*
 Mứt dừa non là món ăn thú vị đến dịp đầu năm mới đến, xuân về. Bạn hãy tham khảo cách có tác dụng mứt dừa non dưới đây của chị tô Hưng Giang nhé. 


Nguyên liệu:

Dừa non, mặt đường trắng, rau củ quả có tác dụng màu cho mứt dừa.

Bạn đang xem: Dừa non làm mứt

Mứt dừa non đủ màu sắc do chị tô Hưng Giang làm.

Cách làm:

Thái dừa: Dừa non cài đặt về gọt sạch sẽ phần vỏ nâu. Thái dừa thành hồ hết sợi mỏng tanh vừa, không được mỏng mảnh quá bởi vì trong quá trình làm tua dừa non đã se lại nhỏ tuổi nữa nên thái mỏng manh quá gai mứt dừa teo nhỏ, yêu cầu thái dày một chút.

Sau đó, đem nhúng cùi dừa non vào nồi nước sôi tất cả chút muối bột từ 1-3 phút rồi vớt ra ngay để ráo. Dừa non các dầu hơn chính vì như thế nên chần.

Tỉ lệ mặt đường với dừa: Đong tỉ trọng 1kg dừa non với 0.5 - 0.6kg đường. Lượng đường mang lại dừa non nhiều hơn thế dừa già.

Thời gian ướp: Đổ con đường vào mứt dừa, nhằm sợi dừa trong cần ướp trong tầm 4 giờ nhưng lại nếu không có thời gian thì ướp trong khoảng nửa giờ hoặc 2 giờ đều được.

Loại dừa non vào cùi có chứa nhiều nước hơn cùi dừa già phải ngâm mặt đường lâu chút khiến cho nước trong cùi huyết ra nhiều hơn để lúc sên mứt sẽ khô ráo rộng và bảo vệ lâu hơn.

Lưu ý: cố kỉnh thêm chút chanh (chỉ một ít) ướp cùng dừa mục tiêu để lúc sên mứt sẽ làm cho đường dẻo và không bị lại đường.

Cách sản xuất màu tự nhiên từ rau quả quả: tạo nên màu tự nhiên và thoải mái cho mứt dừa ko khó. Lấy ví dụ màu tím được thiết kế từ lá cẩm tím.

Xem thêm: 2 Cách Làm Ốc Bươu Xao Xa Ot, 2 Cách Làm Ốc Bươu Xào Sả Ớt Thơm Ngon Nức Mũi

Bạn chỉ việc đun lá cẩm tím lên sẽ tiến hành phần nước màu sắc tím, để nguội rồi đổ vào phần dừa vừa ướp xong. (Thời gian ướp dừa với đường tuỳ vào từng giai đoạn: chuẩn chỉnh nhất là 4 giờ. Dường như nếu không tồn tại thời gian chúng ta cũng có thể ướp từ trong vòng 30 phút đến 2 giờ).

Sau khi đổ phần nước màu tím được đem từ lá cẩm tím thì chúng ta ướp thêm khoảng chừng 2 giờ đồng hồ nữa hoặc có tác dụng ngay cũng được. Các bạn để lại chút nước màu để khi sên, nếm nếm thêm vào mứt đến màu tươi sáng hơn. Lúc thêm color nước bạn nhớ bỏ thêm đường, ít đường mứt không kết tinh được.

Với những màu không giống cũng làm như vậy: màu cam ta xay nước cốt cà rốt, màu đỏ từ gấc hoặc lá cẩm đỏ, màu xanh da trời của lá dứa hoặc cà phê, color hồng trường đoản cú củ dền, quà của hạt dành riêng dành, màu sắc cà phê...

Sên mứt: Đổ hết dừa và phần nước ngâm vào một cái chảo tất cả đế dày để bé dại lửa, lúc dừa sôi lăn tăn thì hòn đảo đều, cứ 5 phút hòn đảo một lần. Tránh việc đảo liên tiếp sẽ bị lại đường.

Khi dừa bước đầu nặng tay bạn cho nhỏ dại lửa hơn chút nữa và đảo liên tục. Hôm nay bạn chỉ quên một chút ít là cháy ngay. Thấy mặt đường kết tinh màu trắng bám quanh mứt dừa là được. Bao gồm cả khi bắc xuống phòng bếp vẫn cần đảo tiếp tục cho nguội bớt. Đổ mứt ra một khay lớn, hong trước quạt mang đến mứt khô hơn.

Lưu ý: Để mứt dừa không xẩy ra ướt

Để tránh triệu chứng ngày hôm sau mứt dừa non lại bị ướt, bạn nên mang mứt dừa sau khi bỏ trường đoản cú chảo ra vẫn khô hong trước quạt. Chúng ta có thể đem phơi nắng hoặc đưa vào lò sấy, sấy ở ánh nắng mặt trời 100 độ C đến mứt dừa khô hẳn.

Còn một phương pháp nữa, bạn cũng có thể bỏ phần dừa bị ướt kia lên chảo sên lại, mứt dừa vẫn khô ráo hơn. Tiếp đến cho vào bên trong túi buộc chặt.

Vì dừa non số lượng nước trong cùi nhiều hơn thế nữa cùi dừa già nên các bạn ngâm đường lâu dài hơn chút nhằm dừa non máu ra những nước rộng khi sên mứt vẫn khô ráo hơn.

Người phía dẫn: sơn Hưng Giang


Trọn vị Tết cùng canh láng thả

Canh láng thả là một trong những món canh độc đáo, luôn luôn phải có trên mẫm cỗ ngày đầu năm của người hà nội xưa, sở hữu đậm lốt ấn của fan dân tởm kỳ.