Vị chua, ngọt kỳ lạ miệng của món nộm có công dụng đưa cơm rất nhanh. Thông thường các món nộm áp dụng các nguyên vật liệu như: đu đủ, tai lợn, xoài, lạc rang, rau xanh thơm… tuy nhiên, lại có một cách bào chế nộm khá độc đáo mà làm từ chất liệu chính là tự măng.

Măng vốn là món ăn mộc mạc thông dụng ở vùng núi Tây Bắc. Một trong những rừng tre, giang bạt ngàn, mùa mưa măng đội khu đất lên tua tủa. Ngoài các món măng nấu ăn canh, luộc, măng chua muối thì măng làm nộm cũng rất ngon. Lúc đầu chế biến chuyển măng như bình thường.


Bạn đang xem: Cách làm nộm măng tươi chay

Sau khi gỡ hết tất cả phần vỏ bên phía ngoài và cắt dồn phần gốc cứng, mang măng luộc sơ qua. Tuy nhiên, không giống với giải pháp thái măng thường thì là tước thành sợi dài, măng có tác dụng nộm sau thời điểm luộc hoàn thành đem cắt vát thành từng miếng mỏng, ngắn để dễ dàng trộn.

lúc đã bao hàm lát măng mỏng dính trắng ngần, cho vô bát, vắt một chút ít nước cốt chanh nhằm măng mềm với thơm. Tiếp nối là khâu chuẩn bị các gia vị, gồm: lạc rang thiệt giòn, bóc vỏ, giã nhỏ, rau tía tô, rau ghê giới cọ sạch, thái nhỏ, toàn bộ trộn vào chén măng.


*

Xem thêm: Cách Làm Nhân Bánh Trung Thu, {Bánh Trung Thu} Cách Sên Nhân Đậu Xanh

trong những khi trộn, nêm một không nhiều muối, bột ngọt vào để món nộm trở phải đủ vị và đậm đà hơn. Chính vì sự kết hợp tỷ lệ vừa phải những loại các gia vị là một trong những khâu đặc trưng giúp món ăn hấp dẫn.

Món ăn đơn giản nhưng mỗi khâu phải chú ý bảo đảm yêu cầu: như khi cắt măng, nếu không cắt mỏng, ngắn, măng sẽ cực nhọc ngấm hết các hương vị của rau, của chanh và của những gia vị.

Cũng không nên cho quá nhiều lạc, khi ăn uống sẽ dễ gây khó tiêu, đầy bụng;, nước cốt chanh cũng ko được vượt nhiều. Giỏi chiêu để sở hữu món nộm măng chay tịnh tâm đầy chân thành và ý nghĩa là bắt buộc pha chế với nêm nếm gia vị với xác suất vừa phải, rất là khéo léo.

Khi cảm thấy ngán giết thịt cá, nộm măng chay là thay thế sửa chữa tuyệt vời. Vào rất nhiều hôm thanh thanh nắng, trung tâm trạng thư thái, vơi nhàng, được trải nghiệm đĩa nộm măng tươi thanh tịnh không tồn tại dầu mỡ xuất xắc tôm thịt thì ko gì bằng.


tiêu dùng điện cao định kỳ sử, ngành năng lượng điện ra cẩm nang cần sử dụng điện nghỉ ngơi thông minh

Trung trung ương Anh ngữ OLA trao khuyến mãi 500 suất thi chứng từ Cambridge ESOL miễn giá thành

phần đông kỳ vọng của bố mẹ liệu có khiến con hạnh phúc ?

Sony reviews ba ống kính: PZ 10-20mm F4 G, E 15mm F1.4 G, E 11mm F1.8

BIM Group đồng hành cùng tổ chức triển khai Newborns Vietnam

tập đoàn TTC ưng thuận tái lập ngành Giáo dục

sau khoản thời gian mua doanh nghiệp chứng khoán, Finhay thông tin gọi vốn thành công 25 triệu USD