Bạn có biết nước cốt dừa làm món gì ngon? Trong khi chế biến món ăn, nước cốt dừa thường được dùng để tăng thêm độ ngon ngọt, thơm béo của món ăn. Nếu chưa biết nấu cốt dừa thành món gì thì tổng hợp các món ngon từ huyenthoaics.com sau sẽ giúp bạn làm mới thực đơn mỗi ngày. 

1. Nước cốt dừa là gì? Công dụng của nước cốt dừa

Nước cốt dừa hay sữa dừa là thành phẩm được chiết xuất từ hỗn hợp dừa nạo và nước lọc. Nước cốt dừa thường đặc trưng bởi màu trắng đục, hương vị béo đậm.

Đang xem: Làm bánh với nước cốt dừa

Xem thêm: Canh Chua Cá Hú Mang Hương Vị Miền Tây Về Gia Đình Bạn, Canh Chua Cá Hú Thơm Ngon Vô Cùng

Ngoài ra, nước cốt dừa được chia thành hai loại gồm nước cốt dừa đặc (nước cốt đầu tiên) và nước cốt dừa nhão (nước cốt lần 2 hoặc lần 3).

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

3. Một số lưu ý khi nấu ăn với nước cốt dừa

Nước dừa thơm ngon nên chọn trái dừa xiêm loại già để nước ngọt và cơm đặc hơn để ép nước cốt. Nếu nước dừa không sử dụng hết thì bạn nên cho vào khay đá để bảo quản lâu hơn khoảng 5-6 tuần. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần lấy từng viên cốt dừa đem rã đông là được.Bạn nên gọt hết phần đen ngoài vỏ để chắt nước cốt dừa được trắng hơn.

Xem thêm:

Nước cốt dừa làm món gì? Mong rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn trong việc lên ý tưởng cho thực đơn mỗi ngày. Hãy lưu lại và chế biến cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *