Cuối tuần bạn đã nghĩ ra món ăn nào mới thêm vào thực đơn để chiêu đãi cả nhà mình chưa? Hôm nay, Điện máy XANH sẽ mách bạn công thức làm món cá quả (cá lóc) kho riềng đậm đà thơm ngon nhé! Cùng vào bếp thực hiện món kho này ngay nào!

Đang xem: Cách nấu cá quả ngon

Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến cá quả ( cá lóc) kho riềng Thưởng thức cá quả ( cá lóc) kho riềng

Nguyên liệu làm Cá quả ( cá lóc) kho riềng Cho 4 người

Cá quả 1 kg (khoảng 1 con) Củ riềng 30 gr Hành tím 4 củ Ớt 2 trái Hành lá 2 nhánh Nước màu 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Dầu ăn 3 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ Hạt nêm/ Đường)

Cách chọn mua cá quả (cá lóc) tươi ngon

Để mua được cá quả tươi ngon, bạn nên chú ý kỹ phần kích thước. Nên chọn những con có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ. Phần thân thuôn dài, khi cầm lên cảm thấy chắc tay và khi dùng tay nhấn vào thịt cá có sự đàn hồi trở lại.Quan sát phần hậu môn để biết cá còn tươi hay không. Cá tươi vừa mới đánh bắt thường có phần hậu môn nhỏ. Nếu hậu môn cá nở to chứng tỏ con cá đó sắp chết, ươn và có thể đã bị bơm hoá chất.Tránh mua những con cá quả có thịt mềm, nhũn, không chắc. Phần bụng nhiều mỡ và có mùi hôi.Ngoài ra, để mua được cá quả tươi, có nguồn gốc rõ ràng và đã qua kiểm định, bạn nên đến các cửa hàng thực phẩm và hệ thống siêu thị uy tín.

Nơi mua nước màu

Nước màu bạn có thể tìm mua tại các chợ, cửa hàng bách hóa hoặc tại các trang thương mại điện tử. Hiện nay, trang Bách hóa XANH cũng đang kinh doanh sản phẩm này, bạn có thể tham khảo.Ngoài ra, bạn cũng có thể thử tự làm nước màu tại nhà theo công thức của Điện máy XANH.

Xem thêm:

Nguyên liệu món ăn cá quả (cá lóc) kho riềng

Dụng cụ thực hiện

Nồi đất, chảo, dao, thớt, cối,…
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Cá quả ( cá lóc) kho riềng
Bước 2 Sơ chế và ướp cá quả Cá quả ( cá lóc) kho riềng
Bước 2 Sơ chế và ướp cá quả Cá quả ( cá lóc) kho riềng

Xem thêm:

Bước 3 Chiên sơ cá Cá quả ( cá lóc) kho riềng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *