Thịt khotrứng là món ăn tiện lợi được tìm thấy trong bữa tiệc ngày đầu năm của người dân nam giới Bộ. Từng miếng thịt kho đá quý óng mập ngậy, mượt nhừ mà lại không nát, trứng vịt ngấm đẫm gia vị.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt kho trứng ngày tết


*

-500g thịt ba rọi

-5 trái trứng vịt (có thể thay bởi trứng cút, trứng gà… tùy sở thích)

-3 thìa đường

-1 muỗng phân tử tiêu

-1 muỗng coffe muối.

-3 muỗng nước mắm.

-Hành khô, ớt cay

Cách làm:

-Thịt tía rọi cọ sạch, thái miếng vuông cỡ 5cm.

*


- xếp thịt vào nồi luộc, chế tạo 1 muỗng cà phê muối, đợi đến lúc nước sôi chừng 1 phút thì mang thịt ra cọ sạch. Làm phương pháp này miếng thịt sẽ thật sạch hơn, sau khi nấu thịt đã trong, lên màu đẹp mắt hơn.

Xem thêm: Cách Trụng Mì Tươi Người Hoa, Cách Trụng Mì Vắt Tươi Người Hoa

*

-Trứng vịt luộc chín, tách vỏ, dùng dao khứa vài con đường dọc theo trái trứng nhằm khi thổi nấu trứng được thâm nhập gia vị, đậm chất hơn.

-Thắng đường làm nước màu bởi cách: nhảy bếp tại mức lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, trải đầy đủ đường cho tiếp xúc với mặt nồi. Đường tan dùng đũa khuấy đều cho đến khi đổi màu cánh loại gián đậm thì cho 1 bát nhỏ nước rét vào, tắt bếp, ta bao gồm nước màu dùng để làm ướp thịt.

-Trộn các thịt cùng với hành khô băm nhỏ, 1 thìa đường, 5 muỗng nước màu, 1 muỗng hạt tiêu, 3 muỗng nước mắm. Ướp thịt trong tầm 30 phút, tiếp đến cho lên nhà bếp đợi sôi chế thêm nước lạnh vào ngang khía cạnh thịt, căn vặn lửa liu riu, hôm nay có thể cho trứng vịt và ớt vào, nêm nếm các gia vị cho vừa miệng.

*

-Thịt kho tàu nấu bếp không cạn nước, nồi thịt hoàn toàn có thể hâm đi hâm lại, thịt đã càng mềm ngon.

*

- Khi ăn uống múc thịt và trứng vào bát sâu lòng, chan nước ngập thịt, ăn với dưa cải muối chua và cơm trắng nóng, cũng hoàn toàn có thể ăn kèm bánh chưng bánh tét, quấn bánh tráng, vô cùng hợp với ngon (hoặc rất có thể thay dưa cải muối bởi dưa giá cũng tương đối hợp vị).

*

-Nếu kho thịt bởi nước dừa tươi, chúng ta không cần áp dụng nước màu sắc và con đường để ướp thịt mà chỉ cần nước mắm và dừa tươi mà thôi, đổ nước dừa tươi vào ngập thịt để nấu, nước dừa sẽ tạo nên màu đẹp mang lại miếng thịt.