Vào phần nhiều ngày hè nắng nóng không gì tuyệt đối hơn một sơn canh quả chuối còn xanh thanh mát giúp giải sức nóng trong mâm cơm gia đình.

Bạn đang xem: 3 cách nấu canh chuối xanh với sườn, cá lóc và tôm thơm

Cùng huyenthoaics.com xắn ống tay áo vào bếp nấu món canh chuối xanh thịt heo “ngon đúng điệu” nào.


1. Trình làng món canh quả chuối xanh thịt heo

Bát canh chính là điểm nhấn mang lại mâm cơm gia đình thêm bắt mắt, ngon miệng cho tất cả nhà. Canh chuối xanh là món ngon dân dã phổ biến hóa của tín đồ dân vùng quê Bắc Bộ. Cùng với vị ngon, to bùi quánh trưng, chuối xanh có thể kết phù hợp với đa dạng chủng loại các vật liệu khác nhau. Điển hình là thịt heo, sườn, chân giò, cá, ốc,…. Mỗi nguyên liệu sẽ cho nước dùng gồm vị ngon khác biệt khó rất có thể chối từ. 

Tuy nhiên rất được ưa chuộng hơn cả là món canh quả chuối xanh thịt heo.

Xem thêm: Công Thức Làm Món Cơm Cá Hồi Nướng Phô Mai Béo Ngậy, Cực Nhanh

Món ăn uống khi chín rất ngon, từng lát chuối xanh không hề chát mà có vị ngọt béo và bùi, nước cần sử dụng ngọt thanh hấp dẫn. Thuộc xem phương pháp ngay dưới đây nhé! 

*
*
*
*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

Trước khi luộc chuối cần rửa sạch và để ráo nước. Đảo đông đảo tay lúc luộc để nhựa chuối sạch trả toàn. Chỉ luộc sơ, không nên luộc chín hẳn bởi chuối vẫn nát không rất đẹp mắt. Nước luộc sau thời điểm luộc chuối gồm màu đục vì nhựa của chuối đang tiết ra hoàn toàn. Chuối sẽ không thể vị chát với món ăn sẽ ngon rộng nhiều.

Trên đấy là cách làm canh quả chuối xanh thịt heo mà Blog huyenthoaics.com share đến bạn. Hi vọng, bạn và gia đình sẽ tất cả một bữa tiệc ngon miệng và bồi dưỡng trong ngày hè này nhé!