Biến tấu món đuôi heo thân thuộc thành món rán giòn rã vừa thơm ngon vừa kỳ lạ miệng. Ăn kèm với nước mắm nam ngư chua ngọt hay tương cà, tương ớt càng khiến cho đuôi heo chiên giòn thêm giòn ngon khó khăn cưỡng. Thuộc huyenthoaics.com vào bếp thực hiện ngay nhé


1. Đôi đường nét về món đuôi heo cừu giòn

Đuôi heo những da, ít thịt, một ít mỡ là tuyển lựa lý tưởng để làm món chiên đổi vị cho cả gia đình. Không chỉ có thế phần đuôi cũng đựng nhiều dinh chăm sóc như collagen, glucid, sắt, lipid… những chất này có tác dụng bức tốc sự kêt nạp oxy của da, phòng lão hóa, đảm bảo da… Theo đông y, xương đuôi có vị ngọt, tính hàn, công dụng ích óc tủy, làm to gan lớn mật xương sống, cách tân và phát triển cơ bắp… vày vậy các món ăn uống từ đuôi heo như đuôi heo rán giòn cũng khá bổ dưỡng với sức mạnh chúng ta.

Bạn đang xem: Đuôi lợn chiên giòn

*
*
*
*
*
*
*
*

Ảnh: sưu tầm

3. Mẹo nhỏ khi làm đuôi heo chiên giòn

Nguyên liệu chủ yếu của món nạp năng lượng này là đuôi heo, cho nên vì thế bước đặc biệt nhất là chọn được đuôi heo tươi với ngon. Bạn nên chọn đuôi heo được chào bán vào những buổi chợ sáng sớm. Lựa chọn đuôi nhẵn da, dài, sáng màu sắc hồng hào và không có đốm lạ. Đây là đuôi heo của các con heo khỏe mạnh mạnh, sẽ an ninh và vừa thơm vừa ngon hơn.Tránh tải đuôi heo quá nhỏ, nặng mùi ôi hoặc lốt đốm lạ mắt.

Xem thêm: 59 Món Mực Trứng Làm Gì Ngon Từ Mực Trứng, Mực Trứng Làm Gì Ngon

Đuôi heo mang phơi nắng và nóng thì lúc rán sẽ giòn hơn. Chúng ta có thể cho thêm chút muối bột vào nước chanh và thoa lên đuôi heo để mùi vị thêm đậm đà.

Trên đây là bí kíp và cách làm đuôi heo rán giòn vô cùng đơn giản dễ dàng tại nhà. Chúc các bạn sẽ có thêm 1 món ngon mới mẻ làm new thực solo nhé.