Cách có tác dụng sạch bùn, đất và nhớt của ốc chẳng hề cực nhọc nhưng chưa phải chị em nào thì cũng biết. Vậy làm cố gắng nào có thể rửa sạch bọn chúng để chế trở thành những món ăn giàu can xi và đảm bảo đảm an toàn sinh đến gia đình. huyenthoaics.com đang mách nhỏ tuổi cho chúng ta nhé!

 

1. Dìm ốc

Nước vo gạo

Đây là một trong số những cách dìm ốc truyền thống: cọ ốc tiếp đến đổ nước gạo vào ngâm trong đêm, sáng hôm sau ốc đang tự nhả không bẩn bùn đất cùng nhớt.

Bạn đang xem: Cách làm ốc nhồi sống

*

Ớt

Muốn ốc mau sạch hơn, bạn chỉ cần cho thêm vài trái ớt hoặc một ít ớt bột vào nước dìm ốc. Theo phản xạ tự nhiên, khi gặp gỡ cay, ốc đã nhả sạch bùn cùng nhớt ra ngoài. Với giải pháp này chỉ việc ngâm ốc trường đoản cú 3 - 4 giờ đồng hồ là được.

*

Ngoài ra còn một giải pháp ít được những người biết đến đó là dùng con dao sắt để vào chậu rửa thuộc ốc, ngâm chúng đến lúc ốc sẽ auto nhả không còn đất, bùn ra.

Xem thêm: Cách Nấu Cá Nục Sốt Cà Chua Cực Ngon Của Bếp Xưa, Bí Quyết Làm Món Cá Nục Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt

*

2. Làm ốc

Làm ốc sống

Nếu nấu ốc bung bạn có thể đập vỡ vạc thân ốc, rồi đem phần ruột ốc dễ dàng dàng. Với món ốc nhồi thì không nên đập bể đuôi xuất xắc thân ốc, làm như vậy khi nhồi ốc vào hấp, nước ngọt đang chảy ra hết. Bạn hãy cạy miệng ốc, cần sử dụng ngón tay đẩy ruột ốc vào trong, rồi cầm con ốc vẩy mạnh, ruột ốc đã rơi ra, cọ lại với nước đến sạch.

*

Làm ốc chín

Làm ốc chín rất dễ, chỉ cần luộc trong vòng 2 phút nhằm miệng ốc bung ra, sau đó dùng que nhọn khều ruột ốc ra ngoài.

*

3. Luộc ốc

Với món ốc luộc bạn không cần phải cho thêm nước vào, ốc vẫn hoàn toàn có thể chín. Do ốc đang tự tiết ra nước trong quy trình nấu. Hy vọng cho ốc thơm và đậm đà cần thả vào nồi vài ba lát gừng, lá chanh, lá bưởi, cây sả và một chút ít muối vì vậy sẽ ngon cùng đậm đà hơn.

*

Hãy áp dụng những cách trên với món ốc, bạn sẽ không phải lo ngại và nhọc lòng khi bào chế món ăn này. Chúc chúng ta thành công!