Công thức nấu ăn ăn: giải pháp xào món Bông cải xanh Trung QuốcBông cải xanh xào Trung Quốc là món thiết yếu trong khu nhà bếp của chúng tôi.

Bạn đang xem: Cải xanh xào

Nó đi kèm với tất cả mọi sản phẩm như một món ăn phụ!Để nấu nướng món này, công ty chúng tôi sử dụng phương thức Quảng Đông được trả thiện trong vô số nhiều năm qua từ việc xem cha mẹ tôi nấu ăn ở trong nhà và trong quán ăn Trung Quốc của gia đình.Phiên bản này áp dụng rượu gạo trong, nhiều gừng và tỏi, và ánh sáng cao để tạo mùi vị của chảo cùng khuếch đại hương vị tự nhiên và thoải mái của rau xanh.Chúng ta ban đầu thôi nào!

*
Cách xào món Bông cải xanh Trung Quốc

Chuẩn bị: khoảng 30 phút Nấu: 10 phút Tổng: 40 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để xào món Bông cải xanh Trung Quốc cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

1 pound bông cải xanh trung hoa (rửa kỹ, giảm tỉa những đầu và giảm một góc thành miếng 2 cho 2 ½ inch)1/2 thìa coffe muối1/4 thìa cà phê đường1/8 thìa coffe tiêu white xay1/8 thìa cafe bột ngọt hoặc bột mộc nhĩ (tùy chọn)2 muỗng canh dầu (bất kỳ loại dầu có hương vị trung tính nào, chẳng hạn như dầu thực đồ hoặc dầu phân tử cải)7 lát gừng tươi (lát mỏng)4 tép tỏi (cắt lát)1 muỗng nhỏ canh rượu gạo trong (cũng rất có thể sử dụng rượu Thiệu Hưng, mặc dù rượu gạo trong mang lại hương vị nhẹ nhàng hơn)
*
Cách xào món Bông cải xanh Trung Quốc

HƯỚNG DẪN

Đầu tiên, sơ chế bông cải xanh. Rửa kỹ vào một chén nước lớn, khuấy phần lớn nước và chà xát lá để sa thải chất bẩn. Sau đó cho chúng vào ngâm trong vòng 5-10 phút để những chất dơ / cát lắng xuống dưới mặt đáy bát. Lặp lại hai lần, tổng cộng ba lần giặt.Cắt bỏ ngẫu nhiên kết thúc trở ngại nào. Các thân cây gai lan to hơn, dày hơn rất có thể bị dẻo ở dưới thuộc của cuống, do vậy hãy cắt sút một inch ở chỗ cuối và dùng dao gọt hoặc hiện tượng gọt vỏ để đào thải lớp phía bên ngoài của phần thân dưới cùng (có thể bị xơ thừa không ăn uống được. ), giống như như đông đảo gì bạn sẽ làm cùng với măng tây. Sau đó, giảm theo đường chéo cánh thành các miếng nhiều năm 2 mang lại 2 ½ inch.Đun nóng chảo của doanh nghiệp ở nhiệt độ trung bình cao cho đến khi nó chỉ bốc khói.

Xem thêm: Cách Hấp Cách Thủy Như Thế Nào, Cách Hấp Cách Thủy Bằng Bếp Gas Và Nồi Cơm Điện

Thoa dầu bao phủ chu vi của chảo.Thêm các lát gừng và nấu vào 10-15 giây hoặc cho tới khi chúng giữ mùi nặng thơm và ban đầu chuyển sang color caramel (điều này sẽ xẩy ra rất cấp tốc nếu nhiệt độ độ của doanh nghiệp đủ cao).Thêm tỏi, tiếp nối là bông cải xanh. Dùng thìa đảo đều, xào bởi thìa trong 10 giây nhằm dầu phủ hồ hết và gừng với tỏi phân bổ đều.Tăng nhiệt độ lên cao. Thêm rượu trắng trong suốt xung quanh chu vi của chảo.Đẩy toàn bộ bông cải xanh vào thân chảo thành một đụn nhỏ. Đậy vung trong 1 phút. Tương đối nước sẽ làm cho chín rau xanh và những mặt của chảo vẫn quá nóng.Tháo nắp chảo. Vắt chặt chảo bằng tay cầm, dùng thìa kéo bông cải xanh china xung quanh các mặt của chảo.Điều này sẽ khởi tạo ra cảm giác wok hei héo. Tiếp theo, thêm muối, đường, tiêu trắng và gia vị mì chính (nếu dùng).Xào thêm 30 giây hoặc cho tới khi cà sợi leo đạt độ mềm mong mỏi muốn. Nếu bây giờ rau trông vượt khô, hãy mang lại thêm một chút ít nước nóng hoặc nước kho gà. Phục vụ.

Món Bông cải xanh xào Trung Quốc đã chấm dứt rồi!!!

*
Cách xào món Bông cải xanh Trung Quốc

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Lượng calo: 114 kcal (6%) Carbohydrate: 10 g (3%) Protein: 3 g (6%) Chất béo: 7 g (11%) Chất lớn bão hòa: 1 g (5%) Chất phệ chuyển hóa: 1 g Natri: 329 mg (14%) Kali: 386 mg (11%) Chất xơ: 3 g (12%) Đường: 2 g (2%) Vitamin A: 707 IU (14%) Vitamin C: 102 mg (124%) Canxi: 60 mg (6%) Sắt: 1 mg (6%)