Đậu phụ tẩm hành là món nạp năng lượng dân giã nhưng mà lại rất ngon, rất phù hợp cho hầu hết ngày hè nóng sốt ngán cơm. Cách làm đậu tẩm hành rất solo giản, bạn có vụng cho đâu cũng hoàn toàn có thể làm được món nạp năng lượng này.

Bạn đang xem: Đậu nhúng mắm hành


Nguyên liệu làm cho đậu phụ tẩm hành

+ Đậu phụ: 4 bìa + Hành lá: 1 gắng + nước mắm ngon: 1/3 chén con + Đường: 1 thìa + Nước lọc

*

Để gồm món đậu phụ tẩm hành ngon nhất, bạn nên chọn đậu mơ. Đậu phụ buôn bản Mơ khét tiếng bởi vị béo, mềm, mịn, ngậy và hết sức thơm. Nếu không mua được đậu mơ, bạn có thể mua đậu phụ tươi bình thường. Né chọn sở hữu đậu nhằm qua ngày, đã làm được ngâm nước vày chúng gồm vị chua và bị khô nứt xác. Hành lá cũng hành ta, cọng nhỏ nhưng thơm hơn hành lai.

Xem thêm: 2 Cách Làm Ốc Nhồi Thịt Hấp Sả Đãi Cả Nhà, Ốc Bươu Nhồi Thịt Hấp Sả

Cách có tác dụng đậu phụ tẩm hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đậu phụ mang đi rửa qua nước lạnh để sa thải hết bụi bờ bám ngơi nghỉ ngoài. Tiếp nối để ráo nước, cắt đậu thành từng miếng bé dại vừa ăn – Hành lá nhặt, rửa sạch, để ráo rồi lấy thái nhỏ

*

Bước 2: làm mắm hành

– mang đến 2 muôi canh nước mắm, 1 thìa con đường và nước thanh lọc vào nồi đun sôi. – bạn khuấy phần nhiều cho con đường tan, nêm xem vị mặn ngọt vừa hương vị nhé. – đến hành ra bát. Rưới nước mắm con đường lên trộn đều. Nước mắm mặt đường nóng sẽ có tác dụng chín hành, thải trừ mùi hăng

Bước 3: cừu đậu phụ

– đến dầu lấn vào chảo, lượng dầu khá nhiều một chút ít để cừu đậu được xốp giòn – dầu nóng già thì thả đậu vào chiên – Lật mặt để đậu không xẩy ra cháy. – Chỉ rán đậu đến lúc vừa quà đến, đậu xốp giòn nhưng không xẩy ra khô xác quá.

*

Bước 4: Đậu tẩm hành

– Đậu chiên chấm dứt thì gắp ra, nhúng vào chén bát mắm hành đã sẵn sàng sẵn rồi bày ra đĩa. – Làm tựa như cho hết nơi đậu còn lại. – chỗ mắm hành còn thừa bạn cũng có thể rưới ra dĩa đậu mang lại ngon nhé

*

Lưu ý khi làm cho đậu tẩm hành

Cách có tác dụng đậu phụ tẩm hành khá đơn giản, chỉ cần vài bước triển khai là chúng ta có tức thì món ăn uống ngon cho tất cả gia đình. Mặc dù nhiên, trong quy trình thực hiện tại cần chú ý vài điều sau:

– Đậu phụ phải đặt thật ráo nước thì chiên mới xốp giòn và không xẩy ra bắn dầu vào bạn – Lượng đậu những thì chia những mẻ rán, chớ để các miếng đậu dính vào nhau hoặc các quá – Đậu rán xoàn gắp ra tẩm ngay vào chén ăn cơm nước mắm bao gồm sẵn hành. Đậu lạnh cũng hút nước mắm nhanh. Tẩm nhanh và gắp ra ngay nhằm đậu ngấm mắm nhưng lại vỏ vẫn còn đấy giòn không biến thành ỉu.

*

Món đậu phụ tẩm hành rất có thể ăn cùng cơm trắng hoặc có tác dụng món cháo cà đậu phụ rất ngon. Trời ngày hạ nóng nực, húp một thìa cháo dẻo quánh bởi nếp mới, bùi bùi của đậu xanh, gặm miếng đậu Mơ bự ngậy đậm chất thơm hương thơm hành hoa khiến ai ai cũng phải xuýt xoa. Chúc chúng ta thành công nhé!