Bánh bông lan Đài Loan khét tiếng với độ mềm bông, nạp năng lượng một miếng bánh như tan trong miệng. Bây giờ Điện sản phẩm XANH đã hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan cupcake thơm ngon quyến rũ bát bại chuẩn vị Đài Loan. Cùng bắt tay vào bếp ngay nhé!
chuẩn bị nguyên liệu Cách chế tao bánh bông lan cupcake đài loan thưởng thức bánh bông lan cupcake đài loan

Nguyên liệu có tác dụng Bánh bông lan Cupcake Đài Loan mang đến 5 người

Cake flour 80 gr (hoặc bột mì số 8) Baking powder 2 gr (bột nở) Trứng con kê 100 gr (khoảng 3 quả) Bơ lạt 25 gr Sữa tươi không đường 25 gr Mật ong 10 gr Đường 65 gr Vani 2 gr

Dụng nạm thực hiện

Lò nướng, rây, máy tiến công trứng, cun cút lồng, cân nặng tiểu li

Làm ấm trứng

Cho nước ấm vào nồi, tiếp đến bạn để một tô phệ trên miệng nồi. Tiếp đến bạn cho vô tô 100g trứng kê (khoảng 3 quả) rồi cần sử dụng phới lồng quấy tan lòng đỏ và lòng white trứng.Tiếp theo chúng ta cho vào trứng 65g con đường và 10g mật ong vào trứng rồi cần sử dụng phới lồng khuấy cho tới khi trứng đạt nhiệt độ từ 40 - 45 độ C thì nhấc trứng xuống.

Bạn đang xem: Cách làm bánh cupcake đơn giản, mềm xốp tại nhà


Lưu ý: vấn đề làm rét trứng để giúp đường dễ tan hơn đôi khi giúp trứng sau thời điểm đánh bông đã vững và ổn định kết cấu hơn. Ko đun trứng quá nóng sẽ khiến cho trứng bị chín cùng không bông được.

Đánh bông trứng nguyên lòng

Sau khi làm nóng trứng, bạn dùng máy đánh trứng tấn công ở vận tốc chậm đến khi trứng bao gồm bọt khí to thì tăng tự từ vận tốc đánh trứng.Khi hỗn hợp trứng hết bọt bong bóng khí bự và bao gồm bọt khí nhỏ, tất cả hổn hợp sánh và hơi bông thì bạn bắt đầu đánh trứng ở tốc độ cao đến khi không hề thấy bọt khí, tất cả hổn hợp mịn, white ngà, nhấc phới tất cả hổn hợp chảy như dải ruy băng (trạng thái Ribbon Stage) thì đạt.
Lưu ý: Không tấn công trứng ở vận tốc lớn tức thì từ thuở đầu sẽ làm cho trứng nặng nề bông và có thể làm lạnh máy tấn công trứng đấy.

Trộn bột

Cho 80g bột mì, 2g bột nở vào rây rồi rây bột vào hỗn hợp trứng đã đánh bông. Dùng phới dẹt dịu nhàng đảo bột từ bên dưới lên trên theo phong cách đảo fold để ngăn cản làm vỡ bong bóng khí vượt nhiều.Khi hỗn hợp bột sánh, mịn tan trọn vẹn vào trứng thì dừng, không đảo quá thọ nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn 5 Cách Làm Nước Dùng Lẩu Gà Ngon, Chua Cay, Dễ Làm Tại Nhà


Trộn bột với bơ sữa

Cho 25g sữa tươi thuộc 25g vào chén rồi đặt dưới nước ấm (45 - 50 độ C) đến bơ tan hoàn toàn trong sữa.Múc một không nhiều bột bánh đang trộn vào chén bơ sữa rồi khuấy đều để gia công loãng các thành phần hỗn hợp bơ sữa ra. Tiếp nối bạn cho hỗn hợp bơ sữa đã có tác dụng loãng vào đánh bột rồi tiếp tục dùng phới dẹt dịu nhàng đảo bột theo kiểu fold đến bột sánh mịn và đồng nhất.

Đổ khuôn và nướng bánh

Làm lạnh lò ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút sẽ giúp đỡ ổn định sức nóng trong lò.Lót khuôn giấy bánh vào khuôn nướng rồi trường đoản cú từ mang lại bột bánh vào 2/3 khuôn để chừa khoảng không cho bánh nở.Đập vơi khuôn bánh xuống mặt bàn để gia công vỡ các bọt khí lớn phía bên trong bánh.Tiếp đến bạn cho bánh vào nướng trong đôi mươi phút ngơi nghỉ 170 độ C.Bánh chín chúng ta lấy bánh thoát ra khỏi lò, tiếp đến nhấc bánh thoát ra khỏi khuôn nướng và bỏ lên trên rack để bánh nguội hẳn.
Mẹo phân biệt bánh chín: sau thời điểm hết thời hạn nướng, các bạn dùng tăm xiên vào bánh, nếu tăm ướt cùng dính bột thì bánh không chín và bạn phải nướng thêm thời hạn cho bánh chín đều nhé.

Thành phẩm

Bánh bông lan Cupcake Đài Loan mềm mịn, kiên cố và vô cùng thơm ngon. Cắm một miếng bánh như tan ngay trong miệng. Chúng ta có thể phết kem tươi hoặc mứt dâu để ăn kèm bánh nhé!
Mẹo thực hiện thành côngNếu bánh của chúng ta khi nướng nở cấp tốc và lúc mang ra khỏi lò bánh bị xẹp và chai thì rất có thể nguyên nhân do nhiệt nướng. Từng lò nướng đều phải sở hữu mức chênh lệch nhiệt độ độ khác biệt do những yếu tố, nếu như trong 5 - 7 phút đầu chúng ta thấy mặt bánh của người tiêu dùng nở thừa to và nứt khía cạnh thì bạn cần hạ nhiệt 5 - 10 độ và kéo dài thời gian nướng 5 - 10 phút.Trứng sử dụng phải kê ở ánh sáng thường để tấn công được tinh thần bông chuẩn chỉnh nhất.Để bánh bông lan Đài Loan quyến rũ nhất cùng không có rất nhiều bọt khí lớn chúng ta nên thực hiện phới lồng để khuấy các thành phần hỗn hợp bột nhé.Bánh các bạn cho vào túi kín và bảo vệ trong phòng mát tủ giá buốt trong 3 - 4 ngày.
Với bí quyết làm bánh bông lan Cupcake Đài Loan bên trên Điện lắp thêm XANH hy vọng các bạn sẽ thành công với món bánh của mình!*Tham khảo hình ảnh và cách làm từ kênh YouTube Cooking tree.
lý giải nấu khó khăn hiểu, không làm cho được công thức nấu không nên vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu nướng không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên liệu khó tìm, ko biết sửa chữa bằng gì
mức độ vừa phải • làm trong 1h20’ 2 giải pháp làm bánh kem bắp bằng lò nướng to ngọt, mềm mịn, ngon cạnh tranh cưỡng
Từ khóa: giải pháp làm bánh bông lan Cupcake Đài Loan, bánh bông lan Cupcake, bánh bông lan Cupcake Đài Loan, bánh bông lan Đài Loan, vào nhà bếp