Cách làm cho cơm thô rang mắm giòn tan cứ ngỡ người nào cũng có thể làm, nhưng để có những mẻ cơm thơm giòn, phồng xốp, mọi màu ưa nhìn thì chúng ta cũng cần một chút bí quyết.

Bạn đang xem: Cơm khô chiên giòn

Đối với Foody công ty Quê cơm khô rang mắm vừa giòn, xốp, vừa thơm vừa ngon là món ăn tiềm ẩn cả một bầu trời tuổi thơ, lại vừa như nhắc nhở về một triết lý sống phải kiệm của rất nhiều người má miền Trung. Thuở còn thơ bé – duy nhất là những ngày hè, trời khu vực miền trung nắng oi ả, những bữa tiệc lỡ vượt một không nhiều cơm, má thường xuyên lấy lấy phơi. Chỉ một chiếc nắng ban trưa là cơm sẽ thô cứng, mấy chị em sẽ sở hữu được ngay món cơm khô rang nước mắm thơm ngon, ấn tượng nhâm nhi cùng lũ các bạn trong xóm.

*

Hôm nay Foody công ty Quê xin được phép giải đáp quý vị và các bạn.

Cách làm cơm thô rang mắm:

Nguyên liệu có tác dụng cơm khô rang mắm:

*

– cơm khô: 400gr

– Tỏi Lý Sơn: 3 – 5 củ

– Ớt: 5-7 quả

– Đường: 2 thìa cà phê. Foody đơn vị Quê áp dụng đường phèn tán nhuyễn để món cơm trắng thành phẩm gồm vị thanh nhẹ.

– Mắm: 5 muỗng cà phê. Chọn các loại mắm cá cơm trắng đậm đặc, món ăn uống sẽ dậy mùi thơm ngon hơn.

– Dầu ăn: Foody đơn vị Quê dùng dầu hạt lạc nhà trồng.

Thực hiện giải pháp làm cơm trắng khô rang mắm:

– Tỏi bóc tách vỏ, ớt bỏ hạt, hồ hết ai thích cay nhiều thì không buộc phải bỏ hạt. Foody công ty Quê không ăn cay cần bỏ lượng ớt vừa đủ. Quý vị với các chúng ta có thể gia bớt lượng tỏi cùng ớt tùy theo sở mê thích cá nhân. Kế tiếp đem giã nhuyễn.

– mang đến tỏi với ớt giã nhuyễn vào bát nước mắm, đến đường vào trộn đều cho con đường tan.

Xem thêm: Cách Ướp Thịt Nướng Với Sữa Đặc, ~ Ẩm Thực Thông Thái

*

– Tiếp theo, bắt chảo lên bếp, đổ dầu vào. Đợi dầu chín sẽ mang lại cơm khô vào. Quý vị và chúng ta nên cho một lượng cơm trắng khô toàn diện để cơm hoàn toàn có thể nở phồng xốp đều.

– Khi cơm đã nở đều và nổi lên trên mặt dầu thì dùng giá vớt vào ray, liên tục thao tác làm việc này giúp cơm khô rang của chúng ta sẽ tiếp tục chín vàng, không xẩy ra cháy. Đồng thời, cơm lại có độ giòn rộng so với ngóng cơm chín kim cương trong chảo rồi new vớt ra 1 lần.

– cơm trắng vớt ra đề xuất cho vào rổ để cơm được ráo dầu, món cơm rang thành phẩm vẫn khô ráo, khi ăn không biến thành ngấy.

– quý vị và chúng ta tiếp tục có tác dụng như thế cho đến khi hết lượng cơm khô yêu cầu rang. để ý một tí chút là đừng căn vặn lửa quá lớn sẽ làm cho cơm còn chưa kịp nở vẫn cháy, cũng dừng để lửa quá nhỏ, cảm thấy không được độ nóng hạt cơm sẽ không nở không còn trong vẫn kém đẹp.

*

Và đó là cơm khô Foody đơn vị Quê vừa rang qua dầu xong. Hạt cơm tơi, giòn, nở phồng, màu tiến thưởng trong khôn xiết bắt mắt. Nhưng tất nhiên là thành quả chưa tạm dừng ở đây.

– chúng ta tiếp tục bắt chảo lên bếp, mang đến cơm vẫn rang qua dầu vào. Rưới đều các thành phần hỗn hợp nước mắm vào, trộn hồ hết để các thành phần hỗn hợp mắm mặt đường tỏi ớt thâm nhập vào cơm, kế tiếp bật lửa nhỏ tuổi và thường xuyên trộn gần như tầm 1 – 2 phút. Tránh nhảy lửa mập cơm đã cháy và gia vị chưa kịp thẩm thấu vào cơm, món nạp năng lượng sẽ mất ngon.

Món cơm khô rang nước mắm vẫn thành phẩm. Foody đơn vị Quê hóng cơm nguội sẽ cho vô lọ thủy tinh, hủ vật liệu bằng nhựa để sử dụng dần. đến vóc cơm khô rang mắm vào miệng cảm nhận ngay vị thơm giòn ngọt dân dã, dễ dàng chịu. Khi nhai cơm người nào cũng không thể chống lại rất nhiều vốc cơm rang tiếp theo tiếp theo nữa vị cái giòn rụm vui tai, chút mằn mặn, ngọt ngọt, cay cay tan dần trên dầu lưỡi.

*

Cách làm cho cơm khô rang mắm giòn tan chỉ cần những nguyên liệu đơn giản và dễ dàng và một ít thời gian, chúng ta sẽ bao gồm ngay món ăn thơm ngon, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa bình an cho sức mạnh so với việc mua ngoài tiệm. Vậy thì quý vị và các bạn còn chần chờ gì mà lại không làm ngay những mẻ cơm thô rang mắm và hưởng thụ cùng gia đình? Chúc quý vị và chúng ta thành công.