Nếu như có một danh mục các món 1-1 giản, nhanh, ngon, đưa cơm và ăn uống nhiều cũng không chán thì bản thân tin là món tôm rang giết thịt này đang nằm trong tối thiểu là đứng top 10 của cái hạng mục đấy ;) Nguyên liệu không có gì sệt biệt, giải pháp làm cũng không tồn tại gì quánh biệt, nhưng tác dụng thì…xem nào… Thịt ba chỉ mềm xen lẫn ngấn mỡ giòn giòn, trong lúc thịt tôm chắc, thơm mùi hành tỏi phi, và nhất là cái nước sốt sền sệt, dinh dính, mằn mặn, ngòn ngọt ý ;;) Ôi chỉ cầu giá mà có thêm ít dưa cải muối tại đây thì chính xác là đời còn gì khác sung sướng rộng :D :D

*

CÁCH LÀM TÔM RANG THỊT ba CHỈ

Nguyên liệu


200 g thịt cha chỉ200 g tôm1 củ hành tím2-3 tép tỏiNước mắm, đường, nước sản phẩm (nước màu), muối bột hoặc gia vị

Cách làm

1. Tôm rút chỉ đen, cọ sạch, thấm khô (thật ra tôm nhằm cả vỏ đã ngon hơn, nhưng từ bây giờ mình chỉ sở hữu được nhiều loại tôm đã tách vỏ phải dùng trợ thì vậy). Xóc tôm cùng với chút muối hoặc gia vị cho đậm đà.

Bạn đang xem: Cách làm tôm rang thịt ba chỉ

*

2. Trong những khi đợi các gia vị ngấm vào tôm thì chuẩn bị các thiết bị còn lại:

– Thịt ba rọi xắt miếng mỏng

– Hành, tỏi xay nhuyễn nhỏ.

*

– bác bỏ nước hàng. Bạn nào trinh nữ chưng nước sản phẩm thì bỏ qua cũng ko sao, về sau cho đường vào cũng được, tuy là sẽ kém trông đẹp hẳn một tí so với sử dụng nước hàng. Coi cách chưng nước sản phẩm tại đây.

3. Cho một thìa café (1 tsp = 5 ml) dầu ăn vào chảo (vì thịt ba chỉ cũng những mỡ rồi nên mình chỉ cho đầy đủ dầu để phi hành tỏi thôi). Phi hành tỏi làm sao cho thật thơm

4. Khi ban đầu có mùi hương thơm của hành tỏi phi (không đợi cho lúc hành tỏi đưa vàng) thì xếp thịt vào đảo đều (để lửa to). Đợi thịt hết màu đỏ thì mang đến tôm vào đảo cùng thịt.

Xem thêm: Bí Quyết Làm Da Gà Chiên Nước Mắm Ớt Càng Ăn Càng Ghiền, Da Gà Chiên Nước Mắm Dễ Làm Mà Ngon Xuất Sắc


*

5. Lúc tôm đưa sang màu đỏ và khá săn lại thì trộn nước mắm, nước hàng, mặt đường (nếu có quá nhiều nước máu ra từ bỏ tôm cùng thịt thì chắt khô bớt nước này bỏ đi).

6. Đảo rất nhiều cho tôm và thịt thâm nhập vị mặn ngọt trường đoản cú mắm, đường và nước hàng. Để lửa to, hòn đảo đều tay cho đến lúc nước cạn còn sền sệt. Hôm nay tôm và thịt sẽ có màu tiến thưởng nâu vô cùng “mời hotline và lừa tình”.

*

7. Các bạn có thể cắt khúc hành xanh với trộn với tôm với thịt lúc bắc khỏi bếp. Món ăn sẽ có thêm mừi hương của hành và màu xanh đẹp, chẳng hạn như vậy này:

*


Sách học làm cho bánh của Linh Trang

*

Những bài hoàn toàn có thể bạn quan tiền tâm:


13 phản hồi tới Tôm rang thịt ba chỉ


*

Hảo mon Bảy 10, 2015 vào 7:37 sáng #

Chị Trang ơi, mang lại em hỏi là nước hàng mình dùng từng nào thìa ạ? Hôm vừa rồi em có tác dụng nước mặt hàng không ngon phải bữa sau sẽ cài sẵn về dùng. Bao gồm điều em phân vân là cho từng nào thìa.

Btw, bữa giờ đồng hồ em làm theo CT của chị, thành công xuất sắc rực rỡ. Em cảm ơn chị những lắm. Chúc chị ngày mới vui vẻ ạ :)