Cá trê nướng là món ăn uống thơm ngon, khá dễ dàng làm. Tuy nhiên, mỗi cách ướp nướng khác biệt sẽ đã tạo ra thành phẩm với tương đối nhiều hương vị hấp dẫn, lôi kéo khác nhau. Thuộc huyenthoaics.com xem thêm 5 cách có tác dụng cá trê nướng ngon mê ly tiếp sau đây để đổi vị cho anh chị em nhé.

Bạn đang xem: Cách ướp cá trê nướng


1. Giải pháp làm cá hẻn nướng muối ớt đậm vị

Chuẩn bị nguyên liệu

 Cá trê: 1kg Muối  Bột ngọt Ớt hiểm
*
Nguyên liệu có tác dụng cá trê nướng muối bột ớt

Mẹo chọn cá trê tươi ngon

Nên chọn cá trê bao gồm trọng lượng vừa phải, khoảng 500gr/con, chọn cá còn sống, đôi mắt sáng trong, rất có thể nhìn thấy con ngươi phía trong.Khi quan sát vào thấy bụng con cá bình thường, không trương ra, vảy dính chắc vào thân, không có dịch nhầy hoặc hương thơm hôi cạnh tranh chịu.

Các cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu và ướp cá

Cá trê làm cho sạch, cạo sút phần nhớt sống trên đầu cá trê, mang sạch 2 viên máu ở 2 bên ngạnh cá, cọ xát cá trê với muối hạt hột rồi cọ lại cùng với nước.Khứa nhẹ phía hai bên thân cá thành những khúc phương pháp nhau khoảng chừng 2cm nhằm khi ướp thịt cá dễ thấm hầu hết gia vị.Cho vào chén 1 thìa muối, ½ muỗng phân tử nêm, ớt hiểm (tùy theo mức độ nạp năng lượng cay rất có thể cho những hoặc ít) rồi đâm nhuyễn.Dùng hỗn hợp muối ớt vừa đâm chà xát đều lên thân cá trê và trong những rảnh cá đang khứa để ướp cá, nhằm yên khoảng tầm 20 phút cho cá ngấm đầy đủ gia vị. 
*
Sơ chế và ướp cá trê

Mẹo sơ chế cá trê không tanh, sạch sẽ nhớt

Để cá trê không tanh cùng sạch nhớt lúc sơ chế, rất có thể dùng: tro bếp, hỗn hợp muối – nước cốt chanh, muối hạt – giấm, gừng – giấm (chanh) để cọ xát thân cá rồi vuốt dọc để vứt bỏ nhớt và rửa lại sạch sẽ với nước.Hoặc đơn giản và dễ dàng nhất, thả cá vào nước sôi khoảng tầm 30 giây rồi vớt ra, nước sôi có tác dụng làm sạch nhớt cá khôn xiết tốt.

Bước 2: thực hiện nướng cá trê

Dùng que nướng chuyên được sự dụng xiên chiếu thẳng qua thân cá trê.Chuẩn bị sẵn nhà bếp than, mang lại cá trê lên nướng cho đến khi cá chín, vàng đông đảo 2 phương diện là hoàn thành. (Lưu ý: Nên thường xuyên kiểm tra và lật cá để tránh bị cháy).
*
Nướng cá trê

Bước 3: Thành phẩm

Cá trê nướng muối hạt ớt với thịt cá ngọt ngon, mặn mặn, cay nồng từ ớt, cuốn với bánh tráng ngon mê mẩn.

*
Thành phẩm cá hẻn nướng muối bột ớt thơm phức mũi

2. Phương pháp làm cá trê nướng ngấn mỡ hành đối chọi giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá trê: 1 kgHành láGừng, ớt, sảMuối, dầu ăn
*
Nguyên liệu làm cá trê nướng mỡ thừa hành

Các cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Cá trê có tác dụng sạch, sử dụng muối cọ xát đều lên thân cá rồi xả lại cùng với nước các lần cho sạch đẹp nhớt.Cho muối, ớt, gừng vào chén bát giã nhuyễn.Hành lá rửa sạch, giảm nhỏ, cho 100ml dầu ăn vào trộn chung để làm mỡ hành. 
*
Mỡ hành thơm béo

Bước 2: Nướng cá hẻn với ngấn mỡ hành

Chuẩn bị sẵn bếp than, để vỉ lên bếp, xếp một lớp sả lên vỉ rồi mang lại cá trê lên trên để nướng. (Khi để cá trê lên phía trên sả sẽ giúp đỡ cá không xẩy ra dính vào vỉ và thịt cá được thơm, ngon hơn).Khi nướng, quét 1 vài lần tất cả hổn hợp muối, ớt gừng lên cá đến lúc 2 mặt cá chín xoàn đều, thì quét mỡ thừa hành lên, nướng thêm khoảng chừng 30 giây là hoàn thành.
*
Cá trê nướng với ngấn mỡ hành

Bước 3: Thành phẩm

Cá trê nướng ngấn mỡ hành thơm lừng, giết mổ cá ngọt ngon, ngấm vị, beo bự của mỡ chảy xệ hành, chấm cùng nước mắm gừng xuất xắc ngon.

*
Thành phẩm cá hẻn nướng mỡ bụng hành hấp dẫn

3. Bí quyết làm cá hẻn nướng nghệ

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá trê: 2 conBột nghệ: 30gNghệ tươi: 1 củMuối, ớt trái
*
Nguyên liệu làm cho cá trê nướng nghệ

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá

Cá trê làm cho sạch, sử dụng dao khứa cạnh phương pháp nhau khoảng 2cm lên hai bên thân cá trê để khi ướp cá được thấm rất nhiều gia vị.Cho tất cả các vật liệu gồm: 1 thìa bột nghệ, 1 thìa muối, nghệ tươi sẽ gọt không bẩn vỏ, ớt trái vào chén đâm nhuyễn.Chà xát các thành phần hỗn hợp muối nghệ vừa đâm lên đều thân cá cùng ướp khoảng tầm 20 phút.

Bước 2: Nướng cá trê với nghệ

Chuẩn bị sẵn nhà bếp than, để cá trên vỉ nướng cho đến khi cá chín, vàng đông đảo 2 khía cạnh là trả thành.

Xem thêm: Cách Xào Khoai Tây Ngon Miệng Đơn Giản Dễ Làm Cho Bữa Cơm, 5 Cách Làm Khoai Tây Xào Ngon Nhất, Không Bị Nát

*
Nướng cá trê với nghệ

Bước 3: Thành phẩm

Cá trê nướng nghệ gồm màu vàng khôn xiết đẹp mắt, giết cá ngọt thơm, thấm vị, ăn uống rất ngon.

*
Thành phẩm cá trê nướng nghệ quà óng

4. Giải pháp làm cá trê nướng riềng sả

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá trê: 2 conRiềng: 1 củ Sả: 3 câyỚt trái, gừng, hành tímGia vị: Muối, bột ngọt,…
*
Nguyên liệu làm cá trê nướng riềng sả

Các cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá trê

Cá trê làm cho sạch, cọ xát với muối để thải trừ nhớt rồi cọ lại các lần cùng với nước.Khứa những đường lên hai bên thân cá nhằm khi ướp cá dễ thấm đầy đủ gia vị.Hành tím, gừng, riềng vứt vỏ, đập dập.Ớt thái nhỏ.Sả đập dập, giảm nhỏ.Cho vớ cả nguyên liệu gồm: riềng, sả, gừng, hành tím, ớt, 1 thìa muối, 1 muỗng hạt nêm agi ngon vào sản phẩm công nghệ xay xay nhuyễn.Ướp cá với các thành phần hỗn hợp vừa xay khoảng 20 phút đến cá ngấm phần lớn gia vị.

Bước 2: Nướng cá hẻn với các thành phần hỗn hợp riềng sả

Chuẩn bị sẵn nhà bếp than, để cá lên vỉ và thực hiện nướng cho đến khi cá chín, vàng hầu hết 2 phương diện là trả thành.

Bước 3: Thành phẩm

Cá trê nướng riềng sả rất thơm ngon, bắt vị, làm thịt cá dẻo dai ăn uống cực thích.

*
Thành phẩm cá trê nướng riềng sả bắt mắt

5. Biện pháp làm cá hẻn nướng mắm gừng

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá trê: 500grGừngỚt sừngNước mắm, tiêu, đường
*
Nguyên liệu có tác dụng cá trê nướng mắm gừng

Các cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu và ướp cá

Cá trê có tác dụng sạch, cọ xát với muối, gừng cho sạch nhớt và giảm mùi tanh rồi xả lại nhiều lần cùng với nước, khứa nhiều đường lên thân cá nhằm khi ướp cá dễ dàng ngấm vị.Gừng, ớt sừng băm nhuyễn.Làm nước mắm nam ngư gừng: Trộn đều các thành phần hỗn hợp gồm: 1 thìa nước mắm, 1 muỗng đường, gừng, ớt băm.Ướp cá trê với nước mắm gừng khoảng 20 phút.

Bước 2: Nướng cá

Chuẩn bị sẵn nhà bếp than, đặt cá lên vỉ và triển khai nướng đến khi 2 khía cạnh cá chín vàng hầu như là trả thành.

Bước 3: Thành phẩm

Cá nướng mắm gừng thơm lừng, cực kì hấp dẫn, thịt cá vàng ươm, ngon khó khăn cưỡng.

*
Thành phẩm cá trê nướng mắm gừng đậm đà, thơm ngon

Hy vọng với những share trên đây, các bạn sẽ thành công cùng với các biện pháp làm cá trê nướng thơm ngon, bắt vị, cực lôi cuốn để đãi cả nhà. Đến ngay cửa hàng Vinmart hoặc tải tiện ích huyenthoaics.com nhằm mua nguyên vật liệu đạt chuẩn, tươi ngon cùng với rất nhiều ưu đãi lôi kéo bạn nhé.