Ốc Len Xào Dừa (ốc hút xào dừa) - món ăn vặt có tác dụng từ ốc thơm ngon, hấp dẫn, rất dễ dàng làm trên nhà. Bí quyết làm ốc len xào dừa đối kháng giản, gồm vị mập ngậy từ bơ và nước cốt dừa, thơm thoảng hương thơm sả, rau răm, thật cạnh tranh cưỡng lại. Nếu không biết cách làm ốc len xào dừa làm sao để cho "ngon và béo" thì xem ngay công thức ốc len xào dừa phân chia sẽ dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm ốc hút xào dừa


*

Ốc len1 Kg

Nước cốt dừa300 ml

Rau răm20 Gr

Tỏi3 Củ

Muối1 muỗng canh

Sả5 Củ

Rượu trắng1/2 Chén

Đường trắng1/2 thìa cà phê


Cách làm cho sạch ốc len xào dừa: dìm ốc len (ốc hút) trong nước vo gạo tối thiểu 3 giờ mang lại ốc nhả sạch mát bùn đất. Sau thời điểm ngâm ốc dứt thì mang đi rửa sạch, nhằm ráo. Chặt phần đuôi của ốc len sao cho thấy được 1 phần thịt ốc phía trong là khi ăn sẽ không trở nên kẹt.


*
*

Trước khi chế biến ốc len xào dừa thì xóc ốc cùng với nửa chén rượu trắng, giúp món ốc xào dừa không biến thành tanh mùi ốc nhưng mà lại còn có mùi thơm rượu gạo thanh thanh, cực kỳ ngon.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tét Nhân Đậu Ngọt Thơm Ngon Mới Lạ Hấp Dẫn Đơn Giản


*
*

*
*
*

Cách có tác dụng ốc len xào dừa: Đun lạnh dầu vừa đề xuất với tỏi, đầu xả cây đập dập, rau xanh răm. đến ốc len xào trên lửa lớn.


*
*

Khi thấy ốc len xào vừa ra nước thì chắt bỏ ngay phần nước kia rồi trộn nước cốt dừa vào xấp xỉ (vẫn còn thừa nước cốt dừa).


Để có tác dụng ốc len xào dừa đậm đà thì nêm muối đường cho vừa khéo ăn. Thêm một phần hai rau răm, đun trộn nước sôi bùng khoảng tầm 3 phút. Cho tiếp nước cốt dừa còn lại vào, mở lửa bự thêm một phút nữa thì tắt bếp. Rải rau xanh răm vào trộn đa số với ốc len xào dừa cho dậy mùi thơm. Nếu đun ốc len xào dừa trên bếp quá thọ thì thịt ốc teo lại, mất ngon. Hãy nhớ là, lúc nào cũng mở lửa lớn khi làm cho ốc xào, với mục tiêu là rút ngắn thời gian nấu đấy.