Chùm ruột xốc muối bột ớt là món nạp năng lượng vặt chua cay, kỳ lạ miệng. Thuộc vào bếp vào buổi tối cuối tuần với Bách hóa XANH để khám phá ngay cách làm món ngon lôi cuốn này nhé.

Bạn đang xem: Chùm ruột ngâm muối ớt

Chùm ruột là nhiều loại quả nhỏ, lúc chín gửi từ greed color sang màu đỏ vô cùng đẹp mắt. Ngoài mứt chùm ruột cùng chùm ruột dìm chua ngọt lôi cuốn ra thì một món ngon đơn giản hơn về phong thái làm cũng khá được ngưỡng mộ đó là chùm ruột xốc muối bột ớt chua cay, lạ miệng. Mời bạn cùng vào bếp cùng Bách hóa XANH triển khai ngay món ăn nối sát với tuổi thơ này nha.

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 5 phút dành riêng cho 2 - 3 người

1Nguyên liệu món chùm ruột xốc muối bột ớt

300g chùm ruột

nguyên liệu món chùm ruột xốc muối ớt

2 Cách thực hiện món chùm ruột xốc muối bột ớt

cách 1 Sơ chế chùm ruột

Chùm ruột chúng ta nhặt hết đông đảo quả bị sâu, thối với rửa sạch sẽ với nước muối. Tiếp nối rửa lại bởi nước lạnh lẽo thêm 1-2 lần nữa để bảo đảm an toàn không còn bụi bờ rồi nhằm ráo nước.

Sơ chế chùm ruột

Tham khảo thêm: 3Cách làm mứt chùm ruộtchua ngọt, dẻo ngon, đỏ tươi cuốn hút đơn giản trên nhà

Bước 2 có tác dụng muối ớt

Ớt hột bạn rửa sạch nhằm ráo.

sau đó bạn cho ½ bát muối hạt vào sơn hoặc cối giã cùng một nửa số ớt đã chuẩn bị tới khi ớt bột ra và có màu đỏ. Dồn phần muối với ớt sót lại vào và thường xuyên giã tới khi muối quấn với mùa đỏ của ớt là được.

Giã muối hạt ớt

Bước 3 Xóc chùm ruột

phân chia chùm ruột với muối ớt đông đảo làm 4 phần.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Đen Nguyên Cám 100% (Với Máy Làm Bánh Mì), Cách Làm Bánh Mì Đen Giảm Cân Hiệu Quả Tại Nhà

Đầu tiên cho 1 phần chùm ruột cùng một phần muối ớt vào tô, bít nắp lại với lắc đều. Tiếp theo, theo lần lượt xếp 1 lớp chùm ruột rồi tới 1 lớp muối bột ớt đan xen nhau cho tới khi không còn thì thôi. Bạn đậy nắp và xóc phần lớn tay tất cả hỗn hợp, xóc trong khoảng 1-2 phút tính đến khi chùm ruột ngấm phần nhiều hết muối bột ớt là được.

rất có thể cắt cung cấp vài lát ăn nếu còn muốn ăn cay rộng nha.

rung lắc chùm ruột cùng muối ớt

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn tô hoặc hộp tất cả độ to vừa với số chùm ruột, không quá bé dại cũng không thật lớn để khi nhấp lên xuống được chặt tay và không sợ bị rơi ra ngoài.

3 Thành phẩm

sản phẩm sau khi xong bạn nhằm tủ lạnh 1-2 tiếng để tiêu hóa và đuối hơn. Vị mặn, chua với cay của muối ớt cùng chùm ruột đích thực kích yêu thích vị giác mạnh mẽ. Chùm ruột vẫn độ chín vừa giòn lại rất thơm ngon.

Chùm ruột sau khoản thời gian bỏ tủ lạnh lẽo chua, ngon và hấp dẫn hơn

Quả là một món ăn tuổi thơ không thể bỏ lỡ phải không. Hy vọng thưởng thức món chùm ruột xốc muối bột ớt solo giản, dễ dàng làm mà lại cực bắt mồm này để giúp đỡ bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái và mừng rỡ hơn một trong những ngày dịch làm việc nhà. Chúc bạn tiến hành thành công nha.