Cá diêu hồng: 1 bé (nặng khoảng chừng 1 kg)Cà chua: 2 tráiThơm: 1/4 tráiMăng chua: 150grHành tím: 1 củỚt: 1 tráiHành lá, cho nên và ngò rí: 1 mớBún tươi: 1 kgCọng rau muống, rau củ nhút, bắp chuối bào và giáHạt nêm, muối, đường, nước mắm, dấm ăn và dầu ăn

*

Cách nấu ăn lẩu cá diêu hồng yêu ước cá diêu hồng cần tươi bắt đầu ngon

Cách lựa chọn cá diêu hồng ngon:

Cá diêu hồng bạn nên mua những nhỏ còn sống, tập bơi khỏe, có màu hồng phơn phớt và nặng từ bỏ 1kg trở đề xuất sẽ ngon với ngọt thịt.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá diêu hồng măng chua

Cách sơ chế vật liệu làm lẩu cá diêu hồng như sau:

Hành tím lột vứt vỏ, rửa không bẩn rồi đem đập dập, băm nhỏ và để riêng. Ớt vứt cuống, rửa sạch và đem xắt từng lát nhỏ, để riêng.

Cà chua cắt bỏ phần cuống, thơm cắt quăng quật mắt rồi đem cà chua và thơm cọ sạch, để ráo. Sau đó, bạn đem quả cà chua xắt múi cau, thơm xắt miếng xéo vừa nạp năng lượng và để riêng ra từng loại.

*

Cà chua xắt múi cau rồi để riêng

Hành lá, thì là và ngò rí cắt vứt rễ, lặt sạch cùng rửa kỹ với nước, nhằm ráo. Chúng ta cắt đầu củ hành để riêng, hành lá, chính vậy và rau mùi xắt nhỏ, để riêng.

Rau sống bao gồm cọng rau xanh muống, rau xanh nhút, bắp chuối bào và giá nhặt sạch, cọ kỹ cùng ngâm với nước muối pha loãng. Kế tiếp xả lại với nước sạch, vẩy khô, để ráo rồi xếp sẵn ra đĩa.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Kho Khoai Tây Tuyệt Ngon, Bí Quyết Làm Thịt Kho Khoai Tây Ngon Đúng Điệu

Măng chua xé bé dại vừa ăn, cọ sạch xong để ráo.

Cá diêu hồng

Bỏ mang, quăng quật ruột, cạo vẩy rồi đem rửa với muối mang lại hết nhớt rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, bạn cắt cá thành từng khúc vừa nạp năng lượng rồi ướp cá với cùng một muỗng hạt nêm. Các bạn để khoảng tầm 30 phút cho cá ngấm gia vị.

Cách làm bếp lẩu cá diêu hồng như sau:

Bật bếp, cho nồi nấu ăn lẩu lên phòng bếp rồi cho 2 muỗng dầu nạp năng lượng vào, tráng hầu hết mặt nồi. Khi dầu sôi, bạn cho 1 muỗng hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Chờ cho hành phi dậy mùi hương thơm thì bạn cho quả cà chua đã xắt múi cau cùng thơm đã xắt miếng vừa lấn vào xào sơ đã tạo ra màu đẹp.

*

Lẩu cá diêu hồng chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt khôn cùng ngon

Khi cà chua và thơm mới chín tới tới, chúng ta cho cá vào xào cùng, đảo sơ cho thịt cá săn lại lại thì cho 1 tô nước lọc vào để nấu nước lẩu. Khi nước sôi, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường và 2 muỗng dấm nạp năng lượng vào, khuấy nhẹ tay cùng đều. Tiếp theo, chúng ta cho măng chua vào, liên tục đun chan nước lẩu sôi lại thì nêm và nếm lại một lần nữa cho vừa miệng. Sau cùng cho thêm đầu hành, hành lá, cho nên và ngò rí đã xắt bé dại vào là xong.