Tôm là loại vật liệu phổ trở nên trong bào chế món ăn. Đặc biệt, với từng món ăn khác nhau thì đầu bếp sẽ có được cách có tác dụng sạch tôm không giống nhau. Sau đấy là 2 cách làm sạch sẽ tôm cấp tốc và công dụng nhất.

Bạn đang xem: Cách sơ chế tôm

Tôm là các loại hải sản có khá nhiều chất dinh dưỡng xuất sắc cho sức khỏe và có thể dùng nhằm chế trở thành nhiều món tiêu hóa khác nhau. Mặc dù nhiên công đoạn sơ chế, làm cho sạch tôm cũng khiến cho một số fan phải đau đầu.

hầu hết mọi tín đồ đều nhận định rằng việc làm sạch, bóc vỏ tôm rất đối chọi giản. Tuy nhiên, vấn đề làm này vốn không thuận tiện như vậy vày mỗi món ăn đều có cách làm sạch tôm khác nhau. Không tính ra, nếu như bạn không nắm vững những mẹo làm cho sạch thì tôm sau khi bóc dễ bị nát lúc chế biến.

Đừng lo, cùng đuc rút ngay 2 bí mật làm không bẩn tôm trong tíc tắc được đầu bếp nhà hàng 5 sao chia sẻdưới trên đây nhé!

1Cách 1: làm cho sạch nhưng lại vẫn không thay đổi cả con

bí quyết làm này chú ý thì thấy bao gồm vẻ đơn giản nhưng thực tế thì cần độ tỉ mĩ cao.

- bước 1: các bạn giữ chặt tôm trên tay, tiếp đến dùng đầu ngón tay trỏ với ngón tay dòng một mặt giữ chặt phần đầu,còn đầu ngón tay trỏ và ngón tay cái sót lại giữ chặt phần thân tôm (điểm sát với khớp nối giữa đầu cùng với thân).

- bước 2: Thực hiện thao tác làm việc gập phần đầu cùng với thân, bên cạnh đó bóp phần túi phân ra ngoài.

- cách 3: Tiếp theo, nắm giữ 1 phần chỉ đen rồi kéo ra. Sau cùng rửa sạch sẽ tôm lại với nước sạch.

Với bí quyết làm sạch giữ nguyên cả con này thì bạn cũng có thể dùng cho món tôm nướng, tôm chiên, tôm luộc, nộm gỏi,...

Xem thêm: Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô: Cách Nấu Như Nào Cho Ngon? Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi Ăn Với Bún Siêu Ngon

hoặc các được sử dụng khai vị vì chưng khi giữ được cả nguyên nhỏ tôm thì món ăn uống trông ưa nhìn hơn.

2Cách 2: Chỉ đem phần giết tôm

Nếu tuân theo cách thường thì thì bạn cần phải bóc vỏ tôm trước, tiếp đến mới sử dụng dao giảm nhỏ, khá là mất thời gian. Mặc dù với cách làm mà lại Bách hóa XANH chia sẻ sau, các bạn sẽ dễ dàng lấy được phần giết thịt tôm trong tíc tắc.

- bước 1:Làm sạch mát tôm cùng với nước, cần sử dụng tay tách phần đầu cùng thân tôm ra làm cho hai.

- bước 2:Dùng một dòng dao gồm bề mặt bé dại và dung nhan bén luồng vào phần sườn lưng tôm, giảm một đường dọc kéo mang lại đuôi.

- cách 3:Dùng tay tách phần vỏ tôm sang hai bên.

- cách 4:Thái thân tôm ra làm hai phần theo theo hướng dọc và cần sử dụng dao kéo phần chỉ đen trên thân tôm ra.

Với cách làm sạch tôm này, bạn cũng có thể dùng cho những món không chú trọng về khía cạnh trang trí và không cần sử dụng đến vỏ tôm như chạo tôm, chả tôm, tôm xào, canh tôm, salad tôm,...

Đây là 2 mẹo làm sạch với sơ chế tômnhanh và đơn giản nhất nhưng mà Bách hóa XANH gởi đến cho bạn. Hãy quăng quật túi bí kíp này và vận dụng vào những món nạp năng lượng thơm ngon hàng ngày của người tiêu dùng ngay nhé!