Cách rán đậu phụ ngon giòn không biến thành sát và giải pháp làm nước mắm chấm đậu rán. Dù là món ăn đối kháng giản, dân giã nhưng lại là món ăn uống thường xuyên lộ diện trong mâm cơm trắng hàng ngày.

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm đậu rán


*
Đậu rán

Sơ chế

Đậu phụ cài đặt về cọ qua, ráo nước thì cắt thành miếng vừa ăn.

Hiện nay hầu hết có 2 loại đậu phụ là đậu phụ đặc truyền thống và đậu phụ non. Hay thì lúc rán người ta hay dùng đậu phụ truyền thống. Còn đậu phụ non thường được quấn qua lớp bột rán xù rán giòn lên hoặc làm đậu hũ non nóng cà chua. 

*
Đậu phụ

Cách rán đậu phụ

bê chảo chống bám lên bếp. Với một số loại chảo nhưng mà lớp phòng dính không còn xuất sắc thì trước khi đổ dầu bạn nên cho vài hạt muối lên mặt phẳng chảo.

Đảo để muối che đều mặt phẳng chảo trong tầm 1 phút thì đổ muối ra, dùng khăn thô lau không bẩn rồi rót dầu vào. Lượng dầu nên ngập đậu phụ là xuất sắc nhất. Có tác dụng nóng dầu, khi thấy tất cả bọt sủi lăn tăn mặt dưới chảo thì mang đến đậu phụ vào rán.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Ăn Bánh Mì, Hoành Thánh Của Người Hoa

*
Rán đậuVì vào đậu tất cả chứa nước nên khi rán chúng ta cần để ý về nhiệt độ độ. Ban đầu lúc bắt đầu cho đậu vào đề nghị để ánh nắng mặt trời cao 1 chút để nước trong đậu cất cánh hơi, tiếp đến điều chỉnh xuống dần ở tầm mức phù hợp.

Trong quá trình rán, phải lật để đậu phụ đá quý đều các mặt. Rán cho đến lúc đậu tiến thưởng ruộm thì đã tạo ra giấy ngấm dầu, rồi xếp ra đĩa, nạp năng lượng lúc nóng.

*
Thành phẩm món đậu rán

Cách pha nước mắm chấm đậu rán

Đổ xì dầu (nước tương chinsu) ra bát, cố nước cốt chanh vào. Khuấy hầu như rồi bắt đầu cho ớt băm và cuối cùng là tỏi băm.

*
Bữa cơm dễ dàng và đơn giản với đậu rán, rau củ muống luộc, cá kho
bởi vậy chỉ cùng với vài thao tác làm việc đơn giản, bạn đã sở hữu thể rán 1 đĩa đậu phụ tiến thưởng ươm, giòn rụm để bữa cơm gia đình thêm ngon. Mong muốn với hầu hết gì nhưng huyenthoaics.com đã chia sẻ phía trên thật sự hữu ích, quan trọng giúp chúng ta khắc phục triệt để chứng trạng rán đậu bị cháy, bị nhũn, tan vỡ nát, dính chảo...


*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên độ ẩm thực, từng xuất sắc nghiệp tương đối nhiều khóa học làm bếp ăn của các cơ sở đào tạo uy tín với có tay nghề hơn 8 năm trong nghành nghề dịch vụ ẩm thực Việt.