Để tránh mua phải hàng Trung Quốc gắn mác Việt Nam, bà nội trợ có thể phân biệt bằng hình thức bên ngoài nhờ vào những kinh nghiệm đã được tích lũy qua nhiều năm, và từ nhiều người. Dưới đây là những cách đơn giản nhận biết rau củ Việt Nam và Trung Quốc, giúp bạn sáng suốt hơn khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình.

Đang xem: Hạnh chua khô trung quốc

Khách quan mà nói rau củ Việt Nam cũng có rất nhiều nguy cơ nhiễm hóa chất, từ thuốc bảo vệ thực vật cho đến các loại thuốc ngâm ủ… Tuy nhiên nếu nói về cấp độ thực phẩm bẩn thì thực phẩm có nguồn gốc Trung Quốc nổi danh hơn nhiều và nguy cơ cũng cao hơn.

Nhận biết tâm lý của các bà nội trợ thích mua hàng có nguồn gốc Việt Nam, nên nhiều thương lái đánh tráo nguồn gốc hàng hóa, nhằm lừa những người mua thiếu kinh nghiệm rằng đó là rau củ Việt Nam, trong khi chúng thực chất là hàng Trung Quốc. Điều này không chỉ giúp hàng bán chạy hơn mà giá cũng cao hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Heo Áp Chảo Thịt Đơn Giản, Giòn Ngon Ít Ai Biết

Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt rau củ nguồn gốc VIệt nam và Trung Quốc thông qua những mặt hàng phổ biến và dễ nhận biết nhé.

Hành tím

Hành tím Trung Quốc củ to, tròn, thường chỉ có 1 tép, màu tím nhạt, không thơm, vỏ mỏng. Còn hành tím Việt Nam không có hình tròn rõ nét mà có các cạnh, thường có khoảng 2 đến 3 tép nhỏ vừa, có mùi thơm đặc trưng của hành.

Xem thêm: Cách Làm Giò Lụa Tại Nhà Với Máy Xay Sinh Tố, Cách Làm Chả Lụa Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lời kết

Trên đây là cách đơn giản nhận biết rau củ Việt Nam và Trung Quốc. Hi vọng bạn đã tích lũy thêm kinh nghiệm khi đi chợ, sáng suốt lựa chọn cho gia đình những thực phẩm tươi ngon và an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *