Bò kho là một món kho quen thuộc với mùi vị thơm ngon, đậm đà khiến nhiều người yêu thích nhưng thời hạn nấu món ngon này lại ra mắt khá lâu. Vì chưng vậy, hôm nay bạn hãy để thể loại Mẹo vào bếp của Điện đồ vật XANH share cách nấu bò kho cấp tốc mềm huyết kiệm được rất nhiều thời gian ngay tiếp sau đây nhé!


1 cách nấu bò kho nhanh mềm nhờ biện pháp chọn giết bò

Để món bò kho khi nấu bếp vừa nhanh mềm vừa duy trì được hương vị thơm ngon thì khâu chọn thịt đóng vai trò rất quan trọng.Nên chọn mua đa số miếng thịt trườn nạm tất cả gân hoặc phần bắp và thăn bò.

Bạn đang xem: Cách nấu bò kho màu mềm

Để món trườn kho được ngon hơn, bạn cũng có thể nấu chung các phần thịt cùng nhau giúp tạo vị phệ và khi chín sẽ mềm mà không trở nên khô.

Đối cùng với món bò kho khi ý muốn thịt cấp tốc mềm, chúng ta nên ưu tiên chọn thịt trườn tơ hoặc tối thiểu là thịt bò cái gồm thớ thịt nhỏ để khi làm bếp vẫn duy trì được độ mượt ngọt.

*

2 một vài mẹo góp nấu bò kho nhanh mềm

Dùng túi trà đen

Trà đen là 1 trong cách khiến cho thịt bò không hầu hết nhanh mềm hơn nữa tạo hương thơm thơm đậm đà và giúp làm thịt có color đẹp hơn.

Bạn chỉ việc cho một lượng trà black vừa đầy đủ vào nồi hầm bình thường với thịt trườn là đã có được thành phẩm ưa nhìn rồi đó.

*

Dùng đu đầy đủ xanh

Bạn giảm đu đủ xanh thành từng miếng vừa ăn uống rồi cho vào nồi hầm cùng rất thịt bò. Khi hầm, nhựa trong đu đủ xanh đang chảy ra giúp bò nhanh mượt hơn.

*

Dùng giấm gạo hoặc giấm táo

Giấm gạo giỏi giấm apple cũng là trong những mẹo xuất xắc giúp thịt bò khi đun nấu mau mềm hơn bình thường.

Bạn chỉ cần cho 1 - 2 muỗng canh giấm vào cùng nấu chung thịt trườn nhưng cần để ý gia bớt lượng giấm đầy đủ để không ảnh hưởng đến hương vị món ăn nhé!

*

Dùng dứa hoặc thơm

Việc sử dụng dứa để giúp thịt trườn khi nấu nhanh mềm hơn cũng dần trở nên quen thuộc so với nhiều bạn nội trợ.

Bạn thái miếng dứa thành từng khúc rồi cho vô nồi ninh thuộc thịt bò. Trong khi thấy thịt bò đã mềm thì vớt dứa ra để bò không trở nên nát là ngừng rồi đó.

*

Dùng rượu trắng thổi nấu ăn

Trước khi ninh, các bạn ướp giết bò với cùng 1 - 2 muỗng canh rượu white hoặc rượu nếp ngon đổ thịt được thơm, mềm với ngon hơn.

Xem thêm: Cách Tận Dụng Lòng Trắng Trứng Muối Có Ăn Được Lòng Trắng Không?

*

Dùng đá lạnh

Cách đơn giản và dễ dàng và được không ít người áp dụng nhất bỏ thịt bò khi nấu được mềm nhanh hơn là cho đá giá buốt vào nồi hầm cùng. Cách làm này sẽ không những giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian ngoài ra giữ được chất ngọt mềm của làm thịt bò.

*

3 Sử dụng những loại nồi văn minh để nấu bò kho cấp tốc mềm

Nồi cơm trắng điện

Thịt bò sau khoản thời gian sơ chế xong, các bạn cho vào nồi cơm điện, thêm nước cùng sữa tươi rồi che nắp lại.

Sau đó, dấn nút Cook rồi nấu nướng trong 2 - 3 tiếng và thêm nước nếu như thấy cạn nước cho tới khi thịt bò chín mềm, nêm và nếm lại gia vị là hoàn thành rồi nhé!


Ưu đãi sút cực sốc mang lại 31% lúc mua những loại nồi cơm điện (khuyến mãi có thể chuyển đổi theo thời gian). Click xem ngay lập tức tại phía trên nhé!

Nồi áp suất

Bạn cho phần thịt trườn đã ướp với sả cắt từng khúc một cùng nước dừa tươi vào nồi áp suất, đập nắp lại, ninh vào 30 phút.

Sau đó, chúng ta xả van tương đối rồi mở nắp ra, đến khoai tây và củ cà rốt vào, đảo đều rồi bịt nắp ninh thêm 10 phút nữa, nêm và nếm lại hương liệu gia vị là chấm dứt rồi đó.


Ưu đãi bớt cực sốc đến 30% lúc mua các loại nồi có chế độ nầm (khuyến mãi tất cả thể thay đổi theo thời gian). Click xem ngay lập tức tại trên đây nhé!

Nồi nấu ăn chậm

Thịt bò sau khi đã sơ chế xong, các bạn cho vào trong nồi nấu chậm rì rì cùng các nguyên vật liệu khác rồi đậy nắp lại.

Để thịt bò thật mềm, chọn chế độ nấu nhanh và nhằm ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau thời điểm bò đã mềm, chúng ta vặn tắt nồi rồi múc ra chén hưởng thụ thôi.

*

Minh họa là nồi nấu chậm Bonbébé 1 lít BB-38 Xanh
Ưu đãi sút cực sốc cho 35% lúc mua những loại nồi nấu lờ lững (khuyến mãi tất cả thể chuyển đổi theo thời gian). Click xem tức thì tại phía trên nhé!

Nồi ủ

Nấu bò kho bởi nồi ủ rất có thể là cách thức còn khá không quen với các người.

Cách làm này sẽ không những giúp thịt mềm ngọt, không bị bấy nát mà còn giữ được nhiệt độ trong khoảng thời gian dài.

Thịt bò sau thời điểm đã được cùng nấu chung các nguyên vật liệu khác khoảng tầm 1 tiếng thì bạn đậy nắp lại và bỏ vô nồi ủ, ủ khoảng 6 - 8 giờ nữa là thịt hơi hơi mềm và có thể thưởng thức rồi đó.

*

Minh họa là nồi ủ nhiệt đa zi năng 5 lít Comet CM7661R
Ưu đãi bớt cực sốc mang lại 15% lúc mua những loại nồi ủ (khuyến mãi có thể biến đổi theo thời gian). Click xem tức thì tại đây nhé!