Miền tây nam Bộnổi tiếng với nhiều đặc sản gây tuyệt vời cho không ít khác nước ngoài phương xa, một trong những đó đó là trái dừa ngọt mát. Để nói về xứ sở của loài hoa trái miệt sân vườn này phải nói đến ngay tỉnh giấc Bến Tre, với thực chất bây chừ cũng có khá nhiều giống dừa khác biệt như dừa xiêm, dừa sáp, dừa dứa (dừa lùn), dừa nước, dừa dâu,…

Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghe qua “dừa sữa” chưa? nhiều loại quả khác biệt này hối hả gây nóng khi gồm hàng loạt video review nó xuất hiện trên YouTube và Facebook

Dừa sữa là gì?

*

Trong các video, bạn quay đã hái dừa từ trên cây xuống, sau đó trực tiếp gọt vỏ, đổ nước cốt dừa vào ly rồi thưởng thức. Sau khi mở lớp vỏ của trái dừa ra, một cái nước màu trắng đục mau lẹ được chàng trai đổ vào ly thuỷ tinh. Thoạt nhìn, ai ai cũng thấy nó khôn cùng giống sữa tươi (sữa bò). Dẫu vậy điều kỳ cục là nó lại xuất hiện thêm từ bên trong trái dừa, vì ai ai cũng biết nước dừa vốn chỉ có white color trong cơ mà thôi. Thưởng thức món nước dừa kỳ cục này, người nào cũng nhận xét rằng nó khủng và ngọt giống như sữa.

Bạn đang xem: Dừa sữa

*

Trong một đoạn đoạn phim review dừa sữa các lượt xem duy nhất trên YouTube, xuất phát của loại trái cây này được nam YouTuber “THANH LẦY TV” diễn đạt rằng“trong quy trình đi làm cho tất cả những người ta bắt đầu xin sưu tầm có về, chứ không tự nhiên và thoải mái có sẵn và cũng không mua ngoại trừ chợ được”. Sợ người theo dõi chưa tin mình, nam YouTuber cứ nhất định nhắc đi kể lại “dừa được hái từ bên trên cây xuống, không còn pha tạp bất kể thứ gì, sinh sống miền Tây chỉ gồm vài cây thôi”. Anh còn share những ai hy vọng trồng kiểu như dừa quý hiếm này rất có thể liên hệ để nhân giống.

Vậy, dừa sữa bao gồm thật không?

Trong đa số tất cả các video, dân mạng hầu hết để lại comment tỏ ra nghi vấn và nhận định rằng những vlogger này cố tình dàn dựng để câu view, chứ thực tế ở miền Tây không thể có tương đương dừa nào gọi là “dừa sữa”. Những bình luận còn thân thương chỉ ra điểm bất thường trong biện pháp hái dừa, chặt dừa của những nam YouTuber. Một số bình luận khác thì biểu lộ sự tò mò, muốn muốn bỏ tiền ra mua giống dừa kỳ quái này về trồng thử.

Xem thêm: Cách Đánh Tiết Canh Cá Ăn Ngon Không Tanh Chuẩn Đặc Sản Tây Bắc

*

Tìm đọc trên Google, không có bất kể thông tin hay bài viết an toàn nào khẳng định có sự trường tồn của kiểu như dừa sữa như thế, không tính những đoạn vlog gây bất đồng quan điểm kể trên, hoặc nếu có cũng chỉ với bày phương pháp làm… sinh tố sữa dừa. Hiện nay tại, sự mở ra của các loại quả khác biệt này vẫn dấn được không hề ít ý kiến tranh cãi xung đột nảy lửa về tính chất xác thực trong cộng đồng mạng.

Dừa sáp cầu Kè Trà Vinh.

Ở thị trấn Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh) vốn khét tiếng với đặc sản dừa sáp. Đây là nhiều loại quả quánh ruột, cơm trắng dừa dày, mềm dẻo và béo ra thêm trái dừa thường, nước dừa đặc lại trong veo như sương sa chứ cũng không quá lỏng như “dừa sữa” đề cập trên

*

Để chọn lựa được dừa sáp ngon đúng chuẩn, quý khách hãy chọn mua dừa sáp tại mọi nơi chào bán dừa uy tìn, không nên mua ở những địa điểm bán dọc mặt đường để né mua yêu cầu dừa sáp thiếu hụt tiêu chuẩn, ko đúng hóa học lượng.