Trái atiso đỏ hay còn gọi là trái giấm thổi nấu canh chua cá đồng thì vị chua thanh mát, vừa thơm vừa ngon vô cùng.

Trên diễn đàn ẩm thực, anh Đặng có tài năng đã trình làng với mọi tín đồ thứ canh chua cá thanh mát được cùng nấu chung trái atiso đỏ xuất xắc ở quê có cách gọi khác là trái bụp giấm, trái giấm.

Bạn đang xem: Lá giấm nấu canh chua


*

Cá bông lau, con các lóc nấu cùng trái với lá cây bụp giấm.

Trái atiso đỏ trước là một số loại cây mọc dại, gồm vị chua, thường có vào mùa đông có vị chua yêu cầu dân quê điện thoại tư vấn là trái giấm. Số đông năm cách đây không lâu cứ đến mùa, loại trái này được bán tương đối nhiều ở những chợ. Những bà, các chị thường cài đặt trái giấm về để ngâm siro.

Anh Đặng Tài Giỏi cho biết thêm cây này nó mọc rất nhiều ở sau nhà, nhất là vào mùa mưa thì nó lên siêu tươi tốt. "Nói về cây này thì một khung trời ký ức ùa về. Hồi còn sinh hoạt quê, thọ lâu bà mẹ hay kêu mang cái rổ đi ra sau công ty hái ít lá giấm hoặc trái giấm đề nấu bếp canh chua, sẵn sàng cho bữa ăn chiều.", anh tốt nhớ lại.

Mâm cơm ấm bụng đậm vị miền tây nam Bộ

Anh giỏi cho biết, cây giấm thì dùng được cả lá cùng trái, khi nấu bếp canh chua thì đặt lá hoặc trái vào nước nấu bếp sôi để cho nó ra hết loại vị chua, rồi mang lại cá đồng, nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn uống là đã đạt được tô canh chua trái giấm rồi. Vị chua của trái giấm khi đun nấu canh tất cả vị khôn cùng thanh chứ không cần chua gắt như me.


Nấu món canh chua này anh giỏi dùng trọn vẹn những nguyên liệu từ đồng ruộng, như cá rô hoặc con các lóc đồng, rau nấu cùng nhau thì tất cả rau muống đồng (rau muống ma) hoặc bông súng. Nước mắm chấm đúng điệu của món này là các thành phần hỗn hợp muối ớt cùng nước canh chua.

Xem thêm: Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Bằng Lò Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Đậm Đà

Bát canh thanh dịu, đưa cơm

Cách nấu ăn trái giấm canh chua cá

Nguyên liệu: con các lóc hoặc cá rô; ớt, trái bụp giấm

Cách làm:

Bước 1: cọ sạch cùng để ráo cá. Rửa sạch lá, trái bụp giấm, vò nhẹ.

Bước 2: cho thêm một chút dầu ăn sâu vào chảo, chiên vàng nhì mặt cá rồi vớt ra đĩa.

Bước 3: Để dầu ăn uống trong chảo, đung nóng lại thì cho lá và trái bụp giấm vào xào. Nêm xốt nêm đậm sệt vào rồi xào chín. đến 1lit nước không bẩn vào, thái nhỏ dại 3 quả ớt bỏ vô nồi, đun sôi kế tiếp thả cá đã chiên vào làm bếp sôi lại khoảng chừng 3-5 phút mang lại cá thấm vị chua. Nêm và nếm xem canh vẫn chua cùng đậm đà chưa. Tắt bếp, nhằm canh ấm.

Ngoài ra, ở bước này nếu gồm rau muống hay bạn miền Tây thường bỏ thêm bông súng vào thì càng ngon.

Canh chua cá lá, trái bụp giấm bao gồm vị chua thanh, ngọt nhẹ, cay nồng. Khi ăn uống rất ngon miệng vào trong ngày mưa gió, mời cả nhà quây quần thưởng thức.