Khám phá ngay giải pháp làm mứt khóm dẻo thơm để sở hữu món ngon lạ miệng mời khách ngày đầu năm hoặc nhâm nhi như một món nạp năng lượng vặt mỗi ngày nhé. Biện pháp làm mứt thơm (khóm) ngon không hề khó 1 chút nào đâu, hãy thử sức với 5 biện pháp làm tiếp sau đây bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mứt thơm ngon

Có thể các bạn sẽ không ngờ được rằng là từ quả dứa hắc búa mà lại rất có thể làm được không ít loại mứt đến nắm đâu. Cách có tác dụng mứt thơm nhuyễn, biện pháp làm mứt thơm khô, biện pháp làm mứt thơm ăn bánh mì….sẽ được tổng hợp không hề thiếu trong bài viết này.

1. Bí quyết làm mứt khóm nguyên miếng

Mứt khóm (hay có cách gọi khác là thơm hoặc dứa) còn nguyên miếng đẹp nhất mắt, gồm vị chua dịu, lại dẻo và bám mùi rất thơm đề nghị được rất nhiều người ưa chuộng. Phương pháp làm cũng tương đối đơn giản, không mất vô số thời gian, chỉ cần chú ý nhiều tuyệt nhất ở phương pháp sên mứt thơm. Chính vì vậy đều ngày cận Tết, bạn hãy tranh thủ làm một ít mứt khóm để đãi khách đến đùa nhà nhé.

*
*
*
*
*
*
*

Nguyên liệu:

– Dứa: 2 quả

– Đường kính trắng: 200g

Các bước thực hiện:

Bước 1: Dứa sau khoản thời gian đã sơ chế sạch sẽ thì cắt dứa rước phần thịt, loại bỏ đi phần cùi. Cần sử dụng dao sắc cắt miếng nhỏ.

Xem thêm: Ca Ri Ga ( Vietnamese Chicken Curry With Coconut Milk, Vietnamese Chicken Curry Recipe (Cà Ri Gà)

Bước 2: Cho dứa vào máy xay sinh tố cùng xay sơ qua, để ý không xay nhuyễn nhé. Sau khi xay xong, các bạn sẽ lọc qua rây nhằm lọc tách nước và buồn bực riêng. Nhớ ém nhẹm phần bã chỉ bảo quản một số lượng nước ở bã thôi nhé. Phần nước cốt chúng ta cũng có thể dùng để uống luôn.

Bước 3: Cho bã dứa vào chén tô, thêm mặt đường vào trộn phần lớn và ngâm trong khoảng 30 – 35 phút.

Bước 4: Sau thời hạn ướp này, mặt đường đã tan chảy hết. Chúng ta bắc một mẫu chảo sâu lòng với dày lên bếp rồi cho các thành phần hỗn hợp dứa vào và bắt đầu sên. Quy trình này tương đối mỏi tay vì bạn phải sên liên tục cho tới khi thấy các thành phần hỗn hợp hơi se lại, không khô quá nhé thì mới được. Chú ý: vặn vẹo lửa thiệt nhỏ.