Gần đầu năm mới rồi bạn đã ngủ ra món mứt như thế nào chiêu đãi đồng đội nhà bản thân chưa? Hôm nay, Điện máy XANH sẽ mách chúng ta công thức có tác dụng kẹo mứt me viên sâu cay siêu ngon nha! thuộc vào nhà bếp để tiến hành món mứt me này để bổ sung cập nhật hương vị ngày đầu năm mới nhé!
chuẩn bị nguyên liệu Cách sản xuất kẹo mứt me viên chua cay hưởng thụ kẹo mứt me viên cay chua

Nguyên liệu có tác dụng Kẹo mứt me viên sâu cay Cho 4 người

Me 500 gr Bột bánh dẻo 12 gr Ớt bột 2 muỗng coffe Bột rắc xí muội 2 muỗng cafe Đường 700 gr muối bột 1 ít

Cách chọn tải me ngon

Bạn nên lựa chọn me dốt chín, hãy lựa chọn những quả tròn đều, võ nhẵng không bị hư hoặc vỏ vị bể. Me không có mùi hôi, thơm mùi đặc trưng.Bạ không nên chọn me dốt nhằm lâu do me đã khô, ko ngon.Nếu bạn đặt hàng me đã được tách vỏ, bạn nên lựa chọn mua vị trí uy tín, có xuất phát xuất xứ rõ ràng.

Bạn đang xem: Kẹo me muối ớt

Nguyên liệu món nạp năng lượng kẹo mứt me viên chua cay

Trộn hỗn hợp đường muối ớt

Bạn cho vào tô 200gr đường thêm 2.5 muỗng cafe muối, 3 muỗng cà phê bột rắc xí muội và 2 muỗng cà phê ớt bột kế tiếp bạn trộn hầu hết hỗn hợp.
Mách nhỏ:Để kẹo mứt me không trở nên chảy nước bạn nên rang sơ muối hạt rồi bắt đầu cho vào lếu láo hợpNếu các bạn không cài đặt được bột rắc xí muội, thì bạn sửa chữa bằng 1.5 muỗng cà phê muối rang
Bước 1 Trộn hỗn hợp đường muối ớt Kẹo mứt me viên chua cay
Bước 1 Trộn hỗn hợp đường muối ớt Kẹo mứt me viên chua cay

Sên mứt kẹo me

Bạn bắt chảo lên phòng bếp mở lửa nhỏ sau đó cho vô 80ml nước, thêm 500gr đường, 1/3 muỗng cafe muối, sau cuối là me.Bạn tiến hành dằm me ra hòn đảo đều, bạn sên khoảng tầm 1 tiếng làm việc lửa nhỏ, sau đó bạn tắt bếp.Cuối cùng các bạn rắc bột bánh dẻo qua rây lên me sẽ sên với trộn đến đều.

Xem thêm: 11 Món Cá Tai Tượng Làm Món Gì Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia


Mách nhỏ:Trong quá trình sên me nếu có hạt me rơi ra chúng ta nên gắp vứt nhé!Để nhận ra kẹo me vẫn sên đầy đủ thời gian, bạn lấy một không nhiều me ra để nguồi rồi bóp vơi xem đường đã tan không còn là được.
Bước 2 Sên mứt kẹo me Kẹo mứt me viên chua cay
Bước 2 Sên mứt kẹo me Kẹo mứt me viên chua cay
Bước 2 Sên mứt kẹo me Kẹo mứt me viên chua cay

Lăn me với đường muối ớt

Để me sẽ sên khá nguội, các bạn rửa tay thật sạch sau đó vò viên bé dại khoảng ngang ngón tay chiếc và cho vô tô hỗn hợp đường muối bột ớt đã chuẩn bị trước đó. Bạn áo 1 lớp đường muối ớt lên me là được. Các bạn làm tương tự cho tới hết phần me nhé!

Thành phẩm

Kẹo mứt me viên có màu sắc đẹp, viên tròn nhòn vô cùng xinh. Mứt me dẻo không bị khô khi nạp năng lượng có vị chua chua, ngọt ngọt, thêm phân cay dịu của ớt. Đây đang là món ăn uống chiêu đãi ngày Tết cực kì ngon nhé!

Meo triển khai thành công

Kẹo mứt me sau sau làm xong xuôi bện cho vào lọ chất liệu thủy tinh hoặc hộp kín đáo để bảo quản, phần con đường muối nhằm lăng me bạn nên cho không còn vào lọ me luôn luôn nhé!Bạn đề nghị để kẹo mứt me ở nhiệt độ thoáng mát, và sử dụng dần khoảng 1 - 2 tháng.
Điện vật dụng XANH chúc bạn tiến hành thành công kẹo mứt me viên sâu cay thơm ngon dễ làm mang lại ngày Tết này nhé!
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)