Thức uống cứu vãn nóng tốt nhất có thể mùa hè (theo mình 😁) Nước me chua chua ngọt ngọt, gồm thêm mùi dứa thơm thơm, lạc giòn bùi, cùng chốt hạ bởi hạt me mềm mềm mỏng dẻo. Đi nắng nóng về mà bao gồm ngay một ly mát giá này thì đảm bảo an toàn là ngày hè sẽ thiên mặt đường hơn những đấy. Cách làm dễ dàng lắm, bạn nào ý muốn làm hạt me dẻo thì cần thời gian ngâm thôi, chứ về làm việc chắc chỉ mất 10 – 15 phút là tất cả ngay một hũ để cần sử dụng dần rồi. Không thể làm lơ nha 😉

Cách làm cho ME HẠT DẺO NGÀO ĐƯỜNG

Nguyên liệu:

150 gram dứa/ thơm tươi, băm nhuyễn300 gram me tươi (đã tách bóc vỏ) hoặc me dạng cục200 gram mặt đường trắng200 gram mặt đường vàng¼-½ thìa coffe muối½ thìa cà phê baking soda (muối nở)

Lưu ý: 

– bạn cũng có thể dùng trọn vẹn đường white hoặc con đường vàng phụ thuộc vào khẩu vị của gia đình nhé. Dùng thêm đường vàng thì thành phẩm đã thơm hơn.

Bạn đang xem: Cách ngào me

– Baking soda (muối nở) không yêu cầu nhưng hỗ trợ cho hạt me nhanh mềm hơn, rút ngắn thời hạn ngâm hơn tương đối nhiều.


Cách làm:

Để phát triển thành những hạt me siêu cứng, cực kỳ chát thành hạt me dẻo mềm thì cần thời gian ngâm hạt, nhưng lại thành quả sẽ khá xứng xứng đáng :-) nếu bạn không mong muốn làm me phân tử dẻo thì có thể bỏ hạt đi, chỉ duy trì phần giết mẻ nhé, làm me ngào con đường theo phương pháp này cũng tương đối ngon nha. 

1. Sơ chế me:

* Đối cùng với me khô dạng khối

– cho 500 gram nước sôi vào cốt me, khuấy hồ hết và lọc qua rây nhằm lọc mang cốt cùng hạt me riêng. Phần nước cốt me sẽ lọc các bạn bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và bảo vệ ngăn non tới lúc dùng.

– hạt me rửa sạch. Giả dụ rửa rồi mà vẫn còn đấy cốt me bám xung quanh, các bạn có thể ngâm phân tử trong nước nóng khoảng 1 giờ đồng hồ rồi dùng dao cạo đi lớp me đó, mang lại thành phẩm là những hạt me cứng, gồm lớp vỏ màu nâu.

* Đối cùng với me tươi

– sử dụng dao bóc thịt me với hạt me riêng, bọc bí mật thịt me và bảo vệ trong tủ lạnh.

2. Làm mềm hạt me:

– Rang phân tử me ngơi nghỉ lửa nhỏ-vừa khoảng 5-10 phút cho tới khi lớp vỏ giòn lại, nâu đá quý đều, gặm thử thì lớp vỏ nâu bên ngoài có thể tróc ra thì tắt bếp. 


– cho hạt me vào túi vải, dùng chày đập sơ hạt me, loại bỏ lớp vỏ nâu tróc ra.

Xem thêm: 2 Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm Tươi Và Tôm Viên Ngọt Mát Không Tanh

– Đổ nước vừa ngập hạt me, thêm baking soda cùng ¼ tsp muối. Dìm me trong từ 24 – 36 tiếng. 

* lưu giữ ý:

– phân tử me từ bỏ me tươi sẽ cấp tốc mềm hơn me thô dạng khối. 

– Me ngâm đủ thời hạn là khi bóp vào thấy hạt mềm cùng có đàn hồi. Chúng ta không nên vội vàng mà rút ngắn thời gian ngâm nhé, thành phẩm rất có thể bị sượng khi đặt trong tủ lạnh.

3. Rửa sạch mát me đã ngâm mềm, thêm nước gấp rất nhiều lần mặt phân tử me, nấu tính đến khi hạt me chín siêu mềm, ăn thử thấy hoàn toàn không tất cả chút sượng xuất xắc cứng nào là đạt.

Mình ninh phân tử me bởi nồi cơm trắng điện, bật nút nấu 2 lần là me đạt.

4. Cọ lại hạt me cho sút nhớt, nhằm ráo nước

* trả thiện:

– bỏ thịt me vào chảo, thêm dứa băm nhuyễn, đường và muối. Khuấy phần lớn trên lửa vừa tới khi đường tan hết, hoàn toàn có thể thêm nước nếu các thành phần hỗn hợp quá đặc.

– Khi các thành phần hỗn hợp đã sôi, khuấy liên tiếp để kị me bị cháy ở mặt dưới chảo, sên me khoảng 20-25 phút hoặc cho tới khi các thành phần hỗn hợp sánh sệt lại là đạt. Để hỗn hợp NGUỘI HOÀN TOÀN ở nhiệt độ phòng rồi bắt đầu trộn phân tử me dẻo vào, cho me vào lọ sạch, đậy bí mật và bảo vệ ngăn non từ 2-3 tháng.

Lưu ý: phải đặt hỗn đúng theo me nguội trọn vẹn mới cho hạt me vào, tránh vấn đề hạt me sẽ ảnh hưởng sượng khi trả thiện.

4. Pha nước me: mang đến đá vụn vào cốc, thêm 2-3 thìa súp me hạt dẻo vào, thêm nước cho tới khi ngay sát đầy cốc, thêm mè hoặc hạt lạc rang, khuấy đều. 

Lưu ý: phân tử me khi đặt tủ lạnh sẽ không được mềm như lúc new nấu xong. Chúng ta cũng có thể quay vi sóng me tại mức thấp trong 10-15 giây để hạt me mượt ra trước khi pha nước nhé.