Cá là nguyên vật liệu bổ dưỡng và không thể không có trong dở cơm của tín đồ Việt. Ăn cá hay xuyên tốt nhất có thể cho mức độ khỏe, không chỉ có thế cá là thức nạp năng lượng dễ tiêu hóa, có tác dụng chống lão hóa với người lớn tuổi và cách tân và phát triển trí não với trẻ em nhỏ.

Bạn đang xem: Cách nấu món cá lóc kho tộ

Cá có thể chế đổi mới được thành các món ăn thu hút như canh cá, cá hấp, cá nướng, cá kho... Trong những số ấy cá kho là quen thuộc nhất.

Trước đây, người Việt hay sử dụng tộ để kho cá tuy nhiên hiện thời cá có thể dùng nồi nào thì cũng kho được, tuy nhiên kho tộ vẫn đưa về hương vị sệt trưng. Cá làm sao cũng rất có thể kho tộ, trong các số ấy cá lóc kho tộ cũng rất ngon. Cá sẽ sở hữu hương vị đậm đà, thơm ngon sẽ có được một sức hấp dẫn, lôi cuốn đặc biệt đối với các member trong mái ấm gia đình bạn.

Cá lóc kho tộ đưa về hương vị thơm ngon, đậm đà mang đến bữa ăn

Cách làm cá quả kho tộ không còn khó, chị em hãy xem thêm dưới đây.

1. NGUYÊN LIỆU LÀM CÁ LÓC KHO TỘ1.1 Nguyên liệu

- 1 con cá lóc (1kg), mổ sạch, cắt khúc vừa ăn

- 4 nhánh hành lá

- 4 củ hành khô

- ½ muỗng cafe cốt dừa caramel (hoặc kẹo đắng, nước hàng)

- tiêu đen

- 2 quả ớt, thái lát

- Nước mắm, đường, dầu ăn vừa đủ

Cá lóc dùng để làm cá lóc kho tộ siêu ngon

1.2 bí quyết chọn cá quả ngon

Cá quả Việt bao gồm 3 loại: đầu vuông, đầu nhọn, cá bông lau nhưng mà mình dài, đuôi dẹp với hoa đốm xanh.

Vì tất cả lẫn cá lóc china nên mẹ có thể lưu ý vài điểm lưu ý dưới đây khi đi mua.

- Cá quả trung hoa thường màu black đặc, thân tròn, ngắn, trong những lúc cá việt nam nhìn nhanh nhẹn hơn, màu black vàng, thân, đuôi thuôn dài, sờ vào chắc, đặc trưng loại cá bông lau bao gồm hoa văn màu đá quý xanh.

Xem thêm: Quả Trà Là Khô - Trái Chà Là “Khỏe Bà Tốt Ông”


- Cá trung hoa khi tiến công vảy thân mượt nhũn, mổ ra bụng những mỡ, thịt ăn uống nhão và có mùi hôi. Cá quả nước ta thịt chắc, thơm ngon, ít mỡ.

- Để an toàn, bạn nên chọn lựa mua cá sống, bơi khỏe và không có đốm nấm. Đặc biệt, lúc chế biến, đề xuất bỏ lớp mỡ bụng cá để hạn chế nguy cơ truyền nhiễm hóa chất.

2. CÁCH LÀM CÁ LÓC KHO TỘ

Bước 1: Sơ chế cá

- Nếu không tồn tại thời gian, đề xuất nhờ người bán sản phẩm mổ, cắt khúc rồi về sơ chế sau đến nhanh.

- sau khoản thời gian mang cá từ chợ về, tiến hành sơ chế, làm bay mùi tanh cá. Có tương đối nhiều cách đánh tan mùi tanh cá, vào đó chúng ta cũng có thể ngâm với nước chanh tươi. Dùng chanh tươi nắm lấy nước, ngâm cá khoảng chừng vài phút tiếp đến làm sạch sẽ như bình thường. Cá đang sạch nhớt và không bị tanh.

- lưu giữ ý, ko ngâm quá thọ sẽ làm da cá bị bong và mất đi độ tươi của cá.

- không tính ra, lúc mổ cá lóc cần yêu ước người chào bán bỏ cả với cá và làm sạch màng đen phía bên trong bụng cá sẽ giảm tanh siêu nhiều.

Khi phẫu thuật cá lóc phải yêu mong người bán bỏ cả mang cá và cạo sạch màng đen phía bên trong bụng cá sẽ bớt tanh vô cùng nhiều

Bước 2: Sơ chế các vật liệu còn lại

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, để riêng phần thân trắng với phần lá xanh.