Cá chép om dưa là món ăn uống dễ làm, tuy vậy để đun nấu được ngon như đầu bếp nhà hàng quán ăn cũng là cả một nghệ thuật. Cùng xem thêm hướng dẫn nấu tiếp sau đây để nấu được món cá chép vàng om dưa ngon đúng mực nhà hàng nhé!

Nguyên liệu có tác dụng món cá chép om dưa

– 1 con cá chép vàng khoảng 1 kg – 1.5kg

– thịt mỡ (lựa phần mỡ bao gồm dính ít thịt)

– Dưa muối bột chua

– Cà chua, dấm bỗng

– Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là, ớt.

Bạn đang xem: Cách nấu cá chép om dưa ngon

*
Nguyên liệu nấu nướng món cá chép vàng om dưa

Các bước thực hiện món cá chép vàng om dưa

Bước 1: Rán tóp mỡ

Với món con cá chép om dưa mình hết sức thích om với tóp ngấn mỡ để ăn uống cùng. Vậy nên mình cài đặt thịt mỡ, rửa sạch, thái miếng và rán ngấn mỡ vớt ra phần tóp để riêng, phần mỡ sẽ dùng để rán cá.

Tóp mỡ rán kim cương nấu món chú cá chép om khôn xiết ngon

Bước 2: Sơ chế cá chép

Cá chép đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch. Khứa vào mặt đường trên mặt phẳng cá. Gần kề ít muối bột vào vào phần bụng cá đã rửa sạch, ngấm khô. đến cá vào chảo chiên qua cá cho vàng domain authority là được. Đối cùng với món con cá chép nấu dưa chua chúng ta có thể rán hoặc ko rán cá cũng được. Nhưng mình đang có nhu cầu muốn rán qua cá nhằm cá giảm bớt mùi tanh.

*
Khía vài đường trước khi rán cá

Bước 3: Xào cà chua

Cà chua cọ sạch, bửa cau rồi xào với mỡ chảy xệ (hoặc dầu ăn).

Bước 4: Xào dưa chua

Tiếp đó mang lại dưa chua vắt bớt nước vào xào cùng, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa miệng. Các bạn cho gừng thái sợi và ớt hiểm làm cho dập vào xào cùng nếu thích ăn cay. Dưa đảo cho chín nếu muốn tăng cường mức độ chua có thể chế thêm một không nhiều dấm bất chợt (Dưa đơn vị tự muối hoàn toàn có thể dùng nước muối hạt dưa để tăng cường mức độ chua, nhưng chú ý điều chỉnh độ mặn vì chưng nước muối bột dưa đang mặn sẵn).

Nếu không có dấm bỗng dưng thì có thể dùng mẻ để nắm thế. Lượng nước trong nồi buộc phải chế đầy đủ sao cho tới khi mang lại cá vào nấu ăn thì sâm sấp mặt cá.

Xem thêm: Chip Chip Hấp Xả - Cách Làm Chíp Chíp Hấp

Bước 5: có tác dụng món chú cá chép om dưa

Nước om dưa sôi bạn cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã dập) nhằm om cùng.

Lật cá 1 lần trong lúc om nhằm cá ngấm phần lớn vị chua, cay, mặn phần đông hai bên. Lật thanh thanh tránh có tác dụng nát cá. Cá ngấm đông đảo vị chúng ta rắc hành, thì là cắt từng khúc một vào vào nồi và bắc xuống.

Cá chép om dưa chua ăn nóng new ngon, nên món này mọi tín đồ thường nhằm cá vào trong 1 đĩa inox hoặc vẫn nhằm trong nồi vừa đun vừa ăn.

*
Món cá chép vàng om dưa ngon đúng đắn nhà hàng

Nếu bạn có nhu cầu làm món chú cá chép om dưa thịt ba rọi thay bỏ thịt mỡ thì chỉ cần thêm nguyên liệu khoảng 200g thịt ba rọi rửa sạch và thái mỏng tiếp đến rán sơ bỏ thịt tiết ra bớt mỡ rồi xào cùng rất dưa chua như ở cách trên và có tác dụng tiếp công việc còn lại là được.

Bạn nên ăn lẫn món này với rau xanh sống và bún sợi để thăng bằng với vị chua, cay, rét của món ăn. Ví như thích chúng ta có thể phi hành khô để rắc lên món này khi ăn.

Nếu các bạn quá mắc không có thời gian thực hiện món ăn uống này, hãy cho với nhà hàng nạp năng lượng ngon Vân Hồ nhằm được giao hàng món cá chép om dưa ngon chuẩn vị tp hà nội nhé!