Làm sao để nấu bánh chưng với bánh tét nhằm giữ blue color cho bánh cơ mà không độc hại? Cùng tham khảo những hướng dẫn luộc bánh chưng để có greed color tự nhiên nha.

Mẹo luộc bánh bác bỏ có màu xanh lá cây tự nhiên

Cách luộc bánh chưng ra sao chắc hẳn ai cũng biết, nhưng bí quyết luộc bánh bác bỏ xanh thoải mái và tự nhiên mà không đề xuất dùng bất cứ loại chất hóa học nào thì không hẳn người nào cũng biết. Để luộc bánh bác xanh với đẹp các bạn hãy tuân theo cách bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách luộc bánh chưng lá vẫn xanh


*

Nấu bánh chưng, bánh tét vừa xanh vừa dẻo

Để giữ blue color cho bánh, hãy thử các phương pháp sau:

- dùng nồitôn nhằm nấu bánh. Nồitôn cũng tạo môi trường xung quanh kiềm phía bên trong để duy trì được màu xanh da trời cho bánh.- một số nơi ở miền Trung, trước khi gói bánh tét, tín đồ ta ngâm nếp qua nước tro. Nước tro cũng là môi trường kiềm nên sau khi nấu, nếp trong bánh mau chín và cực kỳ trong.

- cần sử dụng lá riềng giã bé dại lấy nước trộn cùng với nếp ngay trước lúc gói bánh, vì thế bánh sẽ có một màu xanh lá cây suốt từ bỏ vỏ mang lại nhân và lại có một hương thơm thơm rất đặc trưng nữa.


- dìm nếp nội địa dứa từ 1 đến 3 giờ hoặc thay chanh vào nếp trước lúc gói, bánh đã mau chín hơn. Nhưng tránh việc ngâm lâu vị nếp rất có thể bị chảy thành bột.

Để bao gồm bánh chưng, bánh tét ngon thì phải chỉn chu và công trạng từ khâu lựa chọn lá, chọn nếp, đậu, giết thịt heo mang đến khâu nấu bánh:-Lá download về bắt buộc được rửa sạch mát từng lá một trải qua nhiều nước, dứt dùng khăn không bẩn lau từng cái lá. Trước khi gói bánh còn buộc phải chần lá qua nước sôi để diệt không còn mầm nấm mốc. Con số lá gói mỗi mẫu bánh cũng cần xem thời tiết, trời mát thì bao gồm 6 lá, còn trời nóng nên dùng 10 lá để bảo quản tốt hơn.
-Nếp yêu cầu được đãi sạch sẽ qua hàng trăm nước đến bao giờ nước trong mới thôi. Làm vì thế để cọ trôi hết bụi cám bám quanh hạt nếp đi, bánh sẽ trong và lâu bị chua.

-Khi nấu bếp bánh, sử dụng lá dư chèn mặt dưới nồi và bao quanh mặt trong của nồi để bánh không xẩy ra cháy, trong khi số lá này cũng có tác dụng nước nấu bánh xanh hơn.
-Khi nấu nướng được phân nửa thời gian thì đề nghị vớt bánh ra cọ qua nước lạnh, núm nước cục bộ nồi bánh rồi nấu tiếp, bánh sẽ xanh, rền với ngon hơn.
-Đối cùng với bánh chưng, khi nấu hoàn thành phải có quy trình ép nước, còn bánh tét thì khi vớt ra, cũng rửa qua nước giá rồi sử dụng tay lăn tròn cho đầy đủ bánh.

Xem thêm: Mẹo Kho Thịt Nhanh Mềm Tan Trong Miệng, Mẹo Giúp Món Thịt Kho Tàu Nhanh Mềm

Mẹo gói bánh bác ngon


Lá dong:

Lá dong chọn lá bánh tẻ (lá không non, cũng không già quá) và cần rửa thật kĩ, lau khô.Muốn bánh chưng giữ luôn bền thì khâu rửa lá là cực kỳ quan trọng. Thường thì bánh tuyệt bị vữa, mốc là vì vi khuẩn từ lá đột nhập vào

Gạo nếp:

Nếp gói bánh nên chọn một số loại nếp ngon (nếp Hà Nội, giỏi nếp Bắc hạt to tròn, thơm và dẻo), vo gạo sạch sẽ dưới vòi vĩnh nước, để ráo nước.

Để bánh chưng được xanh, có thể dùng lá riềng (hay lá dứa), giã rồi cụ lấy nước, trộn tầm thường với gạo, như thế bánh vẫn có màu xanh tự nhiên. Xóc gạo với một ít muối, để khoảng chừng 30 phút sau thì hoàn toàn có thể gói được.

Nhân bánh:

Nhân bánh chưng hay là giết thịt heo, hành, gừng, đậu xanh với tiêu đen xay. Thịt con lợn không nên chọn lựa thịt nạc, vì chưng thịt nạc đã xác và không thơm bánh. Hãy chọn thịt ba chỉ (ba rọi) tất cả cả mỡ lẫn nạc. Ướp thịt với chút hương liệu gia vị riêng bên phía ngoài cho thấm.

Hành, gừng làm cho sạch, giã thiệt nhuyễn, buộc phải dùng cả bã.

Đậu xanh nên chọn đậu còn cả vỏ, ngâm nước cho nở đầy rồi sử dụng tay bóp nhẹ để mang hết vỏ. Xóc chút muối cùng hấp chín đậu, sau đó đánh tơi nhuyễn.Khi nào ban đầu gói bánh new trộn chung thịt + hành, gừng + tiêu đen nêm chút muối trắng cho đậm đà.

Gói bánh:

Một mẫu bánh chưng đề nghị gói khoảng tầm 600g gạo nếp (khoảng 2 chén) là vừa khéo. Trải khía cạnh sau lá dong (để bánh gồm màu xanh) vào khuôn có tác dụng bánh, hoặc bên trên một khía cạnh phẳng rồi dùng chén múc gạo nếp đổ vào vào khuôn, cứ một tấm gạo là một trong lớp đậu, giết (tùy theo sở trường mà mang đến nhân nhiều hay ít). Gói bánh thật chặt, cột lại bằng dây lạt (loại lạt được chẻ từ cây giang, hoặc cây vầu hết sức dai với chắc).

Luộc bánh:

Để bánh chưng ngon, kế bên gạo nếp dẻo, nhân bánh ngon, khâu luộc bánh cũng khá quan trọng. Nên thả bánh vào nồi rồi bắt đầu đổ ngập nước giá buốt vào. Trong quá trình luộc bánh, nên giữ ngọn lửa phệ để bánh được rền (sôi) nhừ.

Khi châm nước sản xuất nồi, buộc phải dùng nước sôi, tuyệt vời nhất không cần sử dụng nước lạnh. Thời hạn luộc bánh yêu cầu từ 10 – 12 tiếng bánh bắt đầu thấm đầy đủ nước và chín đều.

Lại bánh:

Bánh chín vớt ra để ráo, rải bánh bên trên nia (làm bởi tre) rồi dùng mâm hay đồ nặng ép bánh cho vuông đều. Kế tiếp lại bánh (gói lại) bởi một lớp lá dong xanh bên phía ngoài cho đẹp.