cu00e1ch lu00e0m u1ed1c bu01b0u01a1u vu00e0ng vu1edbi nu00e0o.”,”product_id”:0,”type”:0,”date”:1434015628,”date_text”:”7 nu0103m”,”link”:”/hoidap/4162/534530/cach-lam-oc-buou-vang.html”,”num_reply”:2,”voted”:false,”total_vote”:0,”permiss_action”:false,”user”:{“id”:1,”login_name”:”letuananh1990″,”name”:”Le tuananh”,”company”:””,”is_supplier”:true,”verified”:0,”supplier”:0,”email”:”letuananh010290

*

*

1. Chọn ốc ngon

Chọn ốc sống: Khi chạm tay vào miệng, ốc sẽ thụt khép kín vào trong

Ốcchết:Có mùi thối, mày ốc thụt vào trong. Bạn cũng có thể thử ốc chết bằng cách thả ốc vào chậu nước đầy, nếu đít ốc xoay lên trên, cầm thấy nhẹ thì đó là ốc chết phải vớt ra hoặc khi chết, ốc sẽ nổi lên trên.

Đang xem: Cách làm sạch ốc bươu

Ốc mập:Có mài nằm sát mép ngoài, ốc ốm thì mài ốc thụt vào trong.

Ốc hương nên chọn con nhỏ ăn mới thơm ngon.

2. Cách làm ốc sạch

Ngâm ốc trong nước gạo hoặc cho một ít ớt tươi khoảng 2 -3 tiếng, ốc sẽ nhả nhớt và chất bẩn. Những con ốc bươu, sau khi lấy ruột, bạn cho thêm ít muối hoặc giấm bóp cho hết nhớt mà mùi hôi.

Xem thêm:

Đối với ốc bươu:Khi làm, lấy dao nhỏ khẽ cạy miệng ốc ra. Lấy một chiếc đũa đẩy thịt ốc vào trong một lúc. Cầm con ốc vẩy mạnh, ốc sẽ rơi ra hết. Bỏ phần ốc bùn phía cuối. Phần ốc còn lại cho vào giấm bóp kỹ. Rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

Đối với ốc gạo, ốc hột:Khi làm, chỉ cần dùng kim băng hoặc tăm tre nhọn đầu cạy miệng ốc, dùng tăm xiên vào thịt kéo ra.

Các mẹ có vẻ ác cảm với ốc bươu vàng, nhưng đa số các chợ bán ốc đều là ốc bươu giả ốc nhồi.

Xem thêm:

Mình mới học được cách lên danh sách đi chợ rất khoa học, giúp mình không mất hàng giờ đứng ở chợ phân vân không biết mua gì hoặc nổi hứng mua những thứ bất thường. Các mẹ chỉ cần phân các loại thực phẩm ra thành từng loại rồi mỗi hôm đi chợ tick vào một số loại thực phẩm nhất định. Đến chợ cứ thế phăm phăm đi mua, rất tiết kiệm thời gian. Ví dụ với rau, các mẹ sẽ phân loại: rau lá; rau thơm, măng; nấm; củ, quả; rau gia vị; củ gia vị, …Danh sách đi chợ của mình hôm nay gồm: nửa 3 lạng ốc thịt, 1,5 lạng thịt ba chỉ, 2 bìa đậu phụ, 3 quả chuối xanh, hành lá, tía tô, mùi tầu, tỏi, mắm tôm, giá đỗ, móng giò, khoai sọ.Món chính bữa trưa là ốc giả ba ba. Nghe có vẻ cầu kỳ nhưng món này dễ làm. Kiếm được ốc nhồi nấu món này sẽ rất ngon. Các bà bán hàng thường nói bán ốc nhồi, nhưng mình nhìn là biết ốc bươu vàng. Ốc bươu vàng lưỡi dầy, mặc dù người bán hàng đã lấy cái bọc vàng vàng ở gần miệng ốc nhưng soi kỹ thể nào cũng thấy. Ốc 5000 đồng một lạng đích thị là ốc bươu vàng. Về làm loại ốc này sẽ hơi mệt vì phải rửa hai lần bằng nước cốt chanh cho hết nhớt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *