Là một đặc sản nổi tiếng của vùng khu đất Ninh Bình, ốc núi ăn dai, ngọt và tất cả vị thơm sệt trưng.

Bạn đang xem: Cách làm ốc núi hết nhớt

Không chỉ là một món ăn vặt ngon mà lại ốc núi còn chứa nhiều dưỡng chất xuất sắc cho cơ thể. Thưởng thức ốc núi ở quán ăn là cách đơn giản nhất để bạn có thể ăn được một món ốc núi ngon. Tuy vậy nếu sở hữu được ốc núi sinh sống thì bạn cũng có thể tự làm cho tại nhà. Ở nội dung bài viết này, khách Sạn tỉnh ninh bình sẽ chia sẻ đến bạn cách luộc ốc núi Ninh Bình ngon.

Xem thêm: 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Trái Khổ Qua Mà Bạn Chưa Biết, Công Dụng Bất Ngờ Của Khổ Qua

Đây là cách chế tao ốc núi dễ dàng mà vẫn giữ lại được hương vị đặc trưng, theo dõi và quan sát nhé!

Cách chọn ốc núi Ninh Bình

Không sử dụng không ít nguyên liệu gia vị, kim chỉ nam của bài toán luộc là giữ mùi vị ốc núi nguyên thủy nhất. Chính vì thế, giải pháp luộc ốc núi tỉnh ninh bình yêu cầu quality ốc cao. Mặc dù nhiên, ốc núi có phần vỏ lớn như vậy thì làm nuốm nào giúp xem ốc tất cả ngon tuyệt không? có những tiêu chuẩn nào để đánh giá một mẻ ốc núi ngon? cũng như nhiều loại ốc khác, tất cả một số cách để chọn ốc núi Ninh Bình. Và shop chúng tôi sẽ share nó đến các bạn trong phần này:

*
*
*
*
*

Chuẩn bị nguyên liệu:

Ốc núi đã sơ chế sạchMẻKhế chua, sả, lá gừng, ớt tươiGia vị muối, đường, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu

Cách luộc ốc núi ninh bình với mẻ:

Cho khoảng tầm 0.5L nước vào nồiLọc mẻ cho vào nồi, nêm các gia vị cho vừa ănCho thêm khế chua, sả đập dập, lá gừngBật bếp đung nóng hỗn hợpTrút ốc núi vẫn sơ chế vào nồi, đun sôi trong 5 phút cho đến lúc ốc bong ngươi ra thì tắt bếp, cần sử dụng muôi thủng nhằm vớt ốc ra đĩa, trang trí với lá gừngỐc núi luộc mẻ phù hợp ăn nóng cho nước mắm trộn gừng xay, tỏi, lá chanh.

Trên đây là cách luộc ốc núi Ninh Bình đơn giản và dễ dàng mà khách Sạn ninh bình muốn share đến bạn. Mong muốn những tin tức trong bài viết này là hữu ích, giúp bạn có thêm mọi món ăn ngon để quây quần hưởng thụ cùng gia đình. Chúc các bạn thành công!