Cách muối hạt su hào thường được rất nhiều chị em nội trợ ân cần để bữa cơm gia đình thêm nhiều chủng loại dịp lễ. Hãy cùng tò mò 7 cách làm dưới đây.

Bạn đang xem: Cách muối củ su hào


1. Phương pháp muối su hào cà rốt: Su hào, cà rốt chúng ta đem gọt vỏ, giảm thành các lát mỏng vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy thích. Kế tiếp bạn cho su hào, củ cà rốt vào chung một cái bát rồi xóc hầu hết với muối nạp năng lượng sạch từ nhiên. Lúc su hào và cà rốt tiết ra nước thì chúng ta chắt bỏ đi rồi cho vào lọ chất thủy tinh sạch.


Đây là trong số những món ăn chơi vừa ngon vừa dễ có tác dụng lại thích hợp khẩu vị của toàn bộ mọi người.


Chế nước dìm với hỗn hợp như sau: muối, đường, giấm tổ hợp trong nước rồi mang đến ớt với tỏi băm vào. Trộn nước ngâm vào lọ thủy tinh rồi đậy kín đáo lọ từ bỏ 2 mang đến 3 ngày là rất có thể ăn được. Hy vọng bảo quản, bạn cho vào ngăn mát tủ giá nhé. Đây là giữa những món nạp năng lượng chơi vừa ngon vừa dễ làm cho lại hòa hợp khẩu vị của toàn bộ mọi người.


2. Cách muối su hào cả củ: sau khi mua su hào về, các bạn đem gọt vỏ rồi cọ sạch. Tiếp nối cho su hào xóc muối, dìm trong đôi mươi phút rồi cọ lại bởi nước sạch với để ráo. Trộn nước lọc, muối, đường, giấm và nước mắm cá cơm thoải mái và tự nhiên cho chảy rồi mang lại tỏi ớt vào.

Bước tiếp theo, chúng ta cho su hào vào lọ chất liệu thủy tinh rồi đổ nước ngâm vào ngập su hào, sử dụng vật nặng chèn lên trên mang đến su hào không biến thành nổi. Muối hạt trong 2 - 3 ngày là rất có thể lấy ra thái thành từng miếng và thưởng thức.3. Su hào muối bột chua ngọt: chuẩn bị như sau: Su hào, cà rốt gọt vỏ, cắt chỉ hoặc tỉa hoa tùy ý, xóc muối hạt rồi rửa sạch, để ráo. Pha đường, gia vị bột canh đậm đà lôi cuốn, giấm và nước với nhau để sở hữu nước ngâm. Cho tất cả su hào, củ cà rốt đã sẵn sàng vào lọ chất liệu thủy tinh rồi đổ nước ngâm vào ngập mặt, thêm một nhánh gừng với tỏi làm cho dập vào. Sau 2 - 3 ngày là hoàn toàn có thể ăn được.

4. Su hào muối hạt kim chi: Su hào gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vuông độ lớn 1cm. Xóc su hào cùng với muối với để trong 30 phút, tiếp nối xả lại cùng với nước sạch nhiều lần. Cà rốt, củ cải gọt vỏ rồi nạo sợi. Tôm khô với cá cơm trắng rửa không bẩn rồi cho vô nấu cùng với nước với một nhánh gừng đập dập mang đến nhừ.

Xem thêm: Cách Làm Dưa Leo Ngâm Nước Tương Giòn Ngon Hấp Dẫn, Cách Làm Món Dưa Leo Ngâm Tương Của Bếp Bà Chang

Gừng, tỏi, táo, hành tây bỏ vỏ rồi cho vô xay nhuyễn cho nước mắm, đường, bột nếp và tất cả hổn hợp cá, tôm khô. Cho tất cả vào bát tô béo trộn phần đa cùng láo hợp gia vị và lá hẹ. Vừa trộn vừa thêm ớt bột nước hàn cay nồng vào đến lúc tất cả vật liệu phủ phần đông ớt là được. Cho toàn bộ vào hũ chất liệu thủy tinh sạch rồi đậy kín đáo 2 - 3 ngày là món kim chi su hào nạp năng lượng được.5. Phương pháp muối dưa su hào bắp cải: muối bột su hào ngon cùng cải bắp rất đối kháng giản. Su hào, củ cà rốt gọt vỏ nạo thành sợi. Cải bắp thái nhỏ, rau phải bỏ lá cắt thành từng khúc ngắn. đem 2 lít nước hâm sôi pha với muối bột hạt, con đường và nhằm nguội rồi lọc sạch không còn cặn, bỏ vào lọ thủy tinh để muối dưa su hào bắp cải.

Tất cả nguyên vật liệu trộn hầu hết với giấm, rau răm và hành khô thái lát. Cho vào bình nước ngâm rồi nén lại, đậy kín và để ở vị trí nắng 5 - 6 giờ rồi cất vào chỗ râm mát. Sau 1 ngày là món dưa su hào bắp cải hoàn toàn có thể ăn được rồi.

6. Muối hạt su hào phơi khô: tương tự như phương pháp muối củ cải trắng ngon đối kháng giản, chúng ta đem những loại rau hoa quả tươi ngon rửa sạch mát gọt vỏ, để ráo rồi xắt miếng tùy ý. Tổng hợp muối với nước và ngâm cục bộ rau củ trong 30 phút. Sau khoản thời gian ngâm, xả sạch sẽ lại cùng với nước rồi rước phơi nắng.

Đun sôi nước lọc pha nước mắm, đường, muối, để nguội rồi đến rau củ phơi khô vào ngâm trong hai ngày là có thể ăn được. Biện pháp muối su hào phơi khô như vậy này ăn uống rất lạ miệng cùng hấp dẫn.

7. Su hào muối bột xổi: chuẩn bị làm su hào muối hạt xổi, bạn gọt vỏ su hào, cà rốt rồi thái miếng, tiếp nối ngâm cùng với nước muối. Sau trăng tròn phút mang đi rửa sạch, nhằm ráo rồi cho nước mắm, đường, dấm, tỏi ớt băm trộn đông đảo rồi bỏ thêm dưa chuột. Sau khoản thời gian gia vị ngấm thì có thể ăn được.

Với 7 bí quyết muối su hào như trên, gia đình bạn sẽ có đông đảo món ăn cùng chua chua, giòn giòn rất ngon miệng. đặc biệt quan trọng nhất trong bài toán chế trở nên đó là lựa chọn được vật liệu tươi ngon cùng đảm đảm bảo an toàn sinh bình an thực phẩm.