Với mình cánh con kê là kiểu vật liệu “thần thánh”, do mỗi khi nào không suy nghĩ ra nấu ăn món gì cho bữa ăn là bản thân sử dụng biện pháp an toàn: cánh gà. Nướng, rán rán, om, kho…, đẳng cấp nào cũng đều có món để làm với cánh gà. Mà đôi lúc chỉ cần chuyển đổi gia vị một chút ít thôi là cũng có thể có món ngon mới. Không khi nào sợ nhàm cùng cũng chẳng khi nào lo món nạp năng lượng có vị dở ẹc cả.

Bạn đang xem: Gà nướng hàn quốc

Món cánh gà nướng cay này là một trong kiểu món được “phát minh” ra vào một thời điểm như thế. Mình thích món ăn nước hàn nên ở trong tủ hay có sẵn mấy thứ hương liệu gia vị kiểu Hàn. Toàn là mọi đồ cơ bạn dạng thôi, hình dáng như tương ớt, tương đậu, xì dầu, dầu vừng… dẫu vậy nếu linh hoạt một ít thì cũng làm được nhiều món ngon ra phết. Như món cánh gà nướng này, sơ chế đơn giản, chỉ việc ướp rồi đưa vào lò nướng. Thành phẩm thì: thịt bên phía trong mềm ngọt lại được bao ngoại trừ bởi một tờ sốt bóng đỏ au thơm phức, vị mằn mặn, ngòn ngọt, cay cay, dùng kèm cơm cũng ngon tuy nhiên công thức chuẩn nhất là 1 đĩa thịt gà + 1 đĩa dưa chuột chẻ + một bộ phim hay với tí thức uống cay cay nữa nhé ;)

*

Nguyên liệu

– 600 gram cánh gà


– hương liệu gia vị ướp gà:

1.5 thìa canh (40 gram) tương ớt hàn quốc (Gochujang)1 thìa bột canh xì dầu (soy sauce)½ thìa súp dầu hào (oyster sauce)1 thìa canh mật ong½ thìa coffe bột tỏi (hoặc thay bởi ½ thìa bột canh tỏi tươi băm nhuyễn)¼ thìa coffe bột hành (hoặc thay bằng 1 thìa cà phê hành hương thơm băm nhuyễn)¼ thìa cafe bột gừng¼ thìa cafe dầu vừng (sesame oil)

– 1 thìa súp mật ong (để sử dụng sau)

(*) Ghi chú:

1 thìa bột canh = 1 tablespoon = 15 ml1 thìa cafe = 1 teaspoon = 5 ml

Cách làm 

1. Rửa không bẩn cánh gà, thấm khô. Hoàn toàn có thể cắt đôi cánh ở đoạn khớp. Khía vài con đường ở dưới cánh gà để cánh dễ ngấm gia vị.

*

2. Trộn tất những loại gia vị trong phần các gia vị ướp, nếm test và kiểm soát và điều chỉnh gia vị theo hương vị của bạn, thêm mặn, ngọt, cay nếu cần.

3. Ướp thịt con gà với các gia vị vừa trộn. Phải ướp giết thịt trong tối thiểu 2 tiếng đồng hồ hoặc tốt nhất là qua tối (đậy bí mật để tủ lạnh) cho thịt ngấm hương liệu gia vị hoàn toàn.

Xem thêm: Cá Bống Kho Riềng Thơm Ngon, Cách Làm Cá Bống Kho Riềng Bổ Dưỡng

4. Có tác dụng nóng bếp nướng ở 200 độ C. Xếp cánh con kê lên khay nướng (tốt duy nhất là dùng khay tất cả khe hở như vào hình, nếu không tồn tại khay kiểu này, bạn cũng có thể nướng con kê trực tiếp bên trên khay liền, lót giấy bạc trong khay). Lưu ý: xoay mặt dưới của cánh gà ngửa lên trên.

*


5. Nướng thịt sinh sống rãnh thân lò, 200 độ C trong đôi mươi phút. Trộn phần nước ướp sót lại trong âu thịt với cùng một thìa canh mật ong còn lại. Quét phần nóng này lên cánh con kê (để lại khoảng tầm ½ phần sốt đến mặt còn sót lại của cánh). Cho vào lò vi sóng bật chế độ nướng thêm 10 phút.

*

6. Lật cánh gà, quét nước nóng lên mặt còn sót lại này của cánh gà. Nướng thêm 10 – 15 phút tới khi mặt quanh đó cánh con gà hơi xém là được. Sử dụng nóng.

Yêu mong thành phẩm: cánh con gà chín mềm, ngấm các gia vị vào tận bên trong, phần sốt phía bên ngoài đậm đà với các vị mặn, ngọt, cay hài hoà vừa ăn.