Cơm cà ri kê Nhật bạn dạng là món cơm trắng trắng được trùm lên một lớp nước sốt cà ri vô cùng ngon và gồm nét đặc thù riêng, không chỉ riêng người Nhật, mà không ít người thường rất thích. Thuộc Điện sản phẩm XANH vào bếp triển khai ngay món kho này nhé!

Nguyên liệu làm cho Cơm cà ri con gà Nhật bản Cho 4 người

Đùi con kê 2 dòng (có thể áp dụng phi lê/ ức gà) Trứng con gà 1 trái cà rốt 1 củ Khoai tây 3 củ Hành tây khủng 1 củ (hoặc 3 củ nhỏ) Bột bắp 4 muỗng canh Cà ri Nhật 60 gr (1 viên) Ớt bột 1 muỗng nhỏ canh Dầu nạp năng lượng 2 muỗng canh nước mắm 1 muỗng cà phê gia vị thông dụng 1 không nhiều (Muối/ phân tử nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon

Cách chọn tải thịt đùi con kê tươi ngonBạn phải mua trong số siêu thị lớn của không ít thương hiệu chuyên thêm vào thịt gà làm cho sẵn, đang qua sơ chế. Chúng ta nên lựa đùi gà được chế tạo ngay trong ngày.Phần thịt bên phía trong nhìn còn đỏ tươi, ko tái, phần domain authority còn bám dính thịt với không xuất hiện vết thâm nám đen.Bạn không nên mua thịt đùi gà khi đụng vào có cảm hứng nhớt tay cũng như có mùi hương hôi lạ nhé.

Bạn đang xem: Cơm gà cà ri


Cách chọn cài đặt khoai tây tươi ngonBạn lựa chọn mua đầy đủ củ khoai tây gồm vỏ quanh đó màu vàng, trót lọt láng, hồ hết củ này khi nạp năng lượng sẽ ngọt và các chất dinh dưỡng.Khoai tây tươi ngon khi thay sẽ có cảm giác chắc tay, củ khoai cứng, không biến thành mềm bởi vì bị héo hay nhằm lâu.Không mua phần đa củ khoai tây vẫn mọc mầm hoặc vỏ đã đưa sang màu xanh lá cây lá vì chưng những nhiều loại này đã rất ăn hại cho sức khỏe.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngonChọn mua cà rốt có form size vừa phải, hình dáng thuôn nhiều năm về phía đuôi, lớp vỏ trót lọt láng, rứa lên thấy nặng, chắc hẳn tay.Cà rốt ngon sẽ sở hữu được vỏ color cam đậm, sáng, phía đầu cuống lá tươi, dính chắc với thân.Không chọn hồ hết củ bao gồm phần cuống bị héo, củ dập nát, xuất hiện thêm các vệt thâm.Tránh mua có quá to, tất cả phần lá, cành ở nơi bắt đầu và phần vai củ to, dày bởi đó là hầu như củ già, có khá nhiều xơ, không nhiều dinh dưỡng.

Xem thêm: Cách Làm Ốc Chuối Đậu Chuẩn Vị, Thơm Ngon Mà Dễ Làm


Cách chọn cài hành tây tươi ngonChọn củ tất cả lớp vỏ mỏng, sáng bóng, mọi màu, có không ít rễ, sờ vào củ thấy khô.Nên chọn mua đầy đủ củ hành tây có kích cỡ vừa buộc phải nhưng cố lên kiên cố tay đã ngon hơn khi chế biến.Tránh chọn mua những củ mọc mầm, tất cả chỗ cứng nơi mềm và màu không rất nhiều màu vì đấy là hành ko được tươi và rất có thể bị đắng.
Nguyên liệu món ăn uống cơm cà ri gà nhật bản

Dụng cụ thực hiện

Nồi rán không dầu, nồi, dao, thớt, muỗng, phới,...
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Cơm cà ri con gà Nhật Bản
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Cơm cà ri gà Nhật Bản
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Cơm cà ri con kê Nhật Bản
Bước 1 Sơ chế vật liệu Cơm cà ri con gà Nhật Bản