Chuẩn bị

30 phút

Chế biến

30 phút

Độ khó

Dễ

Nguyên liệu làm cho Trứng cá rán giòn với nướng sa tế đến 4 người

Trứng cá ngừ 500 gr Gừng 50 gr Sả 50 gr Sa tế 100 gr Bột cừu giòn 200 gr rượu gạo 100 ml Dầu ăn uống 300 ml Nước 300 ml


Hình nguyên liệu

*

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, khu nhà bếp gas, lò vi sóng, …

Cách sản xuất Trứng cá rán giòn cùng nướng sa tế

1

Sơ chế trứng cá

Trước tiên, chúng ta ngâm trứng cá thuộc 100 ml rượu trắng trăng tròn phút để trứng cá không thể tanh. Sau đó, các bạn rửa sạch cá lại cùng với 2 – 3 lần nước xong để ráo .

Bạn đang xem: Cách làm trứng cá rán

*
2

Hấp trứng cá

Bạn mang lại 250 gr trứng cá vào xửng hấp cùng 50 gr gừng thái theo từng lát và 50 gr sả đập dập trong 15 phút nhằm trứng được thơm và thật chín .Khi trứng cá sẽ chín, các bạn lấy trứng cá ra và đợi khi cá nguội, bạn phết sa tế đa số khắp khía cạnh cá rồi mang đến cá vào lò vi sóng nướng vào 10 phút .
*
*
3

Chiên cá

Bạn sẵn sàng sẵn sàng 200 gr bột chiên giòn với 300 ml nước, trộn đều tất cả hổn hợp rồi cho 250 gr trứng cá còn sót lại vào thau bột rồi lăn hầu hết cho bột phủ kín cá .Bạn đến 300 ml dầu lấn sâu vào chảo, khi dầu nóng, các bạn cho trứng cá vừa nhúng bột vào cừu giòn nhị mặt trong 15 phút. Khi cá vẫn vàng với giòn, bạn vớt ra và bỏ lên giấy ngấm dầu .
*
*
4

Thành phẩm

Chỉ trong chốc lát, bạn đã sở hữu trứng cá sa tế với trứng cá cừu giòn thơm ngon, đậm đà. Trứng cá béo, thơm thuộc sa tế cay cay hay trứng cá cừu giòn cùng với lớp vỏ giòn rụm còn bên trong béo mềm khiến bạn cứ muốn ăn mãi .
*

2.

Xem thêm: Hột Gà Nướng Thái Lan Không Bị Tràn Cực Ngon Ngay Tại Nhà, Cách Làm Trứng Gà Nướng Thái Lan

Trứng cá cừu lá lốt

*

Chuẩn bị

30 phút

Chế biến

30 phút

Nguyên liệu làm cho Trứng cá chiên lá lốt mang đến 4 người

Trứng cá ngừ 500 gr Trứng kê 2 trái Hành tím 10 gr Lá dấu 100 gr gia vị mì chính 5 gr Tiêu 5 gr Nước mắm trăng tròn ml Dầu nạp năng lượng 200 ml Gừng 1 không nhiều Giấm ăn 1 ít

Cách chọn sở hữu trứng con gà tươi ngon

Hãy chọn mua đa số quả trứng có vỏ dày, không thực sự to, bọn chúng thường tươi new hơn những quả vỏ mỏng, to.Nếu quan gần cạnh thấy vỏ trứng thừa nhẵn bóng, kia là những quả vẫn được bảo vệ lâu, lấn vào có thể ảnh hưởng xấu mang lại sức khỏe.Đối với phần nhiều trứng gà gồm vỏ ko kể cứng, các bạn hãy quan tiếp giáp xem tất cả một lớp phấn mỏng bao quanh vỏ xuất xắc không, nếu gồm là trứng tươi.Để kiểm tra trứng còn new hay không, bạn hãy lắc nhẹ, nếu không tồn tại sự hoạt động là trứng còn mới, nếu vận động mạnh, trứng sẽ cũ.

*

Cách chế biến Trứng cá chiên lá lốt

1

Sơ chế nguyên liệu

Trứng cá rửa sơ cùng với nước rồi chần sơ qua trứng cá vào trong nồi nước có gừng và giấm đã sôi, cho đến khi sôi bùng lên 1 chút rồi vớt ra .Tiếp tục đến trứng cá vào sơn nước đá mát để cá không vỡ lẽ ra và không bị tanh. Sau 5 phút, chúng ta vớt trứng cá ra rồi để ráo .Lá vết rửa sạch, giảm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, xay nhuyễn .

*
*
2

Ướp trứng cá

Bạn cho trứng cá vào tô, mang đến 2 trái trứng, 10 gr hành tím, 100 gr lá lốt, 5 gr bột ngọt, 5 gr tiêu, trăng tròn ml nước mắm nam ngư vào rồi khuấy đều hỗn hợp .
*
*
3

Chiên trứng cá

Bạn cho 200 ml dầu vào chảo, khi dầu sôi, chúng ta múc từng thìa trứng cá bỏ vô chảo rồi rán trên lửa vừa trong 10 phút. Cứ mỗi 3 phút, chúng ta trở mặt để tránh làm cho trứng cá bị khét .
*
*
4

Thành phẩm

Trứng cá chiên giòn rụm, thơm nức mùi hương lá lốt, chấm với tương ớt cay cay cay đậm đà khiến cho bạn cứ muốn nạp năng lượng hoài không chấm dứt đó .
*
*