồm váng đường trắng ban đầu bám bao phủ rìa chảo thì tắt nhà bếp và liên tiếp đảo, dẫu vậy nhớ đề xuất nhẹ tay. Rắc một ít vani để tạo ra mùi thơm. Đảo hầu như một lần nữa. Vậy là đã ngừng mẻ mứt dừa vừa thơm vừa ngon rồi.