Cách tỉa cà rốt nấu bò khoCách tỉa hoa cà rốt xoáyCách tỉa hoa cà rốtCách tỉa cà rốt hình trái timTỉa hoa cà rốt đơn giản nhấtcách tỉa hoa cà rốt, dưa chuộtCách tỉa hoa cà rốt 4 cánh
*
Nên chọn củ cà rốt củ to, có thể và nhẵn nhằm tỉa tạo hình rất đẹp mắt. Ảnh: Internet

Bạn vẫn xem nội dung bài viết tại: https://huyenthoaics.com/

Cách tỉa hoa cà rốt hình bông hoa hồng

Cà rốt mang gọt vỏ với thái thành các khoanh tròn. Từ những khoanh tròn này, bạn lựa chọn khoảng tầm 2 lát to phần lớn và tròn nhất. Khoét hình trụ phần dưới, giảm sóng tạo thành thành những cánh hoa hồng. Dìm 3 lát cà rốt vào thau nước lạnh. Với các khoanh củ cà rốt còn lại, chúng ta cắt đi ¼ rồi ngâm bọn chúng trong thau nước muối loãng.Lấy cà rốt khỏi thau nước, để cà rốt khô tự nhiên. Với 3 cánh tất cả lỗ, xếp ông xã chúng lên nhau thế nào cho các vòng tròn trùng nhau, 3 cánh của chúng ngả ra bố hướng mọi nhau là được. Miếng cắt lẹm, bạn cuộn tròn chúng làm thế nào cho se le cùng với nhau.Luồn phần hoa vừa cuộn lỗ tròn của 3 cánh đã tạo, ghim xuyên qua để giữ.Ngâm cánh hoa trong nước lạnh giúp hoa củ cà rốt nở đều.

Bạn đang xem: Cách tỉa cà rốt nấu bò kho

*
Các bước triển khai tỉa hoa hồng bởi cà rốt. Ảnh: Internet

Cách tỉa hoa cà rốt dạng xoáy

Nguyên liệu chuẩn bị

Củ cà rốt: 1 củ1 dao bào1 dao tỉa

Bạn đã xem bài viết tại: https://huyenthoaics.com/

Hướng dẫn phương pháp tỉa hoa củ cà rốt xoáy

Để tỉa được những nhành hoa cà rốt dạng xoáy, bạn hãy lựa chọn những trái củ cà rốt to. Lựa chọn cà rốt với phần da mịn màng, không xẩy ra hỏng sẽ giúp đỡ thành phẩm thêm phần đẹp nhất mắt.Bạn giảm phần đầu nhọn của cà rốt, gọt phần vỏ để tạo nên khối sao để cho cà rốt tạo thành hình trụ gồm 4 hoặc 6 phương diện bên. Với những người dân mới học tỉa hoa lần đầu, bạn hãy chọn 4 phương diện để dễ hơn, cấp tốc hơn.Phần mặt phẳng cà rốt, bạn thực hiện tỉa hoa theo dạng chữ M. Hãy bảo vệ mỗi hoa văn cách đều nhau, thực hiện lần lượt hết mặt phẳng khối. Trong quá trình thực hiện, cánh càng đều, hoa xoáy sẽ càng đẹp.Sử dụng dao gọt phần đầu củ lần lượt từng cạnh. Sau khoản thời gian gọt xong, bọn chúng sẽ hiện ra nên những khối hình tròn trụ với phần đầu nhọn, hơi nhẵn.Sử dụng dao bào hoặc dao tỉa đầu nhọn tỉa theo khối, phía đầu dao về phần phía cuống.

Lưu ý: Sử dụng lực phần nhiều tay nhằm hoa không mỏng và đắt hoặc bị gãy do cánh thừa dày. Với gần như củ củ cà rốt tạo hoa 4 cánh, bạn hãy khoảng 10 cho 12 cạnh. Giả dụ là 5 cạnh, bạn tỉa 13 hoặc 15 cánh.

Xem thêm: Top Sale 7/2022 # Cá Tra Chiên Muối Ớt Thơm Lừng Ngon Cơm, Cá Tra Nướng Muối Ớt

*
Các bước tiến hành tỉa hoa củ cà rốt xoáy. Ảnh: Internet

Những lưu ý khi trang trí cà rốt tỉa hoa đúng cách

Để củ cà rốt hình trái tim hay bất kỳ thành phẩm làm sao đạt tiêu chuẩn, điều quan trọng nhất là cách bảo vệ sau khi chế tác hình. Sau khoản thời gian tạo hình, trường hợp để củ cà rốt ở điều kiện bình thường, thành phẩm sẽ mất nước với héo dần, color không còn đẹp. Bởi vì vậy, cà rốt sau khoản thời gian tỉa dứt nên dìm vào nước lạnh cùng để chỗ thoáng mát. Điều này góp giữ cho những cánh hoa và những cạnh của cà rốt tươi và có thể hơn.Nếu bạn trang trí món ăn uống mà chưa ăn ngay thì tránh việc ngâm vào nước. Cho nó vào túi ni lông và bảo vệ thực phẩm vào tủ rét mướt trên chống mát. Trước lúc sử dụng khoảng chừng 30 phút, bạn vớt ra dìm nước nhằm hoa tươi.Khi tỉa, bạn nên chọn loại dao nhỏ, gồm đầu nhọn cùng sắc. Khi đó, thành phẩm mới bảo vệ đẹp.Khi tỉa hoa nếu bạn cần sử dụng máy bào thì nên lựa chọn loại có lưỡi cán mỏng, sắc bén để tạo ra những lát mỏng dính và to.

Cách tỉa củ cà rốt hình trái tim hoặc tỉa cà rốt hình hoa trang trí khác đều không quá phức tạp. Chỉ với một chút ít khéo léo, tỉ mỉ, bạn đã giúp cho bữa ăn mái ấm gia đình thêm phần đẹp nhất mắt, kích phù hợp vị giác rồi đó. Còn chần chờ gì mà lại không bắt tay ngay vào triển khai trang trí cho món ăn ngon gia đình vào trưa nay thôi nào. ước ao rằng bạn sẽ thành công với mẹo tỉa hoa củ quả này, và đưa tới cho gia đình những bữa cơm tuyệt hảo nhất.