Tôm cừu bột giòn ngon cùng với lớp bột giòn tan, thịt tôm chín mềm ngấm gia vị. Dưới đấy là hướng dẫn bí quyết làm tôm rán bột giòn ngon và bí quyết chiên tôm giòn lâu.

Tôm chiên bột là 1 món ăn được rất nhiều người yêu thương thích, đặc biệt là trẻ em. Tôm tươi tẩm bột cừu giòn tan, vừa thơm vừa dễ ăn uống lại các dinh dưỡng. Phòng bếp huyenthoaics.com đã hướng dẫn bí quyết làm tôm rán bột giòn lâu tại nhà ai ăn uống cũng thích.

Bạn đang xem: Cách làm tôm chiên bột giòn lâu

1. Tôm tẩm bột rán giòn

Nguyên liệu:

- 500g tôm sú tươi

- 1 gói bột rán tôm

- Gia vị: Muối, đường, tiêu, bột nêm gà, bột tỏi, rượu nấu nạp năng lượng và dầu ăn

Cách làm tôm tẩm bột chiên giòn

Bước 1: Tôm sú tươi giảm đầu, bỏ vỏ, mang chỉ lưng (giữ lại vỏ khấc ở đầu cuối của đuôi tôm cùng đuôi tôm). Tiếp đến rửa sạch mát với nước muối bột loãng để khử tanh. Cọ lại cùng với nước không bẩn rồi vớt ra cần sử dụng giấy nấu nạp năng lượng thấm sạch sẽ nước.*

Tôm sú quăng quật đầu, bỏ vỏ, mang chỉ lưng và rửa sạch

Bước 2: sử dụng dao khía vơi trên thân tôm vài đường để lúc tẩm bột sẽ tiến hành thấm thuận tiện sâu vào trong.

Bước 3: đến tôm vào 1 chén bát to, thêm vào 1 thìa coffe đường, 1/3 thìa cafe muối, 50% thìa cà phê tiêu, 50% thìa coffe bột tỏi với 1 thìa súp rượu thổi nấu ăn, trộn hồ hết và ướp tôm 30 phút cho ngấm.

Nêm gia vị để ướp tôm

Bước 4: Đong 1 cup (250g) bột chiên tôm bỏ vô bát, nêm vào 1 thìa coffe bột nêm gà, 1/2 thìa coffe muối, 50% thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột tỏi, một nửa thìa cafe đường rồi trộn đều. Đong 2/3 cup nước rồi đổ rảnh rỗi vào bát bột, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thu được hỗn hợp bột quánh sệt là được.

Pha bột chiên tôm

Bước 5: sẵn sàng thêm 50% cup bột cừu tôm bỏ lên đĩa. Mang từng con tôm nhúng ngập vào chén bát bột, tiếp nối nhấc lên lăn qua phần bột khô. Xếp ra đĩa. Triển khai đến khi hết tôm.


Nhúng tôm vào bột ướt, tẩm qua bột khô

Bước 6: Đổ ngập chảo dầu ăn, đung nóng già rồi thả lần lượt từng con tôm vẫn tẩm bột vào và cừu với lửa lớn. Lúc tôm chín được khoảng 1/2 thì vớt tôm ra, nhằm nguội bớt. Kế tiếp tiếp tục rán tôm lại 1 lần nữa thì tôm rán bột sẽ tiến hành giòn thọ hơn. Vớt tôm ra nhằm ráo dầu.

Chiên tôm

Hoàn thành cùng thưởng thức

Tôm cừu bột giòn hết sức lâu. Tôm ngấm đủ gia vị, có vị măn mẳn và ăn chấm cùng rất tương ớt và sốt mayonnaise hay sốt chua ngọt thường rất ngon.

Tôm rán giòn dễ dàng và đơn giản mà ngon

2. Tôm chiên bột chiên xù

Nguyên liệu:

- 500g tôm sú tươi

- 2 trái trứng gà

- 200g bột rán xù

- 150g bột cừu giòn

- Gia vị: phân tử nêm, muối, tiêu, dầu ăn, tương ớt

Cách làm tôm tẩm bột rán xù

Bước 1: Tôm sú tươi vứt đầu, vứt vỏ, vứt chỉ sống lưng rồi rửa sạch mát với nước muối loãng. Tiếp đến rửa lại với nước sạch cùng thấm thô nước.

Bước 2: mang lại tôm vào tô, cấp dưỡng 2 thìa cà phê hạt nêm, một nửa thìa cafe tiêu xay trộn phần nhiều và ướp tôm 15 - trong vòng 30 phút cho ngấm.

Ướp tôm trước lúc tẩm bột chiên

Bước 3: Đập 2 quả trứng ra tô rồi đánh tan. Đổ bột chiên xù ra 1 đĩa to, bột cừu giòn ra 1 đĩa khổng lồ khác.

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Của Nam Đẹp Nhất Hiện Nay 2022, Top 7 Kiểu Tóc Nam Đẹp Năm 2022

Bước 4: Lăn theo thứ tự từng nhỏ tôm đã ướp qua lớp bột cừu giòn, nhúng ngập trong trứng gà, kế tiếp lăn phần đa qua lớp bột rán xù rồi để ra đĩa riêng. Tiến hành lăn tôm cho đến khi hết.

Tôm tẩm bột

Bước 5: Đổ ngập dầu lấn sâu vào chảo với đun chảo sôi già. Thả theo lần lượt từng nhỏ tôm tẩm bột vào chảo, chiên với lửa vừa cho đến khi thấy tôm chín được khoảng một nửa thì gắp ra. Để tôm nguội rồi lại chiên thêm 1 lượt nữa để tôm cừu bột được giòn đều, xoàn óng. Gắp tôm ra để ráo đầu.

Chiên tôm kim cương giòn

Hoàn thành và thưởng thức

Tôm rán bột cừu xù vàng óng, lớp bột giòn, bọc kín tôm và vô cùng thơm. Tôm tẩm bột rán xù chấm cùng với tương ớt ăn uống rất hấp dẫn.

Tôm tẩm bột chiên xù đá quý giòn hấp dẫn

3. Cách làm tôm chiên bột mì cốm xanh

Nguyên liệu:

- 500g tôm sú tươi

- 2 quả trứng gà

- 200g bột mì

- 300g cốm xanh

- Dầu ăn, muối, tiêu, phân tử nêm

Cách có tác dụng tôm chiên bột mì cốm xanh

Bước 1: Tôm rửa sạch, tách bóc vỏ, quăng quật đầu, mang chỉ lưng. Rửa qua với nước muối loãng rồi cọ lại cùng với nước sạch, để ráo nước trả toàn.

Bước 2: đến tôm vào tô, thêm vào 2 thìa coffe hạt nêm, xíu tiêu xay, trộn đều và ướp 15 phút.

Bước 3: Đập trứng kê ra bát, đánh bông. Đổ bột mì ra đĩa riêng. Cốm xanh tươi đổi ra tô riêng. Ví như làm bằng cốm xanh khô thì ngâm nước mang lại cốm mềm xong để ráo nước.

Bước 4: Lăn từng nhỏ tôm sang 1 lớp bột mì, nhúng ngập trong trứng con kê rồi lăn tôm qua cốm làm thế nào để cho cốm phủ các lên tôm là được. Xếp tôm ra bát tô riêng và thực hiện cho tới khi không còn tôm.

Lăn tôm qua bột, trứng con kê và cốm xanh

Bước 5: bắc chảo lên bếp, đổ ngập dưới dầu đun dầu nóng lên già rồi đến tôm vào cừu với lửa nhỏ. Thấy lúc tôm bao gồm màu vàng, cốm đang chín thì gắp ra để ráo dầu. Khi ăn uống chiên lại 1 đợt tiếp nhữa cho tôm chín hoàn toàn thì tôm sẽ được giòn ngon hơn.

Hoàn thành cùng thưởng thức

Tôm chiên bột mì cốm xanh giòn, màu sắc cốm xanh đẹp nhất mắt, giết mổ tôm thơm cùng lớp bột giòn thọ khi chiên qua gấp đôi nửa. Tôm rán bột mì cốm xanh nạp năng lượng chấm với tương ớt siêu hấp dẫn.

Tôm rán bột mì cốm xanh chấm tương ớt giòn ngon hấp dẫn

Bí quyết làm cho tôm chiên bột giòn lâu

- Để tôm cừu bột giòn dài lâu thì cần chiên tôm qua 2 lần lửa. Lần trước tiên tôm chín 50%, lần thứ hai chiên tôm chín hẳn sẽ tương đối giòn, để nguội cũng vẫn giòn.

- Tôm cừu bột ngon nên chọn mua tôm sú còn tươi, nhảy đầm tanh tách sẽ bỏ thịt theo lớp tôm tươi, ngọt ngon hơn.