Cách làm Ốc đá xào sả ớt đến Nhanh dễ đủ mang đến 4 người ăn uống chỉ mất khoảng tầm 20 phút cho tất cả bước sẵn sàng và thực hiện. Cách thổi nấu Ốc đá xào sả ớt cũng khá dễthực hiện nay với 12 nguyên vật liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn Ốc đá xào sả ớt chúng ta có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu như khách hàng chưa tra cứu thấy bí quyết món ăn uống bạn cần, chớ ngại contact hotro

Ốc đá xào sả ớt lớn ngậy thơm lừng mùi hương sả cùng cay nồng vị ớt quấn vào nước mắm chấm vừa sánh trọn vẹn vị chua ngọt đậm đà. Món ốc sẽ thu hút bạn và những thành viên trong mái ấm gia đình ngay từ lúc sản xuất đó. Các bạn hãy lưu lại cách làm ốc đá xào sả ớt này để rảnh rỗi cuối tuần hoàn toàn có thể trổ tài để đãi gia đình thân yêu thương nha.

Bạn đang xem: Cách làm ốc đá xào sả ớt


Khẩu phần4 ServingsQuarter (1 Serving)Half (2 Servings)Default (4 Servings)Double (8 Servings)Triple (12 Servings)Độ khóDễ

Ốc cài về ngâm nước vo gạo hoặc một không nhiều muối khoảng 1 tiếng, sau đó chà xát cho ốc nhả hết không sạch và sạch vỏ mặt ngoài. Sả, gừng rửa sạch mát rồi dùng dao đập dập băm nhỏ. Ớt bỏ hạt băm nhỏ. Lá chanh rửa không bẩn thái chỉ.


Cách xào ốc đá sả ớt: đến chảo lên nhà bếp với 3 thìa dầu ăn, thêm sả ớt băm nhỏ dại vào xào thơm. Mang đến ốc vào hòn đảo chung, nêm thêm một không nhiều muối, một ít đường cho đậm đà rồi đảo đều ốc. Đóng nắp chảo lại, xào ốc sinh hoạt lửa vừa trong vòng 5-6 phút là ốc chín. Kế tiếp tắt bếp.


Pha gia vị chấm ốc. Cho 2 thìa phở đường vào nồi đun ngơi nghỉ lửa bé dại liu riu cho đến khi mặt đường tan hết hơi ngả đá quý là được. Thêm 5 thìa phở nước lọc, 2 thìa phở giấm gạo đun cho tất cả hổn hợp tan hoàn toàn và sôi lên thì cho thêm 1 thìa phở sả băm nhỏ, ½ thìa phở gừng băm nhỏ, 2 thìa phở tương ớt, 2 thìa phở nước mắm. Bạn hòn đảo đều các nguyên liệu nước chấm cùng với nhau. Đun các thành phần hỗn hợp ở lửa hơi nhỏ dại cho cho sôi, cùng đun thêm khoảng 7 phút cho tất cả hổn hợp nước chấm hơi đặc lại là được. Các bạn tắt bếp, chan nước chấm ra bát. Khi nào dùng thì nếm nếm thêm lá chanh thái bé dại vào là xong.


Khi ăn uống món ốc đá xào sả ớt này các bạn dùng tăm nhọn để khêu giết ốc ra. Từng con ốc đá lớn ngậy thơm lừng mùi hương sả với cay nồng vị ớt quấn vào gia vị chấm vừa sánh toàn vẹn vị chua ngọt đậm đà. Món ăn sẽ cuốn hút bạn và các thành viên trong gia đình ngay từ lúc chế tao đó. Phương pháp làm ốc đá xào sả ớt thì thật đơn giản dễ dàng phải không các bạn những ngày mùa đông mà có món này là độc nhất đó.

Xem thêm: Cách Làm Nộm Hoa Chuối Đậu Phụ, Thanh Mát Cho Bữa Cơm Cuối Tuần


Ốc thiết lập về ngâm nước vo gạo hoặc một ít muối khoảng tầm 1 tiếng, sau đó chà xát cho ốc nhả hết bẩn và không bẩn vỏ bên ngoài. Sả, gừng rửa không bẩn rồi làm cho dập băm nhỏ. Ớt quăng quật hạt băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch mát thái chỉ.


Cách xào ốc đá sả ớt: mang lại chảo lên nhà bếp với 3 thìa dầu ăn, thêm sả ớt băm nhỏ tuổi vào xào thơm. Cho ốc vào hòn đảo chung, nêm thêm một không nhiều muối, một không nhiều đường mang lại đậm đà rồi đảo đều ốc. Đóng nắp chảo lại, xào ốc nghỉ ngơi lửa vừa trong khoảng 5-6 phút là ốc chín. Kế tiếp tắt bếp.


Pha nước để chấm ốc. Cho 2 thìa phở con đường vào nồi đun sinh hoạt lửa nhỏ liu riu cho đến khi mặt đường tan hết hơi ngả quà là được. Thêm 5 thìa phở nước lọc, 2 thìa phở nước dấm gạo đun cho các thành phần hỗn hợp tan trọn vẹn và sôi lên thì cho thêm 1 thìa phở sả băm nhỏ, ½ thìa phở gừng băm nhỏ, 2 thìa phở tương ớt, 2 thìa phở nước mắm. Bạn hòn đảo đều các vật liệu nước chấm với nhau. Đun tất cả hổn hợp ở lửa hơi nhỏ cho mang đến sôi, cùng đun thêm khoảng chừng 7 phút cho các thành phần hỗn hợp nước chấm hơi kết lại là được. Các bạn tắt bếp, cho nước chấm ra bát. Khi nào dùng thì nếm nếm thêm lá chanh thái nhỏ dại vào là xong.


Khi ăn món ốc đá xào sả ớt này bạn dùng tăm nhọn nhằm khêu giết thịt ốc ra. Từng nhỏ ốc đá phệ ngậy thơm lừng mùi hương sả và cay nồng vị ớt quyện vào nước chấm vừa sánh đầy đủ vị chua ngọt đậm đà. Món ăn uống sẽ hấp dẫn bạn và các thành viên trong mái ấm gia đình ngay từ bỏ lúc chế biến đó. Cách làm ốc đá xào sả ớt thì thật đơn giản phải không chúng ta những ngày đông mà tất cả món này là độc nhất vô nhị đó.