Cách làm bánh bò bằng nồi cơm điện hiện giờ luôn được rất nhiều người áp dụng thực hiện nhiều hiện nay nay. Hãy cùng các chuyên viên Siêu thị điện máy huyenthoaics.com vào bếp triển khai món bánh bò này nhé.

Bạn đang xem: 2 cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa thơm béo bông đẹp đơn giản

Bánh bò là một trong những loại bánh có xuất xứ từ phía nam trung hoa và phổ cập tại Việt Nam. Bánh bò là 1 trong những loại bánh xốp làm cho từ: bột gạo, nước, con đường và men. Khía cạnh bánh có không ít bong bóng nhỏ tuổi do có khá nhiều lỗ khí trong bánh.

Có 4 các loại bánh bò hiện nay đang được không hề ít người yêu thương thích:

- Bánh bò nướng: nhiều loại bánh được thực hiện bằng phương pháp nướng tự bột nhào len mên dạng rắn, thường được làm với kích thước lớn, và khi ăn được thái thành miếng tam giác. Phía bên trong hơi tiến thưởng hoặc trắng, phần mặt và rìa bao gồm màu kim cương (nâu) vị nước cốt dừa cháy, giòn. Nhiều loại bánh này được nạp năng lượng riêng. Rất có thể nướng với vô số phương pháp khác nhau.

- Bánh trườn hấp: là nhiều loại bánh hấp không tồn tại thành phần nước dừa tươi trong bột lỏng. Các cái bánh các loại này thông thường có dạng tròn nhỏ tuổi với nhiều màu trắng (không trộn màu), rubi (từ con đường thốt nốt), hồng hoặc tím (màu từ lá cẩm), xanh lá (từ lá dứa). Đôi khi, nhiều loại bánh hấp này cũng được làm thành mảng béo và cắt nhỏ tuổi thành miếng tam giác hoặc chữ nhật như bánh bò nướng. Một số loại bánh này rất có thể được ăn riêng hoặc ăn kẹp với bánh tiêu hoặc ăn uống trong dĩa với nước cốt dừa rắc muối bột mè.

- Bánh bò sữa (nướng) là 1 trong những dạng bánh mới, mở ra từ khoảng thập niên 2000. Nhân tố nước cốt dừa truyền thống lịch sử được thay bởi sữa. Cũng giống như bánh bò hấp, bột bánh sinh sống dạng lỏng. Bánh được thiết kế chín bằng phương thức nướng chảo.

- Bánh bò dừa là dạng bánh tiên tiến nhất được ghi thừa nhận cuối thập niên 2000, có xuất xứ không rõ. Các loại bánh này khác hoàn toàn hẳn so với những loại trên ngơi nghỉ điểm bánh không thể tơi xốp với tương đối nhiều bóng khí. Bánh này khá dai, có khi chai cứng trong một tấm vỏ nhẵn mịn.

1. Nguyên liệu và dụng cụ cách làm bánh bò nướng bởi nồi cơm điện

- Bột gạo 300g.

- cơm rượu 100g.

- Nước cơm rượu 50ml.

- Nước dừa tươi 150ml.

- nước cốt dừa 200ml.

*

- Dầu ăn uống 1 muỗng cà phê.

- Đường 150g.

- muối bột ½ thìa cà phê.

Xem thêm: Cách Làm Lẩu Gà Nòi Hầm Sả Ngon Tuyệt Vời Ông Mặt Trời, Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm Ngon Quên Luôn Lối Về

- Nồi cơm trắng điện, rây bột, tô trộn bột, ....

2. Bí quyết làm bánh bò bằng nồi cơm trắng điện sản xuất như sau

- Bước 1: Nhào bột với ủ lần 1

+ mang lại bột gạo vào tô lớn rồi đổ cơm rượu vào bóp đến cơm rượu thật mềm.

+ tiếp theo cho 150ml nước quả dừa tươi vào nhào thật kỹ càng trong vòng trăng tròn phút, tiếp sau cho 30 ml nước quả dừa tươi vào nhào đều.

*

+ sau thời điểm đã nhào thật cẩn thận bạn quấn miệng tô bằng màng quấn thực phẩm, ủ bột vào 4 giờ.

- Bước 1: nấu nước đường và ủ bột lần2

+ rước 200 ml nước cốt dừa bỏ vô nồi nấu lửa vừa trên bếp, bỏ vào 150 gr đường hâm sôi cho đường tan hết.

*

+ Để nước con đường còn ấm, đổ vào sơn bột đang ủ, nhào thật hồ hết rồi ủ lần 2 trong tầm 3 giờ.

- Bước 2: Nướng bánh

+ sau thời điểm bột đang ủ đủ thời hạn bạn thanh lọc bột qua rây đến mịn, bột rây càng mịn càng xuất sắc là điều thứ nhất khi họccách làm bánh bò bằng nồi cơm điện.

+ Tráng một tấm dầu ăn vào lòng nồi cơm trắng điện tiếp nối đổ bột vào, bịt nắp, dìm nút thổi nấu (Cook), căn nấu nướng tầm 45 phút.

*

+ lúc bánh chuyển qua chế độ Warm (giữ ấm) bạn kiểm tra bằng cách nhấn tăm vào ổ bánh, trường hợp bánh không dính tăm tức là bánh đã chín.

- Bước 3: Thưởng thức

*

+ Nếu bạn có nhu cầu bánh vàng phần nhiều 2 mặt, bạn lấy bánh ra lật mặt trên xuống rồi tiếp tục nhấn nút Cook thêm khoảng 15 phút đem bánh ra với thưởng thức.

3. Chú ý làm bánh trườn nướng bằng nồi cơm trắng điện

Bạn cần đánh trứng theo một chiều và không đánh mang lại bông lên, mà chỉ cần đánh nhẹ mang lại tan lòng đỏ.

Nếu đam mê lá dứa tuyệt trà xanh, chúng ta cũng có thể cho thêm lếu láo hợp.

Nhưvậy công ty chúng tôi đã chấm dứt xong việc triển khai cách có tác dụng bánh bò bằng nồi cơm trắng điện. Hy vọng để giúp ích cho chúng ta trong bài toán làm những món bánh nhé.