Bạch tuộc là vật liệu rất quen thuộc và hoàn toàn có thể chế biến đổi được tương đối nhiều món ăn thu hút như món lẩu, món nướng. Thể loại Mẹo vào bếp từ bây giờ của Điện máy XANH đã mách các bạn cách chọn mua, sản xuất và bảo vệ bạch tuộc tươi ngon, bình yên để đảm bảo những bữa tiệc hấp dẫn cho tất cả gia đình nhé!

Bạn đang xem: Cách sơ chế bạch tuộc

Lưu ý khi bảo vệ bạch tuộc bằng cách cấp đôngNhiệt độ bạch tuộc khi cấp đông đạt mức tối thiểu nghỉ ngơi – 18°C.Bạn cần bao gói bạch tuộc điều tỉ mỷ và cẩn trọng sau khi cung cấp đông cùng trước lúc đưa vào bảo quản.Giữ nhiệt độ độ môi trường xung quanh chứa bạch tuộc khi bảo vệ ổn địnhKhi tủ lạnh, tủ đụng bị mất điện hoặc ko hoạt động, chúng ta không được mở phòng đá của tủ rét hoặc tủ đông. Khi bọn chúng hoạt động bình thường lại thì bạn mới mở tủ và kiểm tra lại ánh sáng thích hợp.Khi chế biến bạch tuộc được bảo vệ đông giá buốt thì bạn cần rã đông trước khi chế biến. Khi đã rã đông để chế biến thì ko được cấp đông lại một đợt nữa vì rất có thể khiến mang đến thực phẩm bị lây lan khuẩn và gây hại đến sức khỏe.
bạch tuộc đông lạnh

6. Những món ăn thu hút từ bạch tuộc

Sashimi bạch tuộcSự kết hợp của bạch tuộc giòn ngon cùng với sốt wasabi cay cay vào món sashima bạch tuộc đang khiến đấy là một món ăn lôi kéo không thể vứt qua!
sashim bạch tuộcBạch tuộc nướngDành cho mọi buổi tiệc nướng, món bạch tuộc nướng muối ớt và sốt cay cùng với bạch tuộc dẻo giòn, nước sốt đậm đà, cay cay.
Bạch tuộc nướngBạch tuộc phô maiMột món nạp năng lượng độc đáo, hấp dẫn, là sự việc kết hợp tuyệt vời nhất của bạch tuộc, phô mai cùng nước nóng đậm đàm, món ăn sẽ khiến bạn gây tuyệt hảo với các bạn đấy!
Bạch tuộc phô maiBột chiên bạch tuộcMón bột chiên rất gần gũi được biến tấu thêm cùng với bạch tuộc dẻo ngon kèm gia vị chấm đậm đà, nhất quyết sẽ khiến bạn bất thần đấy!

Xem thêm: Cách Làm Trứng Hấp Mềm Mịn, 10+ Bổ Dưỡng Tại Nhà, Bổ Dưỡng Tại Nhà

Xem bỏ ra tiết: phương pháp làm bột cừu bạch tuộc giòn ngon, bùi béo, rất dị mới lạ
Bột rán bạch tuộcMì trộn bạch tuộc cayKhông ai hoàn toàn có thể từ chối món bạch tuộc cay thơm ngon,
Xem bỏ ra tiết: giải pháp làm mì trộn phô mai bạch tuộc cay thơm ngon, bùi béo, nạp năng lượng là ghiền
Bạch tuộc rung lắc cóc nonLẩu bạch tuộc chua cayHướng dẫn cụ thể cách đun nấu một nồi lẩu bạch tuộc thơm và ngon đậm đà thuộc nước sử dụng chua cay hảo hạng.
Trên đây là hướng dẫn giúp bạn cũng có thể lựa lựa chọn và bảo quản bạch tuộc được lâu cùng an toàn. Chúc bạn luôn luôn có những bữa tiệc ngon miệng thuộc gia đình!*Tham khảo cùng tổng hợp thông tin từ Bách hoá XANH, nuongthom, ichecksale, wikihow