Cá kèo là loài cá thông dụng ở quanh vùng đồng bởi sông Cửu Long. Chúng không những có cái brand name độc lạ mà đến tất cả hương vị cũng cực kỳ đặc biệt. Để biết thêm nhiều thông tin về loài cá này, chúng ta hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!


1. Cá kèo là cá gì?

Cá Kèo mang tên khoa học là Pseudapocryptes elongatus, vốn là loài cá nước ngọt có giá trị tài chính cao. Nhiều nơi sinh hoạt nước ta còn gọi loài cá này là bống kèo.

Bạn đang xem: Con cá kèo

*

Hình hình ảnh cá kèo

Khi mang đến mùa sản xuất cá có xu hướng dịch chuyển ngược ra biển khơi để giao phối, thời hạn từ tháng 12 năm kia đến hết tháng 3 năm sau. Theo nghiên cứu, cá tạo lần đầu lúc chiều dài cơ thể đạt 20cm.

khoác dù, thân hình không thực sự lớn tuy nhiên một lần giao hợp cá hoàn toàn có thể đẻ được trường đoản cú 10 – 16 ngàn trứng.

Trứng sau khi nở thành bé sẽ dịch chuyển dần từ biển lớn vào khoanh vùng cửa sông rồi dần dần chuyển về vùng nước ngọt nhằm sinh sống.

Xem thêm: Làm Nhân Bánh Xèo Đơn Giản Thơm Ngon Giòn Lâu Chuẩn Vị, Cách Làm Bánh Xèo Chuẩn Vị & Ngon Nhất 2022

2. Cá Kèo có vảy không?

Dòng cá này có vảy, khi cứng cáp thân hình kha khá nhỏ, chiều nhiều năm cơ thể rất có thể đạt trường đoản cú 21 – 24 cm, cân nặng từ 30 – 40 gram.

Thân hình cá tất cả hình trụ dài cùng dẹt dần về phía đuôi. Phần đầu nhỏ, tương đối nhọn nhìn giống hình chóp nón. Phần mồm nhỏ, ngắn, có khá nhiều răng sắc và nhọn và hơi hớt tóc xuống dưới.

*

Phần mép có một đôi râu nhỏ, đôi mắt không thật to, được sắp xếp gần đỉnh đầu.Phần thân tròn, trên sống lưng có 2 vây và được sắp xếp tách rời. Vây đuôi mềm, dài và nhọn theo hình lưỡi mác.Màu sắc: Thân hình gồm màu xám vàng, phần đuôi có màu xoàn đậm.