Bánh bao là một số loại bánh ưa thích của nhiều người. Để có 1 chiếc bánh bao ngon yên cầu cả phần nhân lẫn phần vỏ bánh phải được làm đúng công thức thì mới có thể đậm đà. Vậy bạn đã biết cách làm bột bánh bao và ủ bột sao cho đúng cách chưa. Giả dụ chưa thì nên để huyenthoaics.com mách bạn cách làm bột bánh bao với ủ bột cực đối kháng giản bảo đảm an toàn thành công qua bài viết sau phía trên nhé.

Bạn đang xem: Công thức ủ bột bánh bao


*
*
*
*
Ủ bột bánh bao

Ủ bột bánh bao là 1 trong những bước vô cùng đặc biệt quan trọng để ra quyết định xem món bánh bao của công ty có thành công hay không.

Sau lúc nhào ngừng bột, chúng ta để nguyên bột vào loại tô, bao phủ khăn độ ẩm lên trên miệng hoặc bọc bí mật bằng màng bọc thực phẩm. Sau 1 – 2 tiếng, bột nở lên từ từ đạt đến kích cỡ mong mong bạn mới cần lấy bột ra để gia công bánh.

Bạn phải phủ khăn ẩm hoặc bọc kín bằng màng quấn thực phẩm lên ở trên tô bột là nhằm bột tránh tiếp xúc với không khí làm cho bột bánh bao bị khô cứng. Nếu bạn không để đủ thời hạn bột nở sẽ ra kết quả bánh nở kém, ko xốp, khi nạp năng lượng bánh dễ bị xẹp, biến dạng sẽ mất đi mùi vị thơm ngon.

Xem thêm: 4 Cách Làm Bánh Mì Nướng Bơ "Ngon Tuyệt Cú Mèo", Bật Mí Các Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Siêu Đơn Giản

Bạn có thể ủ bột bánh bao theo cách làm như sau:

Lần 1: Ủ bột bánh bao trước khi bạn đem nhào bột lần 2

Việc nhào bột bánh bao rất cần phải quyện đều, giúp bột bánh mịn, xốp. Sau khoản thời gian nhồi bột dứt bạn hãy cho bột vào trong một cái tô sạch, rước màng quấn thực phẩm hoặc một cái khăn nóng sạch nhằm đậy kín phần bột đã nhồi nhằm mục tiêu tránh tiếp xúc với không khí, kế tiếp bạn để ủ bột tại 1 nơi ấm áp.

Việc ủ bột để giúp đỡ cho bột nở đều. Cơ hội nặn bánh dễ dãi hơn. Đồng thời bánh sau khoản thời gian hấp sẽ xốp mượt hơn. Thời gian ủ bột bây giờ là trung bình 1 giờ nhằm bột nở hẳn.

Lần 2: Ủ bột vào giai đoạn sau khoản thời gian cán bánh

Khi bột sống lần ủ đầu tiên đã nở hẳn, bạn cũng có thể đem ra nhồi thêm 5 phút nữa cho bột mịn hơn. Tiếp nối chia bột thành những phần hầu như nhau rồi nặn member bột đồng đều. Chúng ta để bột nghỉ khoảng tầm 20 phút mang lại bột nở thêm rồi cán bánh. Sau thời điểm cán bánh, chúng ta ủ bánh thêm tầm đôi mươi phút nữa cho bánh nở hẳn rồi mới đem đi hấp.

Như vậy là chúng ta đã kết thúc xong những công đoạn có tác dụng bột bánh bao cùng ủ bột bánh bao bảo vệ thành công nhưng rất đối kháng giản, ai ai cũng có thể làm được. Sau khoản thời gian đã tất cả phần bột ngon, bạn cũng có thể tiến hành làm cho bánh bao nhân thịt, bánh bao chay,… đều rất hấp dẫn. Chúc các bạn thành công nhé.