Cách làm chè ỉ thơm ngon, hấp dẫn cả nhà. Cách nấu trà ỉ ngon đến bạn. Phương pháp nấu trà ỉ ngon mê mệt vị giác.

Bạn đang xem: Chè ỷ bột nếp

*

Chè ỉ là họ mặt hàng của trà trôi nước dẫu vậy Cách làm chè ỉ giản 1-1 hơn chè trôi nước vì chè ỉ không yêu cầu nhân bên trong mà chỉ đối chọi thuần là phần đông viên bột nhỏ dại xinh, trắng trong. Cơ mà không chính vì vậy mà giảm sút sự thu hút của món chè đặc biệt này. Bột nếp dẻo mềm, quấn vào mùi hương thơm ấm áp của gừng, sự và ngọt ngào của con đường phèn sẽ khiến cho vị giác của mái ấm gia đình bạn được thư thái.

Nội dung chủ yếu

Nguyên liệu cho món trà ỉ siêu giản đơn bạn nhéCách bào chế món chè ỉVideo liên quan

Nguyên liệu mang lại món trà ỉ siêu giản đơn bạn nhé

300 gam bột nếp100 gam bột năng150 gam mặt đường phèn2 ống vani1 gừng tươiNước cốt dừa đóng góp lon

Cách bào chế món trà ỉ

Cho bột nếp và bột năngra khay và tạo hình trũng sâu làm việc giữa.Sử dụng nước sôi đổ vào vị trí trũng của bột. Gom bột nhàn hạ vào và nhồi vơi nhàng. Phần bột xúc tiếp với nước nóng đang chín và họ tiếp tục lấy phần bột khô tại phần ngoài nhàn hạ gom vào nhồi chung. Nếu bột còn bám tay thì hoàn toàn có thể thêm một ít bột khô nhằm nhồi thêm. Bột cho khi có độ dẻo cùng không dính tay là đạt.

Xem thêm: 10 Món Ngon Từ Sò Huyết Làm Gì Ngon Từ Sò Huyết Cực Dễ Làm, Ăn Một Lần Là Mê

*
Bột nếp là loại bột quen thuộc trong nhà hàng ăn uống người Việt, các món ngon tự bột nếp đều có mặt tại Ẩm thực gia đình, chúng ta hãy khám phá để chiêu đãi fan thân của mình nhé!Bạn chia bột thành từng phần, viên bột thành từng viên tròn nhỏ.
*
Cho đầy đủ viên bột vào trong nồi nước vẫn sôi để luộc bột. Khi số đông viên bột chín nổi lên thì vớt ra một âu gồm sẵn nước sôi nhằm nguội để số đông viên bột không biến thành dính vào nhau. Sau đó bạn vớt phần lớn viên bột ra đĩa.
*
Gừng tươi rửa thật sạch, cạo vỏ, giảm sợi.Cho nước và đường phèn vào nồi, đun nấu sôi. Tuỳ theo sở trường nước những hay ít bạn có thể gia bớt lượng con đường theo khẩu vị. Tiếp đến bạn mang đến gừng cắt chỉ vào. Đến lúc nước sôi thì mang đến tiếp phần nhiều viên bột cùng 2 ống vani (để tạo mừi hương ngọt ngào cho món chè) vào để sôi quay trở về rồi tắt lửa.Bạn múc trà ra bát, rưới nước cốt dừa lên ở trên và thưởng thức nóng cùng gia đình nào!
*

Cách làm chè ỉ giản đối chọi quá đề nghị không bạn.Bột nếp dẻo mềm, quấn vào mùi hương thơm ấm áp của gừng, sự ngọt ngào của đường phèn sẽ khiến cho vị giác của gia đình bạn được thư thái. Bạn còn trông chờ gì nữa nhưng không hợp tác vào phòng bếp ngay hiện nay để thực hiện món chè ỉ chiêu đãi người thân yêu thôi nào!