Biến tấu món đuôi heo quen thuộc thành món chiên giòn tan vừa thơm ngon vừa lạ miệng. Ăn kèm với nước mắm chua ngọt hay tương cà, tương ớt càng khiến đuôi heo chiên giòn thêm giòn ngon khó cưỡng. Cùng huyenthoaics.com vào bếp thực hiện ngay nhé

1. Đôi nét về món đuôi heo chiên giòn

Đuôi heo nhiều da, ít thịt, ít mỡ là lựa chọn lý tưởng để làm món chiên đổi vị cho cả gia đình. Hơn nữa phần đuôi cũng chứa nhiều dinh dưỡng như collagen, glucid, sắt, lipid… Các chất này có tác dụng tăng cường sự hấp thụ oxy của da, chống lão hóa, bảo vệ da… Theo đông y, xương đuôi có vị ngọt, tính hàn, tác dụng ích não tủy, làm mạnh xương sống, phát triển cơ bắp… Vì vậy các món ăn từ đuôi heo như đuôi heo chiên giòn cũng rất bổ dưỡng với sức khỏe chúng ta.

Đang xem: đuôi lợn chiên giòn

*
*
*
*
*
*
*
*

Ảnh: sưu tầm

3. Mẹo nhỏ khi làm đuôi heo chiên giòn

Nguyên liệu chính của món ăn này là đuôi heo, do đó bước quan trọng nhất là chọn được đuôi heo tươi và ngon. Bạn nên chọn đuôi heo được bán vào các buổi chợ sáng sớm. Chọn đuôi nhẵn da, dài, sáng màu hồng hào và không có đốm lạ. Đây là đuôi heo của những con heo khỏe mạnh, sẽ an toàn và thơm ngon hơn.Tránh mua đuôi heo quá nhỏ, có mùi ôi hoặc vết đốm lạ mắt.

Xem thêm:

Đuôi heo đem phơi nắng thì lúc chiên sẽ giòn hơn. Bạn có thể cho thêm chút muối vào nước chanh và thoa lên đuôi heo để hương vị thêm đậm đà.

Xem thêm:

Trên đây là bí kíp và cách làm đuôi heo chiên giòn vô cùng đơn giản tại nhà. Chúc bạn sẽ có thêm một món ngon mới lạ làm mới thực đơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *