Mứt gừng là một trong những loại mứt truyền thống lâu đời của người việt vào đầu năm nguyên đán. Nếu như bạn là fan hâm mộ của nhiều loại mứt này thì không nên bỏ qua 2 phương pháp làm mứt gừng mật ong tốt ngon lại vô cùng bổ dưỡng.

Bạn đang xem: Cách làm mứt gừng mật ong

Cách có tác dụng mừng gừng mật ong dẻo

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị: 800 gram gừng tươi, 350 ml mật ong, 2 quả chanh.


*
2 nguyên vật liệu chính làm mứt gừng mật ong

Cách có tác dụng mứt gừng mật ong như sau:

Bước 1: Sơ chế gừng. Gừng tươi cài đặt về các bạn cần cọ rửa và làm sạch đất cát dính trên bề mặt của gừng. Có thể sử dụng rửa hoặc bàn chải để loại bỏ các đất mèo tại những vị trí cạnh tranh rửa. Kế tiếp thái gừng thành đầy đủ lát mỏng mảnh vừa ăn.

Bước 2: Chanh bửa đôi, thế nước bỏ hạt.

Bước 3: ngâm gừng vào nước cùng nước cốt chanh vào 10 cho 15 phút. Kế tiếp xả lại dưới nước trường đoản cú 2 cho 3 lần cùng để ráo nước.


*
Ngâm gừng và rửa sạch sẽ lại 1 lần nữa

Bước 4: Đổ gừng vào xoong, đổ nước ngập 2/3 gừng rồi lấy luộc gừng trong tầm 15 phút. Sau đó vớt ra cùng để ráo nước.

Lưu ý: Để bớt độ cay của gừng các bạn nên luộc gừng vào thời gian vĩnh viễn 1 chút. Mặc dù nhiên, không nên luộc vượt lâu làm cho lát gừng bị mềm với nát, khi ăn không hề ngon.


*
Luộc gừng

Bước 5: bí quyết làm gừng mật ong không thể thiếu bước này. Các bạn cho gừng trước này đã luộc hoàn thành đổ vào tô bự và đến hết phần mật ong đã chuẩn bị vào. Kế tiếp tiếp tục trộn gần như và ướp tự 5 cho 6 tiếng trong chống mát của tủ lạnh.

Để mật ong ngấm phần đông cứ 1 mang lại 2 tiếng chúng ta nên đảo gừng lại 1 lần.


*
Ướp gừng với mật ong

Bước 6: Sên mứt gừng mật ong. Mang lại chảo lên phòng bếp và đổ tổng thể gừng ngâm mật ong vào chảo. Đun lửa vừa đến khi nước gừng mật ong sôi lăn tăn thì căn vặn lửa sống mức bé dại nhất. 10 phút các bạn đảo lại 1 lần thì phần nước bước đầu cạn dần cùng sánh lại. Khi phần nước bước đầu sánh lại chúng ta đảo liên tục và hầu hết tay cho đến khi phần nước được hút hết cùng miếng gừng lịch sự màu xoàn nâu là được.

Bước 7: Để mứt nguội bớt các bạn xếp từng miếng gừng lên mẹt hoặc khay mang hong cho gừng không hề chảy nước thì bỏ vô hũ.

Xem thêm: Cách Xào Cải - Bật Mí Cách Làm Rau Cải Xào Tỏi Vừa Giòn Vừa Ngon


*
Đem mứt gừng đi hong

Mứt gừng mật ong dẻo tất cả màu xoàn nâu óng ánh, mũi thơm hấp dẫn. Khi ăn uống ngọt, cay vừa, dẻo và khôn xiết kích ham mê vị giác. Đây không chỉ là là món mứt đãi khách ngày Tết nhưng mà còn là 1 trong những vị thuốc giúp tăng tốc sức đề kháng cho tất cả những người bị cảm cúm, ho.

Cách làm mứt gừng mật ong khô

Nguyên liệu: 600 gram gừng tươi, 250 gram đường phèn xay nhuyễn, 5 thìa cơm mật ong, 1 trái chanh và 1 ống vanilla.


Cách có tác dụng mứt gừng mật ong thô như sau:

Bước 1: Sơ chế gừng tương tự bước 1 trong cách làm mứt gừng dẻo. Cọ sạch cùng thái lát mỏng manh vừa ăn.

Bước 2: dìm gừng cùng với nước pha 1/2 quả chanh trong 10 đến 15 phút rồi vớt ra, cọ lại thật sạch sẽ để ráo nước.


Bước 2: Đổ nước vào xoong ngập một nửa rồi đun sôi. Khi nước sôi đổ gừng vào đặt ở lửa vừa trường đoản cú 3 mang đến 10 phút rồi vớt ra.

Bước 3: Luộc gừng lần 2. Đổ hết nước cũ, trộn nước lạnh và một nửa quả chanh rồi tiếp tục đun sôi trong 5 đến 10 phút.

Bước 4: Vớt gừng ra ngâm trong nước viên đá lạnh từ 5 mang lại 10 phút rồi xả lại nước trường đoản cú 2 đến 3 lần rồi để ráo.


Bước 5: dìm mật gừng với mật ong và đường phèn. Cho gừng, con đường phèn, mật ong và 1 ống vanilla vào tô trộn hầu hết ướp trong 4 cho 5 tiếng. Nhớ nhằm tô vào tủ lạnh bảo vệ và bọc màng quấn thực phẩm trước lúc để vào tủ.


Bước 5: Sên mứt. Mang lại chảo lên phòng bếp đổ gừng vào chảo để lửa vừa đến lúc nước bắt đầu sôi thì vặn bé dại lửa lại. Liên tục lại đun dồn phần nước sánh lại. Khi ban đầu sánh lại thì dùng đũa đảo liên tiếp đều tay đến lúc nào bề khía cạnh gừng có một lớp áo bột màu trắng thì tắt bếp.


Cách bảo quản mứt gừng được bền không mất vị

Mứt gừng làm xong để nguội thật rồi bắt đầu cất đi.Sử dụng lọ thủy tinh trong hoặc túi zip để bảo quản mứt.Chỉ lấy lượng vừa đủ, không nên lấy nhiều. Mứt tiếp xúc với không khí dễ bị chảy nước.Nếu bảo vệ lạnh yêu cầu lấy từng không nhiều 1 ra, không nên để tổng thể lọ hoặc túi ra ngoài.

Cách làm mứt gừng mật ong rất dễ dàng và đơn giản và dễ đề xuất không các bạn. Mứt không tồn tại chất bảo vệ nên nếu được bảo quản tốt có thể để được trong 1 tháng. Tết đang tới rất ngay sát rồi, chúng ta nhanh tay làm cho một mẻ mứt gừng để các bạn và đồng đội thưởng thức nhé.


var root = location.protocol + "https://" + location.host; var ajaxUrl = root + "/AjaxAction.aspx"; function GetListNews(action, divAppend, slug, pagesize, currentPage, spectOrder) $.post(ajaxUrl, action: action, slug: slug, keyword: "", pageSize: pagesize, currentPage: currentPage, specOrder: spectOrder , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $(divAppend).append(response); ); function GetComment(divAppend) $.post(ajaxUrl, action: "get-comment-news", slug: "cach-lam-mut-gung-mat-ong" , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $(divAppend).append(response); ); function GetListNewsBanner() $.post(ajaxUrl, action: "get-banner-news", slug: "banner-top" , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $("#list-banner").html(response); ); $("#frm-comment").validate( rules: contentcomment: required: true, minlength: 5 , messages: contentcomment: required: "Mời chúng ta nhập nội dung bình luận", minlength: "Bình luận quá ngắn. Mời các bạn thêm nội dung." , submitHandler: function () i_ajax("Comment_post_news", Parent_ID: $("#frm-comment button.btn-block").data("cmid"), News_ID: "97924", Title: "Hướng dẫn phương pháp làm mứt gừng mật ong vừa ấm bụng vừa thơm ngon dịp Tết nguyên đán", Content: $("#frm-comment .content-comment").val().trim() , function (d) if (d.stt == 1) $(".content-comment").val(""); $(".notification").html(d.msg); ); ); $(".menu-news li a").removeClass("active"); $(".menu-news li a").each(function () if ($(this).data("slug") == "bep-dep") $(this).addClass("active"); ); setTimeout(GetListNews("get-news-rest-api-theme-6", ".ds-bai-viet-moi", "", 6, 1, "DESC"), 1500); setTimeout(GetComment("#div_cmt_lst"), 2000); setTimeout(GetListNewsBanner(), 1000);